Chụp ảnh khách sạn, chụp ảnh resort đẹp và chuyên nghiệp
Chụp ảnh khách sạn resort

Chụp ảnh khách sạn, chụp ảnh resort đẹp và chuyên nghiệp

Trong kinh doanh khách sạn, resort, hình ảnh khách sạn có vai trò rất quan trọng trong việc marketing khách sạn, thu hút sự chú ý của khách hàng. Vì vậy chụp ảnh khách sạn, chụp ảnh resort là việc làm vô cùng cần thiết với bất kỳ khách sạn nào.

Nếu bạn đang có ý định chụp ảnh cho khách sạn, resort của mình, vậy thì hãy đọc ngay bài viết này của Design Webhotel để có được một bộ ảnh khách sạn, resort đẹp nhé!

I. Lợi ích của việc chụp ảnh khách sạn, chụp ảnh resort

Hiện nay cùng với sự phát triển của Internet, mạng xã hội và các kênh bán phòng trực tuyến (OTA), thì việc quảng bá và kinh doanh khách sạn trên mạng là vô cùng phổ biến. 

Để quảng bá và kinh doanh khách sạn, resort trên Internet thì hình ảnh khách sạn là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định rất lớn đến sự lựa chọn của khách hàng. 

Việc quảng bá hình ảnh khách sạn trên website, các trang mạng xã hội cũng như các kênh OTA… không chỉ là một hình thức quảng bá hiệu quả mà còn là một giải pháp marketing giúp khách sạn tiết kiệm chi phí. Khi thiết kế website khách sạn thì ảnh chụp khách sạn là yếu tố quyết định tới hơn 50% để có được một website khách sạn đẹp.

Chụp ảnh khách sạn resort
Ảnh khách sạn đẹp, giúp bạn có một website đẹp

Trước khi được chính thức nhìn thấy và sử dụng dịch vụ của khách sạn, thì những bức ảnh đẹp, sắc nét trên website khách sạn, trên fanpage, trên các kênh OTA… sẽ là những thông tin giúp khách hàng đánh giá khách sạn được một cách trực quan nhất, từ đó quyết định có lựa chọn sử dụng dịch vụ của khách sạn hay không. 

Chính vì vậy, chụp ảnh khách sạn và resort là điều cần thiết để thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ khách sạn. Để hấp dẫn được khách hàng những bức ảnh chụp khách sạn, resort phải đẹp, sắc nét và ấn tượng với những góc chụp thể hiện được điểm ưu việt và nổi bật của khách sạn.

II. Một bộ ảnh khách sạn, resort gồm những gì?

Khi chụp ảnh khách sạn, không phải chỉ là chụp một hai bức ảnh mà cần phải chụp một bộ ảnh đầy đủ về tất cả các dịch vụ mà khách sạn đang có. Một bộ ảnh chụp khách sạn, resort sẽ thường bao gồm:

 • Ảnh tổng quan khách sạn: Ảnh chụp mặt tiền khách sạn, sảnh đón khách bên ngoài, ngoại cảnh khách sạn (sân, vườn…)
Chụp ảnh khách sạn resort
Ảnh tổng quan khách sạn
 • Ảnh quầy lễ tân: Ảnh chụp không gian quầy lễ tân, nhân viên lễ tân, ảnh nhân viên lễ tân đang tiếp đón khách hàng…
 • Ảnh phòng khách sạn: Ảnh chụp tất cả các loại phòng mà khách sạn có. Mỗi một phòng sẽ có các ảnh chụp mô tả không gian các góc và nội thất trong phòng (giường ngủ, bàn ghế…), phòng tắm, các bức ảnh đặc tả các tiện ích, điểm nổi bật trong phòng (ban công, view biển, view núi, view thành phố…), ảnh chụp các phòng được setup cho các dịp đặc biệt như sinh nhật, tân hôn…
Chụp ảnh resort khách sạn
Ảnh phòng khách sạn
 • Ảnh nhà hàng: Ảnh chụp không gian nhà hàng, view đẹp của nhà hàng (nếu có), đồ ăn trong nhà hàng, ảnh mô tả sự tương tác giữa nhân viên phục vụ và khách hàng…
 • Ảnh quầy bar: Ảnh chụp khu quầy bar, bartender đang pha chế, ảnh chụp cocktail, đồ uống…
 • Ảnh bể bơi: Ảnh chụp không gian khu vực bể bơi, trải nghiệm của khách hàng tại bể bơi…
Chụp ảnh khách sạn resort
Ảnh bể bơi khách sạn
 • Ảnh phòng gym: Ảnh chụp không gian phòng gym, đặc tả các trang thiết bị có trong phòng tập, ảnh khách hàng đang sử dụng phòng tập…
 • Ảnh phòng spa: Ảnh chụp mô tả không gian các phòng spa, ảnh chụp nhân viên đang phục vụ khách hàng…
 • Ảnh phòng họp, hội nghị: Ảnh chụp mô tả không gian, tiện ích phòng họp, hội nghị…
 • Ảnh phòng tiệc: Ảnh chụp không gian phòng tiệc, setup phòng tiệc…

