Kỹ năng SEO cho website khách sạn - DESIGN WEBHOTEL

Kỹ năng SEO cho website khách sạn

Việc có thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm Google là điểm cộng rất lớn để tăng lượng traffic của website, dịch vụ của bạn tiếp cận với khách hàng nhiều hơn và SEO chính là con đường đi lâu dài nhất để website đạt top công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thực hiện thành công chiến dịch SEO, đưa website khách sạn của mình đạt vị trí top trên kết quả tìm kiếm. Trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn những công việc cần làm để có chiến lược SEO hiệu quả nhất, mong rằng sẽ giúp bạn.

1. Phân tích từ khóa

Keyword (từ khóa) là yếu tố quan trọng nhất và tiên quyết mà chiến lược SEO nào cũng cần có. Bạn cần xác định list từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của khách sạn và phải đáp ứng xu hướng tìm kiếm của người dùng. Dựa vào công cụ Google Keyword Suggestion để đưa ra nhóm từ khóa bạn muốn SEO trong khoảng thời gian tới.

SEO website khách sạn

Nếu bạn muốn SEO tổng thể thì cứ đánh giá hệ thống webmaster tool đưa ra các vấn đề về lượng tìm kiếm dựa trên kết quả phân tích tìm kiếm, sẽ cho bạn được cái nhìn tổng quan nhất về bộ từ khóa SEO tổng thể website khách sạn. Từ đó, bạn có thể xây dựng bộ keyword hoàn chỉnh cho trang website khách sạn của mình.

2. On – Page thật tốt

Mỗi webiste là một nền tảng xây dựng khác nhau, mỗi hệ thống có một tên miền, hosting và server riêng. Nếu không nắm bắt được các vấn đề cụ thể này thì việc sử dụng các phần mềm, công cụ hỗ trợ tối ưu website sẽ dẫn đến cả một quá trình SEO không đem lại hiệu quả trong tương lai.

SEO website khách sạn

Tuy nhiên, bản chất những website khách sạn là có nhiều hình ảnh chiếm nhiều dung lượng làm cho website nặng và load chậm. Những công cụ dùng để seo onpage website khách sạn cũng có nhiều, và hàng trăm công cụ trên internet đang hiển thị và quảng cáo. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm sử dụng mấy công cụ này thì phải đọc những thông tin về hướng dẫn sử dụng để lên kế hoạch tối ưu onpage cho website. Tùy thuộc vào từng website, bạn cần có cách tối ưu hóa cụ thể, đặc biệt về cấu trúc.

3. Xây dựng liên kết có chất lượng cao

Đây là một trong những yếu tố sống còn của việc làm SEO cho website khách sạn, vì đặc thù ngành khách sạn bạn phải cạnh tranh với rất nhiều ông lớn trên mạng tìm kiếm trên thế giới.

SEO website khách sạn

Bạn cần phải có một kế hoạch xây dựng liên kết thật tốt để có thể mang về những liên kết có chất lượng cao cho website của bạn. Hình thức về link exchange rất được khuyến khích trong trường hợp này, mục đích là phải nâng cao paperank của website càng nhanh càng tốt. Đặc thù của liên kết từ những website chuyên ngành khách sạn, sẽ mang lại giá trị tốt hơn, so với việc đặt backlink lung tung. Mỗi website trong ngành khách sạn được xây dựng rất bài bản, từ nội dung cho tới cách thức xây dựng back link chi tiết và có mốc thời gian lên kế hoạch sát sao nhất.

4. Xây dựng nội dung bài viết

Với nội dung, chủ đề bài viết lạ, mới thu hút độc giả và chia sẻ rất lợi cho việc phân phát link bài viết của bạn trên các môi trường social vì thế cần phải có một đội content chất lượng nhất, nghĩa là những người viết bài ứng với những từ khóa phù hợp nhất. Không phải ai cũng có gu viết bài hay và dễ đọc. Nhưng để chiếm được tình cảm người đọc, thì phải viết văn hay, và đáp ứng được nhu cầu tối thiểu của người đọc thiết thực nhất.

SEO website khách sạn

Trên đây là một số những công việc cần thực hiện khi bạn seo trang website khách sạn, trong quá trình thực hiện sẽ có chiến dịch đem lại hiệu quả, sẽ có chiến dịch không mang tới hiệu quả cao.  Đừng nản chí, seo là hiệu quả lâu dài, không phải hiệu quả tức thì nên hãy kiên nhẫn thực hiện. Bất chợt một ngày đẹp trời website của bạn lên cao trong thứ hạng tìm kiếm. Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm: 5 ý tưởng sáng tạo nội dung dành cho website khách sạn