Thiết kế website khách sạn đẹp, chuyên nghiệp - DESIGN WEBHOTEL
Thiết kế website khách sạn

Thiết kế website khách sạn

Thiết kế website khách sạn là vô cùng cần thiết khi các bạn kinh doanh khách sạn. Một website khách sạn tốt sẽ giúp phát triển và quảng bá thương hiệu khách sạn.

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của Internet cùng với các thiết bị công nghệ hiện đại thì việc quảng bá, kinh doanh trên ngay trên website khách sạn là một điều vô cùng quan trọng và không thể thiếu với bất kỳ một khách sạn nào. 

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, website được coi là bộ mặt đại diện của khách sạn trên thị trường thương mại điện tử, là công cụ đắc lực cho việc quảng bá hình ảnh khách sạn với khách hàng. Thiết kế website khách sạn là việc xây dựng một website mới cho khách sạn. Vì vậy, chúng ta cũng có thể hiểu rằng thiết kế web khách sạn là việc xây dựng bộ mặt đại diện của khách sạn trên Internet.

Ở thời điểm hiện tại, nếu khách sạn của bạn vẫn chưa có một website của riêng mình hay website của khách sạn bạn quá cũ thì thật sự là một thiếu sót vô cùng lớn, một bước lùi dài so với đối thủ cạnh tranh và quan trọng hơn hết là bạn đang tự làm mất đi một lượng lớn khách hàng tiềm năng đấy.

I. Vì sao phải thiết kế website khách sạn?

1. Website khách sạn – nơi cung cấp thông tin cho khách hàng

Không giống như tờ rơi hay ấn phẩm, website là kênh cung cấp thông tin không giới hạn về cả không gian và thời gian cho khách sạn. Cho dù khách hàng của bạn ở bất cứ đâu, vào bất cứ lúc nào cũng có thể dễ dàng tìm thấy thông tin về khách sạn của bạn qua website khách sạn chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng.

Thiết kế website khách sạn
Website khách sạn – nơi cung cấp thông tin cho khách hàng

2. Website giúp khách sạn tiếp cận khách hàng tiềm năng

Khi khách hàng tìm thấy đầy đủ thông tin mà họ cần về khách sạn (hình ảnh, giá cả, dịch vụ, ưu đãi…) trên website khách sạn là bạn đã tiếp cận được với đúng đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn trên Internet.

3. Website khách sạn giúp khách sạn khẳng định vị trí của thương hiệu  

Internet là phương tiện hữu hiệu nhất để bạn có thể tạo lập bất kỳ hình ảnh nào về khách sạn mà bạn muốn. Chỉ cần có một thiết kế web khách sạn đẹp, chuyên nghiệp, tiện lợi thêm những nội dung hữu ích với khách hàng là khách sạn của bạn bắt đầu có hình ảnh của mình, tạo lợi thế cạnh tranh nhờ thu hút khách hàng hiệu quả, tăng doanh thu và khẳng định vị trí của thương hiệu. 

4. Website khách sạn giúp tiết kiệm được chi phí quảng cáo trên các kênh OTAs

Quảng bá tiếp thị qua website là cách quảng bá, tiếp thị hiệu quả, tiết kiệm chi phí và đúng đối tượng nhất. Đầu tư một lần, hiệu quả lâu dài.

5. Bán phòng trực tiếp ngay trên website khách sạn

Hiện nay, với các phần mềm booking tiện lợi, tích hợp ngay trên website, thì bạn hoàn toàn có thể bán phòng cùng các dịch vụ đi kèm trực tiếp ngay trên website một cách dễ dàng lại không cần mất phí hoa hồng cho bên thứ 3.

Thiết kế website khách sạn
Bán phòng trực tiếp ngay trên website khách sạn

6. Quản lý khách sạn ngay trên website khách sạn

Với một thiết kế website khách sạn có hệ quản trị tốt, bạn sẽ quản lý được khách sạn của mình ngay trên website khách sạn, ví dụ như quản lý số lượng phòng, quản lý công nợ của khách hàng, quản lý dịch vụ phòng…

Qua một số điều đã liệt kê ở trên, chúng ta có thể chắc chắn rằng thiết kế website cho khách sạn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho việc kinh doanh khách sạn. 

