SEO website khách sạn hiệu quả, bền vững - Design Webhotel
SEO website khách sạn

SEO website khách sạn

SEO website khách sạn là gì, lợi ích của SEO trong kinh doanh khách sạn như thế nào? Làm sao để SEO website hiệu quả? Hãy cùng Design Webhotel tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

I. SEO website khách sạn là gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization, có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Bạn có thể hiểu SEO website khách sạn là tập hợp các phương pháp giúp cải thiện thứ hạng từ khóa website khách sạn trên các công cụ tìm kiếm (thông thường là Google).

SEO website khách sạn
SEO website khách sạn

II. Lợi ích của SEO website khách sạn

1. Giúp bộ từ khóa của khách sạn đứng top 

Bộ từ khóa là một thuật ngữ dùng để chỉ danh sách các từ khóa, cụm từ mà người dùng thường tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm, được xây dựng dựa trên nhu cầu tìm kiếm của khách hàng với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, trong bài viết này là khách sạn.

Ví dụ như, khách sạn của bạn ở Hạ Long thì bộ từ khóa mà bạn có thể xây dựng là các từ khóa liên quan đến “khách sạn ở Hạ Long”, các từ khóa về “du lịch Hạ Long”… phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng tiềm năng của khách sạn. 

SEO sẽ giúp bộ từ khóa mà bạn đã xây dựng cho website khách sạn đạt top và hiển thị trong kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm các thông tin liên quan đến khách sạn, đến các địa điểm du lịch gần khách sạn bằng các từ khóa trong bộ từ khóa.

SEO website khách sạn
SEO giúp cho bộ từ khóa của khách sạn đứng top

2. Tiếp cận khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu và lợi nhuận cho khách sạn

SEO website khách sạn sẽ giúp website khách sạn của bạn đứng top với những từ khóa mong muốn đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng, từ đó sẽ giúp khách sạn tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Khách sạn có thêm khách hàng tiềm năng, qua đó có thể tăng doanh thu và lợi nhuận. 

3. Tiết kiệm chi phí marketing

Với SEO, bạn sẽ không mất quá nhiều chi phí để đứng top Google như Google Ads, và nếu làm SEO đúng cách thì website của bạn có thể ở trên top Google rất là lâu. 

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là sẽ tốn khá nhiều thời gian để đạt được kết quả mong muốn (với Google Ads, chỉ sau một cú click chuột là website đã có thể đứng top nhưng tất nhiên là chi phí sẽ cao hơn rồi).  

SEO website khách sạn
SEO là một phương pháp marketing giúp khách sạn tiết kiệm chi phí quảng cáo

4. Xây dựng và quảng bá thương hiệu khách sạn

Khi mà website của khách sạn xuất hiện nhiều trong các kết quả tìm kiếm sẽ giúp cho thương hiệu của khách sạn trở nên quen thuộc hơn với người dùng, khách hàng. Như vậy là bạn đã thành công một phần trong việc xây dựng thương hiệu cho khách sạn. 

III. SEO website khách sạn như thế nào là hiệu quả?

Để có thể SEO website khách sạn hiệu quả bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây.

1. Nghiên cứu, phân tích khách sạn và khách hàng, đưa ra bộ từ khóa phù hợp

Để có thể đưa ra được bộ từ khóa phù hợp để SEO, việc đầu tiên mà bạn cần phải làm là nắm rõ được khách sạn của bạn, từ vị trí đến phong cách, điểm mạnh, điểm yếu và đặc biệt là đối tượng khách hàng mục tiêu của khách sạn… 

SEO website khách sạn
Xây dựng bộ từ khóa cho khách sạn

Sau khi đã hiểu rõ được tất cả các điểm cần biết thì hãy dựa vào những điều này để tìm kiếm các từ khóa liên quan nhất đến khách sạn mà khách hàng có thể tìm kiếm.

Đầu tiên, bạn không cần lên công cụ để phân tích từ khóa mà hãy liệt kê theo cảm tính tất cả từ khóa nào bạn cho là nhiều người sẽ tìm kiếm. 

Hãy tự đặt ra và trả lời những câu hỏi như: 

 • Sản phẩm, dịch vụ của khách sạn là gì? 
 • Khách hàng tiềm năng của khách sạn là ai?
 • Khách sạn đáp ứng được nhu cầu gì của khách hàng?
 • Khách hàng thắc mắc điều gì về khách sạn?
 • Khi cần tìm kiếm khách sạn, họ sẽ tìm kiếm bằng các từ khóa nào?
 • Khách hàng đến khách sạn để làm gì (du lịch, công tác, nghỉ dưỡng…)

Sau khi đã tự đặt và trả lời hết các câu hỏi kiểu như trên, bạn đã xây dựng được 1 nhóm từ khóa tiềm năng với xác suất khách hàng tìm kiếm rất cao.