Ngoài ra, nếu khách sạn còn có các dịch vụ nổi bật nào khác thì sẽ chụp ảnh của tất cả các dịch vụ đó theo nhu cầu của khách sạn, ảnh chụp khách sạn trong các dịp đặc biệt (lễ, tết, sinh nhật)… 

III. Một bộ ảnh khách sạn, resort đẹp cần đáp ứng những tiêu chí nào?

 • Ảnh chụp khách sạn phải đẹp, sắc nét, đặc tả được điểm nổi bật, điểm nhấn, ưu thế của khách sạn so với các khách sạn khác.
 • Bộ ảnh phải đầy đủ các dịch vụ của khách sạn.
 • Góc ảnh đa dạng để phù hợp với mục đích của khách sạn (làm website, làm tài liệu quảng cáo…) và đáp ứng nhu cầu xem ảnh khách sạn của khách hàng.
 • Ảnh khách sạn phải đồng nhất về phong cách và phù hợp với phong cách của khách sạn (sang trọng, đẳng cấp, cổ điển, hiện đại, tinh tế hay trẻ trung, năng động…). 

IV. Những lưu ý để chụp ảnh khách sạn, chụp ảnh resort đẹp

1. Lên kế hoạch chụp ảnh khách sạn

Để có một bộ ảnh đẹp và đầy đủ khách sạn cần lên kế hoạch trước về những gì cần chụp, chụp ảnh khách sạn cho mục đích gì, cần chụp những gì (dịch vụ, hoạt động, góc độ…). 

2. Lựa chọn đơn vị chụp ảnh khách sạn chuyên nghiệp

Lựa chọn một đơn vị chụp ảnh uy tín, có kinh nghiệm trong việc chụp ảnh khách sạn, resort. Hiện nay có rất nhiều đơn vị, công ty cung cấp dịch vụ chụp ảnh nhưng không phải công ty, đơn vị nào cũng cung cấp dịch vụ chụp ảnh khách sạn, resort chuyên nghiệp. Bạn cần chọn một đơn vị có kinh nghiệm vì họ là người biết rõ làm sao để chụp được một bộ ảnh khách sạn đẹp, phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách sạn.

3. Bàn bạc trước với đơn vị chụp ảnh

Hãy bàn bạc trước với đơn vị chụp ảnh khách sạn về bộ ảnh khách sạn mà bạn muốn chụp, thống nhất danh mục chụp ảnh (có bao nhiêu bức ảnh cần chụp, chụp những gì, tại những góc độ nào, chất lượng ảnh…) và giá cả.

4. Setup lại các góc chụp

Một bức ảnh đẹp nói chung và một bức ảnh khách sạn đẹp nói riêng không chỉ phụ thuộc vào người chụp ảnh mà còn phụ thuộc rất nhiều vào bố cục tạo nên bức ảnh. Nhiều khi chỉ cần thêm, bớt một vài chi tiết thì bức ảnh sẽ trở nên khác hoàn toàn. Khi chụp ảnh khách sạn, bạn có thể sắp xếp lại một số đồ đặc hoặc là thêm hoa tươi, đồ trang trí… để ảnh chụp khách sạn của bạn có chiều sâu và sinh động hơn. 

Chụp ảnh khách sạn, resort
Setup không gian trước khi chụp ảnh khách sạn

V. Dịch vụ chụp ảnh khách sạn, chụp ảnh resort của Design Webhotel

1. Giới thiệu về Design Webhotel

Design Webhotel là đơn vị chuyên thiết kế website khách sạn và cung cấp các dịch vụ marketing khách sạn. Đi kèm với các dịch vụ thiết kế và marketing đó là dịch vụ chụp ảnh khách sạn, resort.

Với hơn 6 năm kinh nghiệm cùng những chuyên gia chụp ảnh khách sạn và những chuyên gia am hiểu về thiết kế website khách sạn, marketing khách sạn, chúng tôi tự tin rằng sẽ cung cấp cho bạn những bộ ảnh khách sạn đẹp, sắc nét và đặc biệt là phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách sạn.

2. Tiêu chí về dịch vụ chụp ảnh khách sạn, resort của Design Webhotel

 • Ảnh chụp khách sạn đẹp, sắc nét, làm nổi bật ưu điểm của khách sạn.
 • Bộ ảnh đầy đủ theo nhu cầu của khách sạn.
 • Phong cách ảnh đồng nhất, phù hợp với phong cách của khách sạn.

3. Một số bộ ảnh khách sạn đẹp do Design Webhotel chụp 

Một số hình ảnh trong bộ ảnh khách sạn Pao’s SaPa

Chụp ảnh khách sạn, resort

Chụp ảnh khách sạn, resort

Chụp ảnh khách sạn, resort

Chụp ảnh khách sạn, resort

Chụp ảnh khách sạn, resort

Một số hình ảnh trong bộ ảnh khách sạn Oasis

Chụp ảnh khách sạn, resort

Chụp ảnh khách sạn, resort

Chụp ảnh khách sạn, resort

Design Webhotel – đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website khách sạn và marketing khách sạn chuyên nghiệp hân hạnh được góp mặt trong sự thành công của khách sạn.