Nếu khách sạn của bạn chưa có website riêng của mình hay website đã quá cũ và lỗi thời thì bạn đừng chần chừ mà hãy tạo ngay cho khách sạn của bạn một website khách sạn nhé!

II. Tính năng cần có khi thiết kế website khách sạn

1. Giao diện đẹp, tương thích với mọi thiết bị

Nếu ví website là bộ mặt thương hiệu của khách sạn thì giao diện website khách sạn sẽ là nơi thể hiện phong cách, hình ảnh và là nét thu hút riêng tạo ấn tượng với khách hàng. Khách hàng sẽ ngầm đánh giá khách sạn thông qua website khách sạn. Giao diện website khách sạn cần thể hiện được phong cách của khách sạn (sang trọng, đẳng cấp, hiện đại hay trẻ trung…). Ngoài ra, website khách sạn cũng cần có một bố cục rõ ràng, nội dung thông tin được trình bày một cách hợp lí, khoa học để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy những thông tin cần thiết.

Thiết kế website khách sạn
Thiết kế website khách sạn với giao diện ấn tượng

Khách hàng của bạn có thể truy cập trang website của khách sạn từ rất nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại, máy tính bảng, laptop hay máy tính để bàn. Mỗi một thiết bị đều có kích thước và hình dạng khác nhau, vì vậy thiết kế website của bạn cần phải tương thích với mọi thiết bị (tức là có thể tự động điều chỉnh sao cho thích hợp với thiết bị đang được sử dụng).  

Xem thêm: Các mẫu website khách sạn mà Design Webhotel đã thiết kế.

2. Thân thiện với công cụ tìm kiếm (chuẩn SEO)

Một website tốt không chỉ được thể hiện qua giao diện bên ngoài mà còn phải được thể hiện qua chất lượng bên trong. Để website khách sạn của bạn có thể tiếp cận được với khách hàng, website của bạn cần phải đứng ở vị trí cao khi khách hàng tìm kiếm các thông tin liên quan. Để làm được như vậy website của bạn phải chuẩn SEO. 

Một thiết kế website khách sạn chuẩn SEO là một thiết kế website có cấu trúc thân thiện với các công cụ tìm kiếm (Google), đảm bảo có đủ các cấu hình và các tính năng phù hợp để Google dễ dàng thu thập dữ liệu và hiểu được website của khách sạn.

Sau khi có một thiết kế web chuẩn SEO thì việc viết thêm các nội dung, thông tin đặc sắc kết hợp với từ khóa chính xác, phù hợp với nhu cầu người dùng sẽ giúp website khách sạn của bạn có thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm. Những công ty chuyên thiết kế website khách sạn cũng cung cấp các dịch vụ về nội dung hoặc các từ khóa đang được quan tâm. Bạn có thể sử dụng những dịch vụ này để quá trình marketing khách sạn đạt hiệu quả cao hơn.

Thiết kế website khách sạn
Website khách sạn phải thân thiên với công cụ tìm kiếm

3. Hệ thống bảo mật an toàn, tốc độ ổn định

Có một website khách sạn an toàn và đáng tin cậy là điều hết sức cần thiết đặc biệt là khi bạn bán phòng trực tiếp trên đó. Khi thiết kế website thì các hình thức mã hóa như SSL, Trust E, VeriSign, Entrust, GeoTrust,… là những cách để bảo vệ trang web của bạn.

Thiết kế website khách sạn
Thiết kế website khách sạn với hệ thông bảo mật cao

4. Tính năng đặt phòng trực tuyến 

Ngoài các tính năng thông thường như các website khác, website khách sạn cần có thêm tính năng đặt phòng trực tuyến để khách hàng có thể đặt phòng và thanh toán trực tiếp ngay trên website khách sạn, giúp khách sạn bán được phòng mà không mất thêm các chi phí quảng cáo khác.

