Bộ nhận diện thương hiệu khách sạn, resort, du thuyền
Bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu khách sạn, resort, du thuyền

Bộ nhận diện thương hiệu khách sạn, resort, du thuyền là gì, nó có quan trọng và làm sao để thiết kế bộ nhận diện độc đáo, chuyên nghiệp cho khách sạn? Hãy cùng Design Webhotel tìm hiểu trong bài viết này nhé!

I. Bộ nhận diện thương hiệu khách sạn là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu khách sạn (resort, du thuyền) là một thuật ngữ bao gồm những yếu tố có thể nhìn thấy được do khách sạn xây dựng với mục đích là khiến cho khách hàng khi nhìn thấy những hình ảnh này thì sẽ liên tưởng đến thương hiệu khách sạn. 

Bộ nhận diện thương hiệu khách sạn
Bộ nhận diện thương hiệu khách sạn

II. Bộ nhận diện thương hiệu khách sạn bao gồm những gì? 

Bộ nhận diện thương hiệu khách sạn bao gồm:

 • Các yếu tố cơ bản: Tên thương hiệu, Logo, Slogan
 • Ấn phẩm marketing: Profile, Brochure (tờ gấp), Catalogue, E-catalogue, mẫu poster quảng cáo, mẫu email marketing khách sạn
 • Nhận diện cho văn phòng: Danh thiếp (Card visit), phong bì, hóa đơn, con dấu, đồng phục nhân viên, thẻ nhân viên…
 • Nhận diện trong khách sạn: biển khách sạn, biển chỉ dẫn bên trong khách sạn, nội thất bên trong khách sạn, nhận diện trong phòng khách sạn (logo in trên ga trải giường, vỏ gối, dầu gội, sữa tắm, khăn lau…), nhận diện trong nhà hàng khách sạn (logo in trên ly, cốc, bát, đĩa, thìa, đũa, giấy ăn…)…
Bộ nhận diện thương hiệu khách sạn
Một bộ nhận diện thương hiệu khách sạn bao gồm rất nhiều yếu tố khác nhau

III. Lợi ích của việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu khách sạn

1. Tạo sự khác biệt và nổi bật so với các khách sạn khác

Một bộ nhận diện thương hiệu phù hợp, độc đáo và sáng tạo sẽ giúp cho khách sạn của bạn trở nên nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác trong khu vực. Khách sạn cần có một bộ nhận diện thương hiệu đủ mạnh để tạo được sự khác biệt so với các khách sạn khác.  

Bộ nhận diện thương hiệu khách sạn
Bộ nhận diện thương hiệu tạo sự nổi bật cho khách sạn

2. Giúp thương hiệu khách sạn dễ nhận diện hơn, quen thuộc với khách hàng

Con người thường ghi nhớ hình ảnh tốt hơn là đọc hay nghe về một điều gì đó. Bộ nhận diện thương hiệu sẽ giúp hình ảnh thương hiệu của khách sạn dễ nhận biết hơn, giúp cho khách sạn trở nên quen thuộc hơn trong mắt khách hàng. 

Thông thường, bộ nhận diện thương hiệu sẽ mang đến cho khách hàng những cảm nhận ban đầu về khách sạn như khách sạn có chuyên nghiệp không, khách sạn sang trọng, đẳng cấp hay trẻ trung, năng động… từ đó tạo một tâm lý mong muốn được trải nghiệm thử. 

3. Tạo hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng đối tác

Việc sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu sẽ giúp khách sạn có được hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt đối tác và khách hàng. Việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sẽ giúp cho khách sạn được cảm nhận như  “ổn định”, “có thâm niên”, mặc dù trong trong thực tế, có thể khách sạn chỉ mới vừa hoạt động.

Bộ nhận diện thương hiệu khách sạn
Bộ nhận diện thương hiệu giúp hình ảnh khách sạn chuyên nghiệp hơn

4. Tạo điều kiện thuận lợi cho bộ phận kinh doanh

Sự chuyên nghiệp của bộ nhận diện sẽ giúp gia tăng niềm tin từ khách hàng, việc này hỗ trợ rất nhiều cho bộ phận kinh doanh, thúc đẩy nhanh chóng quá trình thuyết phục khách hàng đến với khách sạn. Ngoài ra, nếu có một bộ nhận diện “đủ sức mạnh” thì sẽ thuyết phục được khách hàng chủ động tìm đến khách sạn, họ an tâm khi sử dụng dịch vụ và tin tưởng vào chất lượng khách sạn.