Sau đó, để biết được các từ khóa có chính xác hay không và tìm thêm các từ khóa có liên quan thì bạn có thể sử dụng các công cụ như Google Keyword Planner, Google Trends, Keyword Tool…

2. Xây dựng, thiết kế website khách sạn chuẩn SEO

Để SEO website khách sạn thì tất nhiên là bạn cần có một website rồi. Một website chuẩn SEO cần có cấu trúc phù hợp với truy vấn người dùng và thân thiện với công cụ tìm kiếm. 

SEO website khách sạn
Thiết kế website khách sạn

Mỗi website đều có một cấu trúc, đây là cách tổ chức, sắp xếp các danh mục lớn, danh mục nhỏ của website theo một thứ tự nhất định. Cấu trúc website càng tốt thì khả năng website của bạn có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm càng lớn. Một cấu trúc website tốt cần phải rõ ràng, dễ hiểu, dễ điều hướng và phù hợp với nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng khi click vào trang web đó.   

Một website thân thiện với các công cụ tìm kiếm sẽ đảm bảo các yếu tố onpage trong phần dưới đây.

3. Tối ưu onpage

Khi tối ưu onpage bạn cần kiểm tra và chỉnh sửa các vấn đề:

 • Domain: Kiểm tra www và non-www, http và https (chứng chỉ bảo mật SSL)
 • Thẻ Heading: website phải có thẻ H1, H2, H3… trong tất cả các trang (lưu ý: chỉ có duy nhất một H1 ở mỗi trang)
 • Tối ưu thẻ Title (tối đa 65 ký tự) và thẻ Meta description (tối đa 160 – 165 ký tự)
 • Các URL ngắn (không quá 75 ký tự), chứa từ khóa chính, không dấu, không chứa ký tự đặc biệt…
 • Cài đặt Robots.txt
 • Cài đặt Sitemap
 • Tốc độ tải trang nhanh (< 5 giây)
 • Thân thiện với thiết bị di động
 • Có đường dẫn ngược Breadcrumb
 • Tất cả ảnh trên website phải có thẻ Alt
 • Có logo thu nhỏ (Favicon)
 • Thẻ ngôn ngữ Hreflang
 • Thiết lập Google Analytics, Google Search Console, Tag Manager
 • Website nên có Livechat, liên kết với Fanpage
 • Trang 404 (đẹp mắt, có nút backhome, có gợi ý nội dung hấp dẫn)
SEO website khách sạn
Tối ưu on-page cho website khách sạn

>>> Tham khảo thêm: Thiết kế website khách sạn đẹp, chuyên nghiệp, chuẩn SEO

4. Xây dựng nội dung mới, chất lượng, hữu ích với người dùng

Cả Google và khách hàng thì đều yêu thích các nội dung thông tin mới và hữu ích cho người dùng. Khi SEO website khách sạn bạn phải đảm bảo rằng nội dung của bạn là độc nhất (unique) và mang lại giá trị cho người dùng. Những nội dung như vậy sẽ giúp website khách sạn dễ dàng lên top.

SEO website khách sạn
Xây dựng nội dung chất lượng

5. Xây dựng hệ thống backlink an toàn, vững mạnh

Backlink là một liên kết từ website này tới một website khác. Ngày xưa, thì backlink là một yếu tố vô cùng quan trọng cho việc xếp hạng của website, một trang có nhiều backlink thường được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm chính. 

Tuy nhiên, hiện nay thì điều đó đã không còn đúng, chỉ một hệ thống backlink từ các trang web chất lượng và những backlinks theo ngữ cảnh thì mới tạo nên kết quả tốt. Thậm chí, website của bạn có thể sẽ bị Google phạt nếu backlink của bạn “xấu”.

SEO website khách sạn
Xây dựng backlink an toàn

6. Tăng tín hiệu mạng xã hội

Hiện nay, các mạng xã hội như Facebook, Instagram… được mọi người sử dụng rất phổ biến, vì vậy, khi chia sẻ các thông tin hữu ích của website lên các trang mạng xã hội sẽ giúp tăng lượng traffic đáng kể cho website, từ đó cũng giúp cải thiện thứ hạng cho website. Ngoài ra, mạng xã hội cũng là một kênh quảng cáo, bán hàng vô cùng hiệu quả cho khách sạn.

SEO website khách sạn
Tăng tín hiệu mạng xã hội

>>> Thông tin thêm: Kỹ năng SEO cho website khách sạn

IV. Dịch vụ SEO website khách sạn của Design Webhotel

Design Webhotel là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website khách sạn và các giải pháp marketing khách sạn, trong đó có bao gồm dịch vụ SEO website khách sạn. 

Với hơn 6 năm kinh nghiệm cùng những chuyên viên, nhân viên am hiểu về SEO website khách sạn, chúng tôi tự tin rằng sẽ cung cấp cho bạn những website chuẩn SEO và giải pháp SEO website khách sạn hiệu quả, bền vững.

Tiêu chí về các giải pháp SEO khách sạn của Design Webhotel:

 • Bộ từ khóa chi tiết
 • Nội dung chất lượng
 • Lên top bền vững

Design Webhotel – đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website khách sạn và marketing khách sạn chuyên nghiệp hân hạnh được góp mặt trong sự thành công của bạn.