Những quyển sách kinh doanh khách sạn hay nhất mà bạn nên đọc

Những quyển sách hay nhất về kinh doanh khách sạn bạn nên đọc

Du lịch và khách sạn hiện đang là lĩnh vực nhận được rất nhiều sự quan tâm của các cá nhân và doanh nghiệp. Có rất nhiều cuốn sách kinh doanh khách sạn hay mà bạn có thể tìm đọc để nâng cao kiến thức và kinh nghiệm. Design Webhotel sẽ gợi ý bạn một vài đầu sách “gối đầu giường”  của các nhà kinh doanh khách sạn thành công.

1. Đầu tư và kinh doanh khách sạn hiệu quả (Trần Xuân Mới)

Ngày nay kinh doanh khách sạn không đơn thuần là cung cấp dịch vụ phòng ngủ, nghỉ dưỡng mà quan trọng hơn là đem lại nhiều trải nghiệm cho khách hàng khác biệt với các đối thủ cạnh tranh. 

Cuốn sách kinh doanh khách sạn này là những kinh nghiệm quý báu của tác giả qua nhiều năm kinh nghiệm, khẳng định một triết lý luôn luôn đúng trong đầu tư và kinh doanh khách sạn: “Hãy làm chuẩn xác và chuyên nghiệp ngay từ đầu”. Những câu chuyện thành công hay thất bại được tác giả đề cập trong nội dung sách là những câu chuyện rất thường gặp trong thực tiễn đầu tư và kinh doanh khách sạn ở Việt Nam.

Nội dung sách nhẹ nhàng, “không đao to búa lớn” và gắn liền với thực tiễn hoạt động của ngành khách sạn nên bất cứ ai trong ngành đều có thể thấy mình ở đó. Từ những thông tin mà cuốn sách cung cấp sẽ cho bạn những lời khuyên để đầu tư và kinh doanh khách sạn hiệu quả.

Sách kinh doanh khác sạn
Sách “Đầu tư và kinh doanh khách sạn hiệu quả”

>>> Tham khảo thêm: Bật mí kinh nghiệm và bí quyết kinh doanh khách sạn thành công

2. Giáo trình quản trị kinh doanh khách sạn (Đại học kinh tế quốc dân)

Từ những năm 90 của thế kỷ XX đến nay, ngành kinh doanh khách sạn ở Việt Nam phát triển rất nhanh. Để kinh doanh khách sạn hiệu quả đòi hỏi các nhà kinh doanh phải có kiến thức về du lịch nói chung và về kinh doanh khách sạn nói riêng.

Nội dung cuốn sách giúp người đọc hệ thống các kiến thức và hình thành các kỹ năng quản trị kinh doanh trong lĩnh vực quản trị khách sạn. Sách kinh doanh khách sạn được các thạc sĩ, phó giáo sư tiến sĩ trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân biên soạn và cập nhật nội dung qua các năm đảm bảo tính khoa học, tính hiện đại và tính Việt Nam về kinh doanh khách sạn. 

sách kinh doanh khách sạn
Giáo trình Quản trị kinh doanh khách sạn

>>> Xem ngay: Những điều cần biết trong quản lý và kinh doanh khách sạn

3. 28 Tình huống trong giao tiếp khách sạn (Nguyễn Thị Quỳnh Giao) 

Đặc thù của ngành nhà hàng, khách sạn là các sản phẩm dịch vụ, vì vậy khả năng giao tiếp linh hoạt với khách hàng và các thành viên trong khách sạn là kỹ năng vô cùng quan trọng.

“28 tình huống giao tiếp trong nhà hàng, khách sạn” gồm 28 bài học, đáp ứng các tình huống giao tiếp thường xảy ra trong nhà hàng, khách sạn. Các tình huống này có thể xảy ra đối với người đầu bếp, người phục vụ, người tiếp viên, người quản lý khách sạn,… đồng thời cũng giúp cho người du lịch, khách nghỉ dưỡng, hoặc người công tác nước ngoài. 

Ngôn ngữ được sử dụng trong sách là tiếng Anh, một ngôn ngữ đảm bảo tính lịch sự của người làm việc trong ngành nhà hàng, khách sạn. Ngoài phần đàm thoại, phụ lục, cuốn sách kinh doanh khách sạn này còn được bổ sung cấu trúc văn phạm, ngữ pháp và bài tập giúp bạn nắm chắc cấu trúc câu.

Sách kinh doanh khách sạn
Sách “28 tình huống giao tiếp trong nhà hàng khách sạn”

4. Quản trị khách sạn (Bùi Xuân Phong) 

Tác giả Bùi Xuân Phong là người đã có hơn 12 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn tại Việt Nam và Nhật Bản. Theo ông, dịch vụ khách sạn là loại hình kinh doanh có sự sáng tạo vô tận.

“Quản trị khách sạn” phác họa cho người đọc cái nhìn tổng quát về kinh doanh khách sạn, hứa hẹn đem lại kiến thức và thông tin hữu ích cho những người đang bắt đầu tham gia ngành này, đồng thời hỗ trợ các nhà kinh doanh tìm ra phương pháp tối ưu để nâng cao chất lượng công việc, cải thiện chất lượng dịch vụ, từ đó để lại ấn tượng tốt cho khách hàng và nâng cao doanh thu.

Sách kinh doanh khách sạn
Sách “Quản trị khách sạn”

5. Cẩm nang về dịch vụ khách sạn, nhà hàng (Amir Ahmad Mohamad) 

Đây là một trong những cuốn sách kinh doanh khách sạn nhận được đông đảo sự ủng hộ của độc giả ngay từ khi chưa ra mắt. “Cẩm nang về dịch vụ khách sạn, nhà hàng” cung cấp những kiến thức từ trải nghiệm thực tế của tác giả sau nhiều năm công tác trong lĩnh vực khách sạn ở trên thế giới và cả ở Việt Nam. 

Sách bao gồm nhiều chủ đề khác nhau từ cách phục vụ trong khách sạn theo phong cách phương Tây cho đến sự đa dạng khác nhau từ các nền văn hóa trên toàn thế giới. Ngoài ra, cuốn sách còn giúp người đọc nắm bắt được tầm quan trọng của việc cung cấp các dịch vụ chất lượng có ý nghĩa như thế nào trong môi trường cạnh tranh hiện nay.

Sách kinh doanh khách sạn
Cẩm nang về dịch vụ khách sạn, nhà hàng

Trên đây là những tựa sách kinh doanh khách sạn được những người trong ngành đánh giá cao mà Design Webhotel muốn gửi đến cho bạn. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích đối với những kế hoạch kinh doanh khách sạn của bạn trong tương lai.

>>> Thông tin hữu ích:  Muốn kinh doanh khách sạn cần những gì? Kinh doanh khách sạn cần điều kiện gì?