5. Giảm thiểu chi phí quảng cáo

Chi phí quảng cáo sẽ được tiết kiệm tối đa nếu bộ nhận diện khách sạn có “đủ lực” làm giảm khoảng cách giữa khách sạn với tập khách hàng của khách sạn.

IV. Cách xây dựng bộ nhận diện thương hiệu khách sạn hiệu quả

Để xây dựng được một nhận diện thương hiệu mang lại hiệu quả cho khách sạn thì các bạn cần thực hiện theo trình tự các bước dưới đây.

1. Xác định giá trị cốt lõi của khách sạn

Việc xây dựng thương hiệu là một hoạt động mang tính lâu dài, bền vững do đó khi xây dựng bộ nhận diện thương hiệu đòi hỏi bạn phải xác định rõ về khách sạn.

Ví dụ như phong cách của khách sạn là gì, khách hàng mục tiêu mà khách sạn hướng tới là ai, điểm mạnh, điểm yếu của khách sạn, ngoài ra còn phải phân tích thêm về thị trường, cơ hội, thách thức và định hướng phát triển trong tương lai của khách sạn… Để có thể xây dựng được bộ nhận diện phù hợp nhất với hình tượng của khách sạn.

2. Tìm hiểu về khách hàng

Sau khi đã xác định được nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu, bạn cần tìm hiểu về sở, thích cũng như là nhu cầu, thị hiếu… của nhóm khách hàng này. Từ đó định vị thương hiệu và xây dựng bộ nhận diện thương hiệu sao cho phù hợp, đúng nhu cầu và dễ dàng gây ấn tượng với họ.

Bộ nhận diện thương hiệu khách sạn
Bạn cần xây dựng một bộ thương hiệu phù hợp với phong cách và khách hàng của khách sạn

3. Thiết lập triết lý thương hiệu

Các doanh nghiệp nói chung và các khách sạn nói riêng đều cần có triết lý trong suốt quá trình hoạt động của mình. Triết lý thương hiệu được thể hiện cụ thể qua sứ mệnh, tầm nhìn, slogan… của khách sạn. Một tầm nhìn phù hợp cần đảm bảo có tính khả thi, hướng đến điều tốt đẹp và truyền được cảm hứng cho toàn thể đội ngũ nhân viên. 

4. Xây dựng hệ thống nhận diện khách sạn chuyên nghiệp, đồng bộ

Sau khi đã xác định được giá trị cốt lõi, khách hàng và triết lý của khách sạn, thì nhiệm vụ quan trọng nhất phải làm đó là xây dựng hệ thống nhận diện khách sạn chuyên nghiệp, đồng bộ. Bộ nhận diện thương hiệu cần phải đồng bộ với nhau về phông chữ, màu sắc, hình dáng…

5. Những lưu ý khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Về font chữ

Việc lựa chọn kiểu font chữ phù hợp sẽ nói lên nhiều điều về thương hiệu của bạn. Chính vì vậy, bạn cần sáng suốt và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn. 

Hiện nay có 4 dạng font cơ bản, bao gồm:

 • Serif font: Là những font chữ có chân ở ký tự, như “Times New Roman”. Kiểu chữ này thể hiện sự đáng tin cậy và trung thực.
 • Sans serif font: Là những font chữ không có chân ở cuối ký tự như “Arial”. Những font chữ này đem lại cho người nhìn cảm giác hiện đại, trẻ trung.
 • Script typography: Là những font chữ kiểu viết tay, thư pháp. Những font chữ này thường thể hiện sự nhẹ nhàng, nữ tính và sang trọng hơn.
 • Display font: kiểu font  được thiết kế đặc trưng, khác biệt hoàn toàn so với 3 kiểu font phía trên. Những font chữ thuộc nhóm này thường mang tính sáng tạo, độc nhất, có một không hai.
Bộ nhận diện thương hiệu khách sạn
Các dạng font chữ cơ bản

Về màu sắc

Mỗi màu sắc thì sẽ có các ý nghĩa khác nhau. Khi chọn tông màu để xây dựng bộ nhận dạng thương hiệu khách sạn bạn cần chú ý lựa chọn các màu sắc phù hợp và thể hiện rõ nét phong cách mà khách sạn hướng tới (sang trọng, đẳng cấp hay trẻ trung, hiện đại…).

