Top 10 quyển sách hay nhất về marketing và quản trị marketing khách sạn
Sách hay về markerting khách sạn

Top 10+ quyển sách hay nhất về marketing và quản trị marketing khách sạn

Kinh doanh khách sạn là lĩnh vực chứa đựng rất nhiều kiến thức hay và thú vị. Nếu bạn muốn trau dồi thêm hiểu biết của mình về marketing và quản trị marketing khách sạn thì đừng bỏ qua 10 quyển sách hay về marketing khách sạn dưới đây nhé!

1. Giáo trình marketing dịch vụ

Sản phẩm của khách sạn chủ yếu là dịch vụ lưu trú, là một loại sản phẩm vô hình được đo bằng trải nghiệm khách hàng, vì vậy cách marketing cũng sẽ có những đặc điểm khác biệt so với sản phẩm hữu hình.

Giáo trình Marketing dịch vụ được xuất bản với mục tiêu cung cấp những kiến thức nền tảng ứng dụng marketing trong kinh doanh dịch vụ. Trong khuôn khổ giáo trình, dịch vụ được nhìn nhận như một sản phẩm độc lập và vô cùng cần thiết trong sự phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Sách chỉ ra cho người đọc những đặc điểm của marketing dịch vụ và những chiến lược và công cụ sử dụng riêng cho ngành dịch vụ để có thể vận dụng trong thực tiễn kinh doanh.

Để marketing và quản trị marketing khách sạn hiệu quả thì bạn không thể bỏ qua cuốn giáo trình tổng quan này được. 

Sách hay về markerting khách sạn
Giáo trình marketing dịch vụ

2. Marketing dịch vụ hiện đại

Marketing – mix đã trở thành thuật ngữ quen thuộc với các nhà kinh doanh nói riêng và kinh doanh khách sạn khách sạn nói chung. Nội dung cuốn sách về marketing khách sạn này bao gồm 4 chương, bắt đầu từ những vấn đề chung nhất của nghệ thuật, cách ứng dụng marketing – mix 7P và case study thực tế trong những doanh nghiệp Việt Nam. Mỗi chương được thiết kế bao gồm các phần: mục tiêu, nội dung, tóm lược, câu hỏi ôn tập và tình huống thực hành.

Sách hay về markerting khách sạn
Marketing dịch vụ hiện đại

3. Digital Media marketing khách sạn và du lịch – Sách trực tuyến

Đây là cuốn sách được viết bằng tiếng anh chỉ gồm 5 chương nhưng cho người đọc cái nhìn tổng quan về tiếp thị số trong marketing khách sạn. Trong chương 1 cuốn sách giới thiệu với người đọc các phương tiện kỹ thuật số và sự cần thiết của chúng trong bối cảnh khoa học kỹ thuật phát triển như hiện nay. Chương hai hướng dẫn cách xây dựng thương hiệu khách sạn lâu dài và nhận được nhiều đặt phòng hơn bằng phương tiện trực tuyến. Chương 3, 4, 5 giúp bạn xây dựng thương hiệu khách sạn có giá trị dựa trên tiếp thị nội dung.

Nếu bạn đã có những kiến thức cơ bản về marketing và kinh doanh khách sạn, cuốn sách sẽ chỉ cho bạn những kiến thức thực tế áp dụng được ngay trong quá trình kinh doanh để gia tăng doanh số nhanh chóng.

>>> Thông tin hữu ích: Digital marketing khách sạn là gì? Những sai lầm cần tránh khi triển khai

4. Giáo trình marketing nhà hàng khách sạn – Sách trực tuyến

Giáo trình có kết cấu gồm 8 chương trình bày tổng quan về marketing nhà hàng khách sạn, cơ cấu tổ chức bộ phận marketing trong nhà hàng khách sạn, nghiên cứu thị trường trong kinh doanh nhà hàng khách sạn, chiến lược sản phẩm trong kinh doanh nhà hàng khách sạn, chiến lược phân phối trong kinh doanh nhà hàng khách sạn, chiến lược phân phối trong kinh doanh nhà hàng khách sạn, chiến lược quảng cáo khuếch trương trong kinh doanh nhà hàng khách sạn, bán sản phẩm ở khách sạn nhà hàng.

Sách hay về markerting khách sạn
Giáo trình marketing nhà hàng khách sạn

5. Chiến lược và chiến thuật quảng bá marketing du lịch

Cuốn sách Chiến lược và chiến thuật quảng bá marketing du lịch giới thiệu các chiến lược và chiến thuật quảng bá tiếp thị Du lịch. Đặc biệt trong kỷ nguyên mới, với tiếp thị trực tuyến dựa trên công nghệ máy tính mạng Internet và thương mại điện tử, tạo sự biến chuyển mạnh mẽ trong việc quảng bá, truyền thông, phân phối dịch vụ Du lịch, các giao dịch Du lịch (Hàng không, nhà hàng, khách sạn, đăng ký vé, du lịch kinh doanh).

