Nhu cầu khách sạn tăng - cơ hội vàng cho kinh doanh khách sạn Vũng Tàu
Kinh doanh khách sạn ở Vũng Tàu

Nhu cầu khách sạn tăng – cơ hội vàng cho kinh doanh khách sạn Vũng Tàu

Như chúng ta cũng biết, Vũng Tàu là một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Nam Việt Nam, với ưu thế về địa lý, khí hậu, cùng với khả năng khai thác hiệu quả du lịch, Vũng Tàu đã thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm. Cùng với sự phát triển của du lịch đó là sự phát triển của ngành kinh doanh khách sạn ở Vũng Tàu.

Hãy cùng Design Webhotel tìm hiểu thêm về tiềm năng cũng như những điều cần lưu ý khi kinh doanh khách sạn ở Vũng Tàu nhé! 

I. Tiềm năng phát triển ngành kinh doanh khách sạn ở Vũng Tàu

Tiềm năng du lịch kéo theo sự phát triển của ngành kinh doanh khách sạn tại Vũng Tàu.

– Bờ biển tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu kéo dài hơn 300km với nhiều bãi biển đẹp, nước xanh mát quanh năm, nhiều hòn đảo lớn nhỏ thu hút khách du lịch. Bên cạnh đó, tiềm năng du lịch biển phong phú, hệ sinh thái biển và ven biển khá độc đáo, đa dạng ở Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu và Vườn Quốc gia Côn Đảo nhiều loài hải sản đặc sắc thích hợp cho các loại hình du lịch khám phá đại dương.

Kinh doanh khách sạn ở Vũng Tàu
Vũng Tàu – thành phố biển xinh đẹp, tiềm năng du lịch cao

– Vùng đất màu mỡ này cũng thu hút nhiều nhà đầu tư “nghìn tỷ” mạnh tay xây dựng các khu nghỉ dưỡng với quy mô lớn như: NovaWorld Hồ Tràm, Edenia Resort, Lagoona Bình Châu… kéo theo đó nhiều khách sạn từ thấp đến cao cấp cũng được xây dựng. Do vậy, đây là cái nôi quan trọng của phát triển du lịch phía Nam nước ta.

– Các di tích lịch sử, lễ hội dân gian mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống của người dân vùng biển thu hút đông đảo người dân địa phương khắp nơi quy tụ.

Có thể thấy rằng cùng với sự phát triển của du lịch thì nhu cầu khách sạn ở Vũng Tàu cũng tăng mạnh. Đây là cơ hội vàng cho kinh doanh khách sạn ở Vũng Tàu.

II. Thách thức của ngành kinh doanh khách sạn ở Vũng Tàu

Có lợi thế bờ biển kéo dài hơn 300km, mỗi năm lượng khách đổ về Vũng Tàu cũng là con số khổng lồ. Tuy nhiên, có rất nhiều du khách chỉ ghé chơi tại thành phố vào ban ngày này chứ không lựa chọn lưu trú lại.

Nguyên nhân, khách đến Vũng Tàu không phải ít nhưng rồi lại ngược về Thành phố Hồ Chí Minh hoặc các tỉnh khác tham quan, vui chơi vì Vũng Tàu chưa có sản phẩm, dịch vụ du lịch đang dạng và phong phú.

Kinh doanh khách sạn ở Vũng Tàu
Có rất nhiều du khách chỉ ghé đến Vũng Tàu vào ban ngày

Để giữ chân khách du lịch lưu trú tại đây lâu hơn, đòi hỏi cần phát triển những sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc thù của Vũng Tàu như:

+ Có thêm nhiều hoạt động du lịch vào buổi tối nhằm thu hút khách hàng như: sự kiện biển đêm, văn nghệ, …

+ Phát triển các dịch vụ tại biển: lặn ngắm san hô (phân chia nhiều gói chi phí cho khách hàng thoải mái lựa chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả), lướt sóng, dù bay…

+ Gìn giữ và phát huy lễ hội dân gian mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống

Để việc kinh doanh khách sạn tại Vũng Tàu hiệu quả, cần có những chiến lược, những giải pháp phát triển du lịch bền vững, tăng thời gian lưu trú của du khách nhằm mang về nguồn lợi cho kinh doanh khách sạn.

