Chiến lược marketing của khách sạn Hilton 5 sao hàng đầu Hà Nội
Chiến lược marketing khách sạn Hilton

Chiến lược marketing của khách sạn Hilton – khách sạn 5 sao hàng đầu Hà Nội

Hiện nay, thuật ngữ marketing đã trở nên quen thuộc với các doanh nghiệp kinh doanh. Xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả giúp nâng cao hoạt động kinh doanh, xây dựng thương hiệu và gia tăng lợi nhuận cho chủ đầu tư. Vậy chiến lược marketing nào làm nên thành công của những khách sạn lớn. Hãy cùng Design Webhotel tìm hiểu chiến lược marketing của khách sạn Hilton qua bài viết dưới đây.

I. Giới thiệu về khách sạn Hilton

Khách sạn Hilton Opera Hà Nội là một trong những khách sạn 5 sao hàng đầu Hà Nội được biết đến với kiến trúc Pháp cổ điển tại vị trí trung tâm kinh tế – chính trị hàng đầu Hà Nội. Năm 2010, khách sạn vinh dự được trao giải thưởng là một trong những khách sạn kinh doanh hàng đầu trong 5 năm liên tiếp.

Chiến lược marketing khách sạn Hilton
Khách sạn Hilton

Vị trí của Hilton Hà Nội Opera hoàn toàn phù hợp cho du khách đến Hà Nội dù với mục đích công tác hay tham quan nghỉ dưỡng. Từ khách sạn Hilton Hà Nội Opera đến sân bay quốc tế Nội Bài khoảng 30 phút, cách nhà hát Lớn Hà Nội chỉ vài bước chân, cách Hồ Hoàn Kiếm, phố cổ Hà Nội khoảng 5 phút đi bộ do đó phù hợp với những mục đích đi công tác hay đi du lịch.

>>> Xem thêm: Chiến lược marketing khách sạn – quyết định sự thành công của khách sạn

II. Chiến lược marketing của khách sạn Hilton

1. Chiến lược sản phẩm

Khách sạn Hilton Opera Hà Nội nằm trong hệ thống khách sạn Hilton Hotels & Resorts cung cấp đầy đủ các sản phẩm dịch vụ với nhiều mức giá, không quá tập trung vào phân khúc cao cấp, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.  

Chiến lược marketing khách sạn Hilton
Phòng nghỉ ở khách sạn Hilton

Các dịch vụ mà Hilton Hotels cung cấp bao gồm: Đặt phòng – Cho thuê phòng tổ chức Hội nghị – Tổ chức đám cưới, tiệc, các sự kiện xã hội – Spa và các hoạt động thể thao giải trí… Với mục tiêu mong muốn mang đến cho khách hàng sự lựa chọn sang trọng và đáng nhớ, khách sạn Hilton luôn cố gắng mang lại cảm giác thoải mái như ở nhà, gần gũi và ấm áp cho từng khách hàng với những dịch vụ tốt nhất và sự phục vụ tận tình, khiến cho mỗi khách hàng đều cảm thấy được chăm sóc và tôn trọng. 

Chiến lược marketing khách sạn Hilton
Phòng hội nghị khách sạn Hilton

2. Chiến lược giá

Hiện nay trên địa bàn Hà Nội có hàng nghìn khách sạn tham gia kinh doanh, dẫn đến tình trạng nhiều khách sạn hạ giá xuống thấp để cạnh tranh. Bên cạnh việc lưu giữ khách hàng hiện tại, thì thu hút khách hàng tiềm năng luôn là vấn đề mà khách sạn quan tâm. Khách hàng ngày nay có yêu cầu cao về chất lượng sản phẩm dịch vụ nhưng mức giá ở mức phải chăng.

Chiến lược marketing khách sạn Hilton
Khách sạn Hilton có chiến lược giá linh hoạt

Chính vì vậy, Hilton hotel đã và đang cải tiến cơ sở vật chất, thay mới trang thiết bị, xây dựng hệ thống thực đơn đa dạng, phong phú đáp ứng nhu cầu khách hàng. Giá thuê phòng khách sạn cũng linh hoạt tùy theo thời điểm của thị trường. Điều này đảm bảo lợi nhuận ổn định khi vắng khách để duy trì hoạt động của khách sạn. 

3. Chiến lược phân phối

Đối với việc tiêu thụ sản phẩm dịch vụ lưu trú, Hilton áp dụng bán phòng trực tiếp và gián tiếp thông qua các kênh phân phối trung gian. Khách hàng có thể đến trực tiếp khách sạn để đặt phòng hoặc đặt qua số điện thoại, email, fax…

Hình thức bán qua kênh phân phối mang đến cho khách sạn Hilton lượng khách ổn định vì có mối quan hệ lâu năm với các công ty lữ hành, các đại lý du lịch trong nước và quốc tế. Hiện nay, khách sạn đang chuyển dần sang hình thức bán phòng trực tuyến thông qua website, fanpage của khách sạn hoặc các trang đặt phòng uy tín như booking.com, agoda,…

4. Chiến lược xúc tiến

Các nhà quản trị của Hilton hotel rất chú trọng đến hoạt động truyền thông, quảng bá thương hiệu khách sạn. 

Quảng cáo là công cụ rất cần thiết trong kế hoạch marketing. Các chương trình quảng cáo của Hilton luôn tạo ra sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh và thực hiện chủ yếu qua internet. Chiến lược truyền thông của khách sạn yêu cầu cao về khả năng kết nối với khách hàng, và thuyết phục khách hàng rằng dịch vụ của khách sạn tốt hơn so với đối thủ. Mỗi chiến dịch truyền thông của khách sạn là một bản tóm tắt các dịch vụ đẳng cấp được gửi đến thị trường mục tiêu, bao gồm doanh nhân, khách du lịch trong nước và quốc tế. 

Chiến lược marketing khách sạn Hilton
Chương trình quảng cáo mới đây nhất của khách sạn Hilton

Bên cạnh các chiến dịch truyền thông số, hoạt động quan hệ công chúng (PR) vẫn giữ vai trò quan trọng. Khi thực hiện chiến lược marketing cho khách sạn Hilton, PR có nhiệm vụ truyền tải câu chuyện về khách sạn hay những dịch vụ mới mẻ để khách hàng thích thú và thấy quan tâm.

Theo bà Katrina Jones, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông Khách sạn Hilton, riêng năm 2017, Hilton có 5 triệu lượt tương tác với khách hàng từ các kênh truyền thông xã hội, tuy nhiên giá trị mà các bài báo PR truyền thống vẫn được nhìn nhận rất quan trọng đối với khách sạn. Nó thực sự có giá trị lớn khi xác lập niềm tin cho khách hàng thông qua những câu chuyện mô tả về các dịch vụ và sản phẩm đáng tin cậy của khách sạn. 

Trong suốt quá trình hoạt động, marketing luôn được thực hiện trong mối quan hệ với tất cả các khía cạnh của khách sạn. Khách sạn Hilton luôn cố gắng nâng cao các sản phẩm, dịch vụ của họ để đưa ra một bức tranh tổng thể cho khách hàng. Qua chiến lược marketing của khách sạn Hilton mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng bạn sẽ có những định hướng đúng đắn trong kế hoạch sắp tới.

>>> Tham khảo ngay:

Chiến lược marketing của khách sạn InterContinental Nha Trang
Chiến lược marketing của khách sạn Melia – khách sạn 5 sao giữa lòng thủ đô