5 ý tưởng sáng tạo nội dung dành cho Website khách sạn của bạn - DESIGN WEBHOTEL

5 ý tưởng sáng tạo nội dung dành cho Website khách sạn của bạn

Những người quản trị khách sạn luôn muốn website của mình được mới mẻ và mang lại nhiều thông tin cho du khách, mặc dù vậy không phải lúc nào nguồn nội dung cũng luôn có sẵn. Vậy nên, trong bài viết hôm nay Webhotel sẽ đưa ra “5 gợi ý để khách sạn bạn phát triển nội dung website khách sạn“.

1. Hình ảnh

Một bức ảnh có thể diễn tả nội dung tốt hơn là một đoạn văn dài, vì thế cho đến nay thì yếu tố quan trọng và hấp dẫn nhất trong bài viết là hình ảnh (mang nhiều màu sắc giúp khách hàng dễ nhớ, diễn tả đơn giản nhiều ý tưởng sáng tạo). Nếu bạn muốn nâng cao giá trị website khách sạn của bạn hãy bắt đầu bằng các bức ảnh.


Hình ảnh đẹp, chân thực sẽ thu hút được nhiều du khách

Thông thường website khách sạn sẽ có mục thư viện hình ảnh, bạn không muốn lặp lại các bức ảnh trong nội dung bài viết, hãy bắt đầu bằng một số gợi ý cho các bức ảnh trong bài viết dưới đây:

  • Chụp những bức ảnh về khách sạn của bạn ở những mùa khác nhau trong năm để du khách có thêm trải nghiệm về khách sạn của bạn
  • Chọn những bức ảnh có góc nhìn đẹp từ khách sạn của bạn ra các khu vực xung quanh (làng quê, bãi biển, khu du lịch,…)
  • Tham gia các sự kiện diễn ra ở các khu vực lân cận, chụp những bức ảnh đẹp nhất chia sẻ với khách

Tìm hiểu thêm: 4 lưu ý để hình ảnh trên website khách sạn sinh động và hấp dẫn hơn

2. Trả lời những vấn đề du khách hay gặp phải

Có nhiều câu hỏi mà du khách thường quan tâm khi lên kế hoạch cho chuyến đi như:
–  Những dịch vụ phòng nào khách sạn có thể cung cấp?
– Vị trí khách sạn có gần khu mua sắm hay điểm vui chơi nào không?
– Ẩm thực xung quanh khách sạn của bạn có hấp dẫn không?

Do vậy, để thu hút được nhiều du khách đến với webiste của mình thì khách sạn bạn cần phải cung cấp những thông tin họ cần thật hữu ích. Và thay vì sử dụng những câu trả lời ngắn gọn, hãy biến nó thành những bài viết cung cấp thông tin cho du khách càng nhiều càng tốt.

3. Sử dụng nhận xét từ du khách


Đánh giá mọi nhận xét từ khách hàng và đưa ra những giải pháp tốt nhất

Nhận xét, đánh giá của khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của khách sạn.
Việc bạn đánh dấu nổi bật những nhận xét tốt từ du khách trên website khách sạn của bạn là một điều tốt, tuy nhiên điều này sẽ làm cho khách sạn của bạn có vẻ như đang quảng cáo quá mức và rất  khó thuyết phục được các du khách mới ghé thăm website khách sạn.

4. Khuyến mãi, sự kiện

Những chương trình khuyến mãi, cuộc thi, sự kiện hấp dẫn thu hút nhiều du khách ghé thăm website khách sạn của bạn. Nhưng cũng không nên quá lạm dùng bằng việc sử dụng các bài viết  chỉ để cung cấp thông tin khuyến mãi, điều này làm cho việc website khách sạn của bạn trở nên nhàm chán. Bạn có thể vận dụng quy tắc 80/20 trong trường hợp này (80% – nội dung hữu ích và 20% – nội dung khuyến mãi).


Những chương trình giảm giá, sự kiện của khách sạn

5. Hướng dẫn, cung cấp thông tin về các địa điểm du lịch

Hướng dẫn du khách về đường đi trong khu vực, giới thiệu du khách với những hướng dẫn viên tự do, giới thiệu cho họ các địa điểm tham quan thú vị mà họ nên đến để trải nghiệm… Bằng việc cung cấp nhiều thông tin thể hiện việc hiểu du khách của bạn, những điều họ muốn làm, những nơi họ muốn đến, cho phép bạn chiếm được lòng tin của du khách khi nghỉ tại khách sạn và trở thành người hướng dẫn đáng tin cậy.

Nội dung là một trong những yếu tố “níu kéo” khách hàng ở lại website khách sạn của bạn để tìm hiểu về dịch vụ cũng như hình ảnh phòng. Chính vì vậy, bạn nên dành thời gian đầu tư vào nội dung cho website.
Tìm hiểu thêm: Cách viết nội dung Content Marketing