Các trang OTA ở Việt Nam giúp phòng khách sạn hết nhanh như chớp

Các trang OTA ở Việt Nam giúp phòng khách sạn hết nhanh như chớp

Hiện nay, việc bán phòng khách sạn qua các trang OTA đã trở lên vô cùng phổ biến, hầu hết các khách sạn đều bán phòng qua các kênh này. Trong bài viết này, Design Webhotel xin được giới thiệu các trang OTA đang được sử dụng phổ biến nhất ở Việt Nam để bạn có thể lựa chọn cho khách sạn, homestay của mình.

1. Booking.com

Được thành lập vào năm 1996, Booking.com là một trong những trang web du lịch trực tuyến lâu đời nhất trên thế giới. Trang web này là một phần của Booking Holdings Inc. – tập đoàn đứng đầu thế giới về du lịch trực tuyến và các dịch vụ liên quan.

Hiện nay, trên Booking.com có hơn 6 triệu đăng ký khách sạn, homestay, căn hộ… khắp 154.200 điểm đến tại 225 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Booking có trụ sở tại Amsterdam, Hà Lan cùng với 198 văn phòng tại 70 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có 1 văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. 

Các trang OTA Việt Nam
Booking.com

Qua những số liệu trên thì có thể thấy rằng, Booking.com là một trang du lịch trực tuyến phổ biến trên toàn thế giới, và tất nhiên là trong đó có Việt Nam. Khi tham gia vào trang web này, khách sạn, homestay… không chỉ tiếp cận được với các khách hàng ở Việt Nam mà còn có cơ hội tiếp cận với các khách hàng trên toàn thế giới.

>>> Đừng bỏ lỡ: Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Booking dễ dàng, nhanh chóng

2. Agoda.com

Khi mới được tạo ra, Agoda.com là một trang đặt phòng trực tuyến cho các khách sạn tập trung chủ yếu tại khu vực châu Á Thái Bình Dương. Hiện nay thì trang web này đã được tập đoàn Booking Holdings mua lại và phát triển rộng hơn. 

Các trang OTA Việt Nam
Agoda

Có trụ sở chính tại Singapore, hoạt động ở Bangkok và Philippines, trang Agoda.com có hơn 10.000 khách sạn ở châu Á và hơn 150.000 khách sạn trên toàn thế giới. Đây là một trong những “cầu nối” phổ biến giữa khách sạn và người dùng trên thế giới, đặc biệt là ở khu vực châu Á và Việt Nam. Nếu khách sạn muốn tiếp cận nhiều khách hàng ở khu vực châu Á thì không thể bỏ lỡ kênh OTA phổ biến ở Việt Nam này.

>>> Có thể bạn muốn biết: Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Agoda nhanh nhất

3. Expedia.com

Expedia.com là một trang web du lịch trực tuyến thuộc sở hữu của Expedia Group có trụ sở tại Seattle, Mỹ. Trang web này là một trong những cổng thông tin du lịch trực tuyến phát triển nhanh nhất ở châu Á với hơn hàng trăm ngàn đối tác khách sạn và tài khoản người dùng trên toàn thế giới. 

Các trang OTA Việt Nam
Expedia.com

Cũng giống như các kênh OTA phổ biến khác ở Việt Nam, Expedia đã đầu tư vào quảng cáo, tiếp thị kỹ thuật số và quảng cáo mạng xã hội để thu hút khách từ khắp thế giới cho từng thị trường và từng nơi lưu trú. Expedia cũng sẽ giúp nơi lưu trú tiếp cận đối tượng khách hàng phù hợp, chia sẻ thông tin thị trường và công cụ để quý vị có thể đưa ra quyết định đúng đắn và phát triển kinh doanh.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Expedia nhanh chóng

4. Tripadvisor.com

Tripadvisor.com được đánh giá là một trong những website du lịch lớn nhất thế giới với số lượng truy cập hàng tháng lên tới hơn 60 triệu lượt, 44 triệu thành viên và hơn 100 triệu đánh giá (review) từ khách hàng thực tế. Với lược người dùng khổng lồ, đây là một kênh hữu hiệu để quảng bá thương hiệu khách sạn. 

Các trang OTA Việt Nam
Tripadvisor

Khách sạn sử dụng trang web TripAdvisor là nơi để cung cấp tin tức du lịch, thông tin khách sạn đến với du khách. Giúp du khách biết đến khách sạn và hỗ trợ, tạo điều kiện cho du khách đặt phòng một cách dễ dàng. Ngoài ra, trang web này cũng là nơi khách sạn thấy được những nhận xét của du khách về khách sạn của mình, từ đó có thể đưa ra những điều chỉnh hợp lý, hoàn thiện dịch vụ, thu hút khách hàng. 

5. Traveloka.com

Là một trang du lịch trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á, Traveloka.com đã hợp tác với khoảng 70.000 khách sạn trên toàn cầu từ resort 5 sao đến các hostel. Traveloka có nhiều dịch vụ đáp ứng mọi nhu cầu du lịch; mang đến cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng, giới thiệu nơi nghỉ của mình với khách hàng.