Do vậy các nhà quản trị marketing khách sạn cần có kiến thức – kỹ năng hiện đại để thành công trong lĩnh vực này. Đây là cuốn sách hữu ích cho sinh viên ngành du lịch, kinh tế, thương mại… và các chuyên viên, giám đốc tiếp thị, PR, quảng cáo… để bước vào kỷ nguyên mới.

Sách hay về markerting khách sạn
Chiến lược và chiến thuật quảng bá marketing du lịch

>>> Thông tin hữu ích: Chiến lược marketing khách sạn – quyết định sự thành công của khách sạn

6. 100 lời khuyên cho khách sạn – Những điều mà mọi khách sạn thành công cần biết và làm

Được ủy quyền bởi Peter Venison, cuốn sách quản trị khách sạn toàn diện này cung cấp nhiều chi tiết về các hoạt động quản lý khách sạn. Cuốn sách không chỉ đưa ra những lời khuyên mà bao trùm mọi khía quan trọng của kinh doanh khách sạn, từ khi mới bắt đầu thành lập đến khi thực hiện hoạt động kinh doanh. Nó cung cấp những thông tin cần thiết để độc giả có thể đưa ra những quyết định quản lý hiệu quả ở những năng lực khác nhau.

Sách hay về markerting khách sạn
100 lời khuyên cho khách sạn – Những điều mà mọi khách sạn thành công cần biết và làm

7. Professional Front Office Management (Quản lý văn phòng chuyên nghiệp)

Đây là một trong những cuốn sách quản lý khách sạn quan trọng hàng đầu đề cập đến một trong những bộ phận quan trọng nhất của ngành khách sạn và khách sạn – văn phòng. Nó cung cấp rất nhiều kiến thức cần thiết cho các nhà quản lý khách sạn để đảm bảo quản lý trong các bộ phận, các cơ sở khách sạn của họ. 

Sách hay về markerting khách sạn
Professional Front Office Management

8. A Wealth Of Insight – Sự giàu có của cái nhìn sâu sắc

Cuốn sách là bài học quý giá từ 35 chủ khách sạn hàng đầu trên thế giới. Nội dung sách nhấn mạnh đến việc tuyển dụng, văn hóa, xây dựng thương hiệu, quản lý, tiếp thị, công nghệ, thiết kế và các khía cạnh khác cũng như các yếu tố thành công của ngành Khách sạn. 

Sách hay về markerting khách sạn
A Wealth Of Insight

9. Marketing in Food, Hospitality, Tourism, and Food

Tiếp thị trong du lịch, khách sạn và ẩm thực đưa người đọc qua một cuộc kiểm tra logic về các cuộc tranh luận, lý thuyết và phương pháp tiếp thị chính và khuyến khích họ khám phá những suy nghĩ, ý tưởng và ý kiến của riêng họ.

Sách hay về markerting khách sạn
Marketing in Food, Hospitality, Tourism, and Food

10. Marketing Communications in Tourism and Hospitality (Truyền thông và tiếp thị trong du lịch và khách sạn)

Cuốn sách cung cấp một cái nhìn tổng quan rõ ràng về các lý thuyết cơ bản của truyền thông du lịch và khách sạn để giúp phát triển các kỹ năng và đóng góp cho hoạt động marketing hiệu quả. Tác giả đã sử dụng các nghiên cứu các trường hợp kinh doanh khách sạn trên thế giới một cách chi tiết và rộng rãi, để minh họa các lý thuyết và giúp người đọc liên hệ với thực tiễn.

Sách hay về markerting khách sạn
Marketing Communications in Tourism and Hospitality

11. Hospitality Marketing: An Introduction (Marketing khách sạn – một lời giới thiệu)

Hospitality Marketing: An Introduction có một cách tiếp cận độc đáo để phác thảo các quy trình marketing trong ngành khách sạn. Cuốn sách phù hợp với những người mới tiếp cận về marketing khách sạn, giúp họ có cái nhìn tổng quan chi tiết trong lĩnh vực này.

Sách hay về markerting khách sạn
Hospitality Marketing: An Introduction

Trên đây là 11 quyển sách hay về marketing khách sạn và quản trị marketing khách sạn mà Design Webhotel muốn giới thiệu với các bạn, để các bạn có thể thực hiện marketing cũng như quản trị hoạt động marketing trong khách sạn của mình. Rất mong bài viết này sẽ hữu ích với các bạn!

>>> Tham khảo thêm: Những quyển sách hay nhất về kinh doanh khách sạn bạn nên đọc