Thiết kế website khách sạn
Thiết kế website khách sạn với hệ thông đặt phòng trực tuyến thông minh

5. Hệ thống quản trị đơn giản dễ sử dụng

Để có thể quản lý được tất cả thông tin đăng lên web một các đơn giản và dễ dàng, website phải có hệ thống quản trị đơn giản dễ sử dụng. Ngoài ra, đối với một website khách sạn thì trong hệ quản trị cần phải có thêm phần quản lý phòng để quản lý số lượng phòng đã được đặt và có thể tự động cập nhật khi có du khách đặt phòng thành công.

III. Thiết kế website khách sạn tại Design Webhotel

1. Giới thiệu về Design Webhotel

Design Webhotel là đơn vị chuyên thiết kế website và cung cấp các dịch vụ marketing; dịch vụ đăng ký bán phòng (cabin) trên các kênh OTA cho khách sạn, resort và du thuyền.

Chúng tôi đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế web khách sạn. 

2. Tại sao nên sử dụng dịch vụ thiết kế website khách sạn của Design Webhotel

Có thể thấy rằng những lợi ích khi thiết kế website khách sạn đem lại cho doanh nghiệp là rất lớn, tuy nhiên thiết kế web khách sạn thế nào để mang lại hiệu quả cao thì không phải đơn vị nào cũng có thể làm được bởi còn tùy thuộc và năng lực của nhà cung ứng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty thiết kế web, nhưng không phải công ty nào cũng có thể thiết kế được một web khách sạn chuyên nghiệp với đầy đủ các tính năng cần thiết.

Với sứ mệnh đem đến những giá trị tốt nhất và sự hài lòng tối đa cho khách hàng, Design Webhotel luôn cố gắng xây dựng những website khách sạn ngày càng tối ưu, thân thiện với người dùng, thiết bị di động và công cụ tìm kiếm.

Mỗi website khách sạn do Design Webhotel thiết kế đều đảm bảo được tất cả những tiêu chí sau:

 • Giao diện đẹp, bắt mắt, tương thích với mọi thiết bị (di động, ipad, laptop, máy tính để bàn…)
 • Thân thiện với công cụ tìm kiếm (chuẩn SEO)
 • Hệ thống bảo mật an toàn, tốc độ ổn định
 • Tính năng book phòng trực tuyến tối ưu
 • Hệ thống quản trị đơn giản, dễ sử dụng 

Tham khảo thêm: Báo giá thiết kế website khách sạn, resort, du thuyền của Design Webhotel

3. Quy trình thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp của Design Webhotel

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu thiết kế website khách sạn của khách hàng
 • Bước 2: Nhân viên kỹ thuật phân tích các yêu cầu thiết kế
 • Bước 3: Gọi điện tư vấn, xác nhận lại các yêu cầu thiết kế và báo giá
 • Bước 4: Đi vào xây dựng hệ thống website và kiểm thử
 • Bước 5: Khách hàng cung cấp các dữ liệu để nhập nội dung (bao gồm: nội dung và hình ảnh cho các chuyên mục của website).
 • Bước 6: Nhân viên cập nhật dữ liệu cho website
 • Bước 7: Thông báo website đã hoàn tất và yêu cầu khách hàng kiểm tra lại
 • Bước 8: Tiếp nhận phản hồi sửa chữa, thay đổi của khách hàng về website (nếu có)
 • Bước 9: Sửa lỗi website nếu phản hồi của khách hàng về các sửa đổi mong muốn
 • Bước 10: Bàn giao hướng dẫn vận hành website

Những nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm và nhiệt huyết của Design Webhotel cam kết sẽ mang đến những website khách sạn tốt nhất cho khách sạn của bạn. 

Design Webhotel – đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website khách sạn và marketing khách sạn chuyên nghiệp hân hạnh được góp mặt trong sự thành công của khách sạn.

Hot line