Các trang OTA Việt Nam
Traveloka

>>> Tham khảo: Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Traveloka chi tiết từ A đến Z

6. Hotels.com

Cũng giống như Expedia.com, Hotels.com là một trong những thương hiệu thuộc Expedia Group. Với Hotels.com, khách sạn, homestay có thể đăng tin cho thuê nơi lưu trú nhanh chóng, dễ dàng và miễn phí. Với hàng trăm nhìn người dùng, Hotels.com sẽ giúp khách sạn của bạn tiếp cận với đối tượng khách phù hợp một cách dễ dàng. Kênh OTA này cũng chia sẻ thông tin thị trường và công cụ để bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho khách sạn của mình, giúp gia tăng lượng đặt phòng, phát triển kinh doanh.

Các trang OTA Việt Nam
Hotels.com

7. Airbnb.com

Được thành lập năm 2008, Airbnb (viết tắt của “Air Bed and Breakfast”) là một trang web trực tuyến cho việc đặt và cho thuê phòng, căn hộ… có trụ sở tại Silicon Valley, California. Kênh OTA này chủ yếu là dành cho các căn hộ, homestay, khách sạn có thiết kế hoặc các đặc điểm độc đáo. 

Các trang OTA Việt Nam
Airbnb

Airbnb cho phép chủ nhà, chủ khách sạn đặt các yêu cầu về đối tượng khách nào có thể đặt phòng và làm quen với khách trước khi họ đến ở. Nếu có vấn đề gì xảy ra, Airbnb sẽ luôn hỗ trợ bạn. Với chương trình “Bảo vệ chủ nhà bao trả thiệt hại về tài sản và Bảo hiểm cho chủ nhà bao trả về trách nhiệm pháp lý của chúng tôi”, khách sạn, homestay của bạn sẽ được Airbnb hỗ trợ trong suốt quá trình cho thuê nhà trên Airbnb. Kênh OTA này rất phù hợp với các homestay, căn hộ và các khách sạn có đặc điểm độc đáo.

>>> Hữu ích: Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Airbnb đơn giản, hiệu quả

8. iVIVU.com

iVIVU.com là một trang web du lịch, một kênh OTA của Việt Nam và là một thành viên của tập đoàn Thiên Minh Group. iVIVU.com hiện là OTA hàng đầu Việt Nam trong phân khúc cao cấp với hệ thống khoảng 2.500 khách sạn tại Việt Nam & hơn 30.000 khách sạn quốc tế. Kênh OTA này sẽ phù hợp với những khách sạn, resort nghỉ dưỡng cao cấp có phân khúc khách hàng tiềm năng là những khách hàng có thu nhập cao.

Các trang OTA Việt Nam
iVIVU

>>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách đăng ký bán phòng trên iVIVU đơn giản, chi tiết

9. Vntrip.vn

Vntrip.vn là hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến lớn nhất ở Việt Nam. Trang giới thiệu khách sạn và ưu đãi riêng trên Vntrip.vn sẽ giúp phòng khách sạn chốt đơn hiệu quả hơn. Đặc biệt, thương hiệu Vntrip.vn hiện cũng là đối tác của Tổng cục Du lịch Việt Nam, thực hiện công tác quốc gia quảng bá Du lịch Việt Nam. Đây là một kênh OTA ở Việt Nam được rất nhiều khách du lịch nội địa yêu thích.

Các trang OTA Việt Nam
Vntrip

>>> Hữu ích: Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Vntrip dễ dàng, đơn giản

10. Luxstay.com

Luxstay.com là một kênh OTA mới xuất hiện từ cuối năm 2016, là một startup do chính người Việt trẻ sáng lập nên. Phạm vi hoạt động của Luxstay chủ yếu là thị trường trong nước và hiện đã được phân bổ rộng khắp hầu hết các tỉnh thành Việt Nam. Kênh OTA này phù hợp với các căn homestay theo dạng bungalow, căn hộ 2 – 3 phòng ngủ, các biệt thự trên 5 phòng hoặc căn studio phù hợp cho cặp đôi… 

Các trang OTA Việt Nam
Luxstay

Tuy nhiên, Luxstay rất khắt khe trong việc chọn lọc và kiểm duyệt sản phẩm. Không phải nơi lưu trú nào cũng được tham gia vào kênh OTA này, chỉ những nơi ở thực sự đẹp, có vị trí thuận tiện và có đồ dùng đạt tiêu chuẩn mới có thể tham gia hệ thống.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Luxstay cho khách sạn, homestay

Trên đây là các trang OTA ở Việt Nam được nhiều khách sạn lựa chọn sử dụng mà Design Webhotel muốn giới thiệu với các bạn. Rất mong bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

>>> Tham khảo thêm: So sánh các kênh OTA – Nên bán phòng khách sạn trên kênh OTA nào?