Chiến lược marketing của khách sạn InterContinental Nha Trang
Chiến lược marketing của khách sạn InterContinental Nha Trang

Tham khảo ngay chiến lược marketing của khách sạn InterContinental Nha Trang

InterContinental Nha Trang là một trong những khách sạn hàng đầu tại Nha Trang. Hãy cùng Design Webhotel tìm hiểu chiến lược marketing của khách sạn InterContinental để đạt được thành công như ngày nay.

I. Giới thiệu khách sạn InterContinental Nha Trang

Năm 2014, Tập đoàn InterContinental Hotels Group (IHG) vừa chính thức mở cửa khách sạn InterContinental đầu tiên tại thành phố biển Nha Trang. Tọa lạc trên “con đường vàng” Trần Phú ngay bên bờ vịnh Nha Trang xinh đẹp, InterContinental Nha Trang có 279 phòng nghỉ bao gồm 56 phòng suites với phong cách kiến trúc sang trọng, hiện đại. Sau hơn 6 năm hoạt động, đến nay khách sạn đã đạt được vô số giải thưởng trong nước và quốc tế.

Chiến lược marketing của khách sạn InterContinental Nha Trang
Khách sạn InterContinental Nha Trang

>>> Tham khảo thêm: Chiến lược marketing của khách sạn Melia – khách sạn 5 sao giữa lòng thủ đô

II. Chiến lược marketing của khách sạn Intercontinental Nha Trang

1. Vị trí thuận tiện

Khách sạn InterContinental Nha Trang có địa chỉ nằm ở số 32-34 Đường Trần Phú, Lộc Thọ, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam. Từ khách sạn, du khách chỉ cần đi vài bước là có thể đến biển Nha Trang.

Chiến lược marketing của khách sạn InterContinental Nha Trang
Khách sạn InterContinental có một vị trí đắc địa

Có rất nhiều phương tiện để di chuyển đến khách sạn như tàu hỏa, xe khách, xe riêng, di chuyển bằng máy bay,.. Du khách có thể tùy ý lựa chọn phương tiện phù hợp với bản thân và gia đình một cách tiện lợi và nhanh chóng.

2. Kiến trúc nổi bật

InterContinental Nha Trang là khách sạn 5 sao bậc nhất với thiết kế sang trọng với đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Đây là khách sạn được kiến trúc sư nổi tiếng người Singapore, Tan Hock Beng thiết kế. Kiến trúc sư này chính là người đã từng thiết kế khu nghỉ dưỡng W Koh Samui nổi tiếng.

Chiến lược marketing của khách sạn InterContinental Nha Trang
Kiến trúc nổi bật của InterContinental Nha Trang

Khách sạn InterContinental được thiết kế dựa trên ý tưởng những con sóng xô bờ và nhịp sống hiện đại của người dân Nha Trang. Mô hình của khách sạn là tòa nhà cao tầng với mặt kính bao xung quanh nên dù ở bất cứ phòng nào trong khách sạn, du khách cũng có thể ngắm nhìn biển Nha Trang ngay từ ban công của phòng. 

3. Đa dạng hóa dịch vụ

Dịch vụ là yếu tố cạnh tranh chủ yếu trong kinh doanh khách sạn. Với dịch vụ lưu trú, InterContinental Nha Trang được phân chia thành nhiều loại hình và nhiều hạng phòng khác nhau đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Tất các phòng đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại và nội thất thẩm mỹ đắt tiền đem lại không gian lưu trú sang trong đẳng cấp cho khách hàng.

Một số phòng được khách hàng rất ưa chuộng tại InterContinental như:

  • Phòng Deluxe – phòng lưu trú cao cấp ở các khách sạn: phòng Deluxe hướng biển, phòng Premium, phòng gia đình.
  • Phòng Suites: nằm ở vị trí cao nhất của khách sạn:  phòng Junior Suite, phòng Kinh Suite, Executive Suite
  • Phòng Club
  • Phòng hội nghị, sảnh tiệc…
Chiến lược marketing của khách sạn InterContinental Nha Trang
Phòng view biển của khách sạn

Bên cạnh dịch vụ lưu trú, khách sạn đưa thêm một số tiện ích bổ sung khác để phục vụ khách hàng như Buffet InterContinental Nha Trang, khu vực bar, bể bơi, sân chơi ngoài trời,… Những dịch vụ này là yếu tố giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn nhằm gia tăng doanh thu cho khách sạn.

4. Định vị và khác biệt hóa thương hiệu gắn với cảm nhận khách hàng

Định vị và khác biệt hóa thương hiệu luôn là mục tiêu tập đoàn khách sạn InterContinental hướng đến trong suốt quá trình xây dựng và phát triển của mình. Bên cạnh đó, khách sạn luôn đặt khách hàng làm trung tâm trong mọi hoạt động hay nói cách khác, mọi ý tưởng kinh doanh của khách sạn đều bắt đầu từ khách hàng.

Eric Pearson, Giám đốc Marketing của Tập đoàn Khách sạn InterContinental chia sẻ: “Định vị và khác biệt hóa thương hiệu là yếu tố quyết định, nhưng điều quan trọng là chúng có sự tương đồng giữa hình ảnh thực tế và cảm nhận của khách hàng hay không.” Đây là hướng đi đúng đắn trong bối cảnh thị trường luôn biến động và cạnh tranh gay gắt với các đối thủ đang và sắp tham gia vào ngành. 

5. Hài hòa chiến lược marketing khách sạn InterContinental với mục tiêu cộng đồng

Đảm bảo trách nhiệm xã hội là mục tiêu trọng tâm của khách sạn trong quá trình lên chiến lược kinh doanh. Không chỉ quan tâm đến lợi nhuận, chất lượng dịch vụ, InterContinental Nha Trang luôn hướng tới mục tiêu làm cách nào để đóng góp cho sự phát triển của địa phương và khu vực. Môi trường xã hội phát triển lành mạnh, môi trường tự nhiên hài hòa với sự phát triển kinh tế sẽ giúp Nha Trang trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều du khách, từ đó tạo điều kiện xây dựng danh tiếng và gia tăng doanh thu cho khách sạn. 

Chiến lược marketing của khách sạn InterContinental Nha Trang

Bên cạnh đó, khách sạn InterContinental cũng chú trọng đẩy mạnh quảng bá nền ẩm thực, văn hóa địa phương. Bằng cách hợp tác với Sở Du lịch, chính quyền, các công ty lữ hành, các nhóm bảo tồn và gìn giữ cùng với cư dân và chính các khách du lịch tại Nha Trang – các dự án hợp tác này giúp phát triển và phổ biến thông tin nhằm thúc đẩy phương thức tiếp cận bền vững, mang lại lợi ích lâu dài cho thành phố.

Trên đây là chiến lược marketing khách sạn của InterContinental Nha Trang. Với chiến lược này, InterContinental Nha Trang đã mang về nguồn doanh thu và lợi nhuận khổng lồ cho các chủ đầu tư. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ qua bài biết sẽ giúp bạn đưa ra những chiến lược marketing hiệu quả trong tương lai.

>>> Thông tin hữu ích: Chiến lược marketing khách sạn – quyết định sự thành công của khách sạn