Tiềm năng kinh doanh khách sạn ở Đà Lạt - thành phố ngàn hoa
Kinh doanh khách sạn ở Đà Lạt

Tiềm năng kinh doanh khách sạn ở Đà Lạt

Đà Lạt được mệnh danh là “thành phố trong sương, sương trong thành phố” nằm trên cao nguyên Lâm Viên, với khí hậu ôn đới dịu mát quanh năm, được bao phủ bởi bạt ngàn sắc hoa và rừng thông cao vút, đây cũng là cái nôi phát triển ngành du lịch của nước ta, đặc biệt là kinh doanh khách sạn. Có những ưu ái mà thiên nhiên ban tặng như vậy cùng với nhu cầu về du lịch ngày càng tăng của khách du lịch, đây cũng là tiềm năng kinh doanh khách sạn ở Đà Lạt.

Tiềm năng kinh doanh khách sạn ở Đà Lạt
Kinh doanh khách sạn ở Đà Lạt

Vậy, những tiềm năng kinh doanh khách sạn ở Đà Lạt là gì? Hãy cùng Design Webhotel tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Tiềm năng kinh doanh khách sạn ở Đà Lạt

Những điều kiện dưới đây đã thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch ở Đà Lạt và khiến cho việc kinh doanh khách sạn tại Đà Lạt trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Tài nguyên thiên nhiên không nơi đâu có được

Khí hậu là một trong những điều đặc trưng của Đà Lạt, với nhiệt độ quanh năm trung bình từ 18 – 21°C, ở thời điểm nóng nhất không quá 30°C, mùa đông lạnh nhất không thấp dưới 5°C. Không phải tự nhiên mà du khách cứ kéo nhau đến với Đà Lạt, khách ở nơi quanh năm nắng nóng như thành phố Hồ Chính Minh mong muốn một lần đến Đà Lạt để “thử” cái lạnh này, khách ở Hà Nội lại muốn “đắm mình” vào “mùa xuân vĩnh cửu” vì khí hậu quanh năm mát mẻ. Khó có nơi nào mà du khách có thể cảm nhận hết cả 4 mùa trong một ngày: buổi sáng tiết trời se se lạnh, buổi trưa có nắng của mùa hè, mùa thu man mác ở buổi chiều, và ban đêm là sự thức giấc của mùa đông. Thế nên, Đà Lạt được cho là nơi có khí hậu tuyệt vời, đáng sống nhất tại Việt Nam.

Kinh doanh khách sạn ở Đà Lạt
Thời tiết Đà Lạt mát mẻ rất thích hợp cho du khách nghỉ ngơi, đi du lịch tạo ra nhu cầu lưu trú

Bên cạnh những rừng hoa bạt ngàn sắc màu thì du khách không khó phân biệt Đà Lạt với những địa danh khác bởi cảnh quan thiên nhiên trời phú: hệ thống hồ, thác nước, đồi thông sinh động… đây là những điểm đến chưa bao giờ hết “hot”.

Khả năng liên kết các vùng linh hoạt

Khi nhu cầu của khách du lịch đến với Đà Lạt gia tăng, đòi hỏi các công ty du lịch phải đáp ứng được nhiều tour du lịch đặc sắc, các phương tiện vận chuyển hoạt động linh hoạt hơn. Sân bay Liên Khương cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 30km, thuận lợi cho du khách di chuyển để khám phá các điểm đến tại “thành phố trong sương”.

Kinh doanh khách sạn tại Đà Lạt
Giao thông phát triển khiến cho ngành du lịch và kinh doanh khách sạn ở Đà Lạt phát triển

Bên cạnh đó, chuyến bay từ sân bay Liên Khương đến thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh thể hiện tầm quan trọng trong việc liên kết các vùng du lịch trọng điểm của nước ta. Đà Lạt chính là “bàn đạp” mở rộng du lịch từ Bắc vào Nam với các tour: Đà Lạt – Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Lạt – Nha Trang, Đà Lạt – Vũng Tàu… 

Các loại hình du lịch đa dạng, phát triển

Du lịch Đà Lạt sẽ không tăng trưởng bền vững được nếu không có những hướng đi quan trọng trong việc quản lý cũng như phát triển ngành dịch vụ tại đây. Kể từ mùa đầu tiên tổ chức Festival hoa Đà Lạt năm 2005 đến nay đã thu hút rất nhiều khách du lịch đến với Đà Lạt. Không những vậy, các loại hình du lịch khác cũng thể hiện nét đặc sắc chỉ riêng Đà Lạt mới có được. Những loại hình du lịch điển hình được nhiều du khách lựa chọn:

  • Trải nghiệm du lịch nhà vườn
  • Du lịch tham quan, nghỉ dưỡng
  • Du lịch sinh thái với các hệ thống hồ, thác nước, thiên nhiên xanh mát
  • Du lịch gắn với văn hóa, lễ hội
Kinh doanh khách sạn ở Đà Lạt
Du lịch phát triển kéo theo sự phát triển của ngành kinh doanh khách sạn Đà Lạt

Với sự tăng trưởng không ngừng của du lịch Đà Lạt, nhiều sản phẩm du lịch phục vụ nhu cầu của du khách trong và ngoài nước đã ra đời, góp phần thúc đẩy không nhỏ vào quá trình phát triển du lịch nói chung và là “mảnh đất màu mỡ” để phát triển ngành kinh doanh khách sạn ở Đà Lạt nói riêng.

>>> Tham khảo thêm: Đặc điểm, đặc thù của marketing khách sạn mà bạn nên biết khi kinh doanh

2. Du lịch Đà Lạt và sự phát triển của ngành kinh doanh khách sạn Đà Lạt

Theo thống kê của Tổng cục du lịch, những năm gần đây Đà Lạt chính là lựa chọn hàng đầu của khách du lịch với “kho báu” đồ sộ về cảnh quan thiên nhiên, khí hậu dịu mát, lối kiến trúc nghỉ dưỡng và các hoạt động văn hóa và du lịch hấp dẫn du khách.

Số lượng du khách đến với Đà Lạt gia tăng liên tục, năm sau luôn cao hơn năm trước. Đây là một tin đáng mừng cho ngành công nghiệp không khói tại thành phố hoa này, nhưng cũng là thách thức lớn cho các ngành dịch vụ tại đây. Một trong số đó phải kể đến kinh doanh lưu trú, dịch vụ lưu trú, kinh doanh khách sạn ở Đà Lạt đóng vai trò hết sức quan trọng, cũng là then chốt quyết định sự hài lòng về chuyến đi của du khách.

Kinh doanh khách sạn ở Đà Lạt
Ngành kinh doanh dịch vụ lưu trú, kinh doanh khách sạn ở Đà Lạt rất phát triển

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh khách sạn Đà Lạt thì xin chúc mừng, bạn đang có một hướng đi vô cùng tốt, tuy nhiên bên cạnh những tiềm năng thì cũng còn rất nhiều thách thức đang chờ đón bạn. Hãy chuẩn bị thật tốt trước khi kinh doanh khách sạn ở Đà Lạt nhé!

>>> Xem thêm: Bật mí kinh nghiệm và bí quyết kinh doanh khách sạn thành công