Giải quyết được vấn đề sản phẩm, dịch vụ thu hút khách du lịch là đã góp phần đẩy mạnh hoạt động kinh doanh khách sạn ở Vũng Tàu.

II. Làm gì để phát triển kinh doanh khách sạn ở Vũng Tàu

Dựa vào các tiềm năng du lịch cũng như nhu cầu lưu trú đã mở ra nhiều cơ hội cho kinh doanh khách sạn tại Vũng Tàu. Tuy nhiên, chỉ dựa vào những ưu thế sẵn có về du lịch thì chưa thể nào phát triển dịch vụ lưu trú được, mà để kinh doanh bền vững các khách sạn cần lưu ý những điều dưới đây.

– Các cơ sở lưu trú cần có mô hình kinh doanh phù hợp

Nhu cầu lưu trú tại Vũng Tàu rất lớn, tuy nhiên, lượng khách phân bố tại khách sạn lại không đồng đều. Điển hình là, du khách thường tập trung tại các khách sạn lớn có dịch vụ tốt, còn các khách sạn nhỏ có hạng sao thấp hơn thì công suất phòng không cao. Nguyên nhân là tại sao?

Kinh doanh khách sạn hay kinh doanh dịch vụ lưu trú là cung cấp dịch vụ nghỉ ngơi, ăn uống, các dịch vụ khác như làm đẹp, vui vui chơi giải trí,… tùy vào quy mô của khách sạn cho du khách trong thời gian lưu trú tại khách sạn. Khách sạn không thể nào muốn phục vụ đối tượng khách hàng cao cấp nhưng dịch vụ cung cấp lại nghèo nàn, chất lượng phục vụ chưa chuyên nghiệp. Vì vậy, cần xác định:

+ Mô hình kinh doanh khách sạn hướng đến là gì?

+ Đối tượng khách hàng mục tiêu mà khách sạn sẽ phục vụ (khách quốc tế, khách nội địa, khách đoàn, khách công tác,…)

+ Cơ sở vật chất, nét đặc trưng trong phong cách thiết kế thể hiện thương hiệu của khách sạn.

Kinh doanh khách sạn ở Vũng Tàu
Tạo ra những điểm nhấn cho khách sạn để thu hút khách hàng

Tóm lại, để có được hiệu quả trong hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú trước mắt các doanh nghiệp cần xây dựng được mô hình và chiến lược kinh doanh cụ thể, phù hợp với nhu cầu của khách hàng mục tiêu.

– Sử dụng các công cụ hỗ trợ quảng bá hiệu quả nhằm cạnh tranh với đối thủ

Ngày nay, mạng lưới công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, mang lại rất nhiều thuận lợi cho việc phát triển du lịch, đặc biệt là kinh doanh khách sạn. Mà trong thời buổi các khách sạn tại Vũng Tàu cạnh tranh khốc liệt như thế này, để tồn tại thì các khách sạn cần có những chiến lược tiếp thị rõ ràng, phù hợp với từng thời điểm, mùa vụ du lịch nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất.

Những công cụ hỗ trợ đắc lực cho chiến lược tiếp thị của khách sạn như:

+ Website khách sạn: vừa là nơi cung cấp đầy đủ thông tin về khách sạn cho du khách, vừa có thể tiếp cận khối lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ

+ Google Ads: thu hút khách du lịch đang tích cực tìm khách sạn ở Vũng Tàu, quảng cáo khách sạn, thúc đẩy việc đặt phòng qua website

+ Facebook Ads: tiếp cận khách hàng trên mạng xã hội Facebook thông qua quảng cáo dịch vụ, sản phẩm của khách sạn

Nhu cầu khách sạn ở Vũng Tàu tăng mạnh vừa là cơ hội nhưng cũng vừa là thách thức cho ngành kinh doanh khách sạn ở Vũng Tàu. Nếu muốn kinh doanh khách sạn tại thành phố biển xinh đẹp này bạn hãy nghiên cứu và chuẩn bị thật kỹ lưỡng nhé.

Rất mong rằng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để kinh doanh khách sạn ở Vũng Tàu.