Dưới đây là thông điệp mà mỗi màu sắc truyền tải, bạn có thể tham khảo để chọn màu sắc phù hợp để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho khách sạn của mình:

 • Màu đỏ: thể hiện sự nhiệt huyết và trẻ trung
 • Màu vàng: thể hiện sự hạnh phúc và tích cực
 • Màu cam: thể hiện sự trẻ trung và hữu nghị
 • Màu xanh lá cây: thường gắn với thiên nhiên và tài chính.
 • Màu xanh dương: thể hiện sự bình yên và tin tưởng
 • Màu tím: màu sắc của hoàng gia.
 • Màu hồng: thể hiện sự nhẹ nhàng, nữ tính
 • Màu nâu: tạo sự nổi bật và phá cách (do ít được sử dụng)
 • Màu đen: thể hiện sự tinh tế và hiện đại
Bộ nhận diện thương hiệu khách sạn
Lựa chọn màu sắc chủ đạo cho bộ nhận diện thương hiệu

Về hình dáng

Giống như font chữ hay màu sắc, hình dáng cũng nói lên khá nhiều điều về thương hiệu. 

 • Những khối tròn thường tạo cho người nhìn cảm giác được yêu thương, thống nhất về một thể và cũng thể hiện sự nhẹ nhàng mềm mại.
 • Những khối góc cạnh (hình vuông, hình chữ nhật, hình tam giác…) lại mang đến cho người nhìn cảm giác mạnh mẽ, đáng tin cậy.
 • Những đường thẳng dọc thể hiện sự mạnh mẽ, nam tính; còn những đường thẳng ngang đem lại sự bình yên và êm dịu.
Bộ nhận diện thương hiệu khách sạn
Hình họa trong thiết kế cũng nói lên rất nhiều điều về thương hiệu

Logo được coi là phần quan trọng nhất khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu khách sạn. Khi thiết kế logo cần phải đảm bảo đủ các yếu tố sau: 

 • Logo phải truyền tải được rõ ràng bạn là ai và giá trị thương hiệu của bạn là gì.
 • Thiết kế bắt mắt, độc đáo, sáng tạo, phù hợp với hình ảnh, phong cách của khách sạn.
 • Để lại được dấu ấn đậm nét trong tâm trí của khách hàng.
 • Đảm bảo logo khách sạn không bị lỗi thời (tối thiểu trong 6 tháng).

Ngoài ra, khi thiết kế logo bạn cũng cần phải tạo ra nhiều phiên bản cho logo, ví dụ như phiên bản logo trên nền trắng, logo trên nền đen, logo với các kích thước khác nhau… để phù hợp với nhiều loại ấn phẩm khác nhau.

6. Phân tích, đáng giá và chỉnh sửa trên toàn khách sạn

Sau khi đã xây dựng xong bộ nhận diện thương hiệu cho khách sạn, thì bạn sẽ tiến hành phân tích, đánh giá lại xem nó đã thật sự phù hợp và đồng nhất chưa, nếu chưa thì chỉnh sửa lại. Còn nếu đã “ưng ý” với bộ nhận diện thương hiệu của mình thì bạn hãy tiến hành triển khai đồng nhất trong toàn khách sạn. 

V. Dịch vụ xây dựng bộ nhận diện thương hiệu khách sạn của Design Webhotel

1. Giới thiệu về Design Webhotel

Design Webhotel – đơn vị chuyên thiết kế website và marketing khách sạn chuyên nghiệp. 

Với những chuyên viên giàu kinh nghiệm trong việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho khách sạn và sứ mệnh đem đến những giá trị tốt nhất và sự hài lòng tối đa cho khách hàng, Design Webhotel luôn cố gắng xây dựng bộ nhận diện thương hiệu phù hợp nhất cho các khách sạn, resort và du thuyền. 

2. Tiêu chí xây dựng bộ nhận hiệu thương hiệu cho khách sạn của Design Webhotel

Design Webhotel xây dựng bộ nhận hiệu thương hiệu phù hợp với nhu cầu của khách sạn, đảm bảo các tiêu chí:

 • Thể hiện sự độc đáo
 • Thể hiện sự nhất quán
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp
 • Thể hiện sự khác biệt
 • Mang tính xã hội
 • Mang tính đặc trưng

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn về thiết kế bộ nhận diện thương hiệu khách sạn.

Hot line

Design Webhotel – đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website khách sạnmarketing khách sạn chuyên nghiệp hân hạnh được góp mặt trong sự thành công của khách sạn.