Sầm Sơn - khu du lịch tiềm năng cho kinh doanh khách sạn
Kinh doanh khách sạn ở Sầm Sơn

Sầm Sơn – khu du lịch tiềm năng cho kinh doanh khách sạn

Những lợi thế về danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa, cơ sở vật chất hạ tầng đã tạo bước đệm vững chắc cho Sầm Sơn trở thành trung tâm du lịch nổi tiếng thu hút khách hàng đến đây tham quan, nghỉ dưỡng. Các ngành dịch vụ theo đó trên đà phát triển không ngừng, mỗi năm tiếp đón hàng triệu lượt khách đến với “thành phố biển xứ Thanh”. Với thị trường dịch vụ sôi động như vậy, ngành kinh doanh khách sạn ở Sầm Sơn sẽ vô cùng phát triển.

Sầm Sơn chưa bao giờ là điểm du lịch hết “hot” tại vùng biển Bắc Trung Bộ. Nhưng nền kinh tế biến động mỗi ngày, có thể kinh doanh khách sạn thời điểm 10 năm trước sẽ khác so với hiện nay, nên việc nắm bắt được các tiềm năng về kinh doanh khách sạn ở Sầm Sơn có lợi rất nhiều cho các chủ đầu tư, chủ khách sạn muốn đầu tư vào ngành dịch vụ lưu trú này. Cùng Design Webhotel tìm hiểu những tiềm năng đó là gì trong bài viết này nhé!

1. Nhu cầu đi du lịch với chi phí “vừa túi tiền” của du khách ngày càng cao

Sầm Sơn được đánh giá là điểm đến có phân khúc thị trường đa dạng. Không chỉ đa dạng các dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí mà cơ sở lưu trú cũng được phân cấp với nhiều cơ sở. Rõ ràng nhu cầu ăn uống, nghỉ ngơi là nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, nhất là khi đi du lịch nhu cầu này lại càng được chú ý hơn.

Kinh doanh khách sạn ở Sầm Sơn
Hiện nay có rất nhiều khách sạn đang được đầu tư xây dựng ở Sầm Sơn

Hiểu được vấn đề thiết yếu đó, nhiều cơ sở lưu trú tại biển Sầm Sơn đã mọc lên đáp ứng những mong muốn của khách du lịch. Khách hàng có thể lựa chọn các khách sạn từ 1 đến 5 sao với kiến trúc, phong cách khác nhau, phù hợp với mục đích lưu trú của mình. Nhờ vậy mà tiềm năng kinh doanh khách sạn ở Sầm Sơn theo đó cũng được khai thác triệt để.

>>> Tham khảo thêm: Tiềm năng kinh doanh khách sạn ở Đà Lạt

2. Phát triển tài nguyên du lịch danh thắng và di tích

Khi nhắc đến du lịch Sầm Sơn, khách du lịch đều mặc định là đi du lịch biển, vì thế mà đã “vô tình” gây ra tính thời vụ cho du lịch tại đây. Tính thời vụ gây nên nhiều khó khăn cho sự phát triển đồng đều các mùa trong năm tại Sầm Sơn.

Mùa cao điểm: mùa hè là thời gian cao điểm cho du lịch biển, cũng là thời điểm kinh doanh được mong chờ nhất năm. Khách du lịch từ khắp nơi đổ về Sầm Sơn với con số khổng lồ, dẫn đến tình trạng quá tải nghiêm trọng. Các khách sạn không đủ chỗ lưu trú cho khách du lịch, các nhà hàng luôn trong tình trạng từ chối nhận thêm bàn. Tình hình quá tải này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng dịch vụ và phục vụ của du lịch Sầm Sơn.

Kinh doanh khách sạn ở Sầm Sơn
Mùa hè – mùa du lịch cao điểm tại Sầm Sơn

Nhưng khi đến mùa đông thì du lịch Sầm Sơn lại im ắng, vì ngoài du lịch biển ra chưa phát triển lọai hình du lịch nào khác. Chính vì vậy, nhà nước đang thúc đẩy phát triển du lịch tâm linh, tham quan danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử tại Sầm Sơn (ví dụ như Đền Độc Cước, Chùa Cô Tiên, Hòn Trống Mái…) – đây là giải pháp hiệu quả cho du lịch Sầm Sơn mùa thấp điểm, cũng là cơ hội cho kinh doanh khách sạn ở Sầm Sơm phát huy được hết khả năng đáp ứng chất lượng dịch vụ và phục vụ đồng đều quanh năm.

Kinh doanh khách sạn ở Sầm Sơn
Phát triển du lịch tâm linh, tham quan di tích lịch sử cho mùa du lịch thấp điểm ở Sầm Sơn

3. Nhiều sự kiện, hoạt động về văn hóa du lịch thu hút du khách đến với Sầm Sơn

Nhờ phát huy những đổi mới về sản phẩm du lịch, giữ gìn các nét đặc sắc trong sự kiện văn hóa du lịch mà du lịch Sầm Sơn đã có cuộc “lột xác” ngoạn mục với chất lượng dịch vụ và cả chất lượng phục vụ. Đây cũng chính là sự ghi nhận xứng đáng cho những cố gắng của du lịch biển Sầm Sơn trong việc cải thiện môi trường du lịch.

Từ một điểm nghỉ dưỡng phân khúc bình dân, Sầm Sơn đã đang đặt mục tiêu xa hơn là trở thành một trong những trọng điểm du lịch quốc gia, thu hút lượng lớn dòng khách cao cấp. Các sự kiện, lễ hội thường được tổ chức tại Sầm Sơn như: sự kiện khai mạc mùa du lịch mỗi năm, sôi động lễ hội Bánh Chưng – bánh Giầy, Lễ hội Carnival đường phố,…

Kinh doanh khách sạn ở Sầm Sơn
Các lễ hội ở Sầm Sơn thư hút rất đông du khách tham gia

Du lịch phát triển sẽ kéo theo sự phát triển của ngành kinh doanh khách sạn tại Sầm Sơn.

>>> Tham khảo: Tình hình và tiềm năng kinh doanh khách sạn ở Việt Nam hiện nay

4. Thị trường bất động sản sôi động

Hiện nay, thị trường bất động sản ở Sầm Sơn vẫn đang rất sôi động, thu hút nhiều nhà đầu tư nên nhiều cơ sở kinh doanh khách sạn ở Sầm Sơn ra đời.

Kinh doanh khách sạn ở Sầm Sơn
Thị trường bất động sản ở Sầm Sơn vẫn đang rất sôi động

Từ ngày có “ông lớn” FLC đi đầu xây dựng FLC Sầm Sơn với quy mô “khổng lồ” về cơ sở hạ tầng hạng sang, chất lượng dịch vụ đẳng cấp khiến các sàn Bất động sản cũng nhộn nhịp hơn hẳn. “Làn sóng” thẳng tay đầu tư các dự án, công trình từ trung đến cao cấp đã tạo nên nguồn động lực to lớn cho những bước chuyển mình của thị trường bất động sản, thu hút nhiều nhà đầu tư “nghìn tỷ”, giúp thúc đẩy phát triển kinh doanh lưu trú tại miền biển Thanh Hóa này.

Với những tiềm năng trên, Sầm Sơn không chỉ được nhiều nhà đầu tư lớn để mắt đến, mà còn hứa hẹn sẽ là con đường rộng mở để khai thác và phát triển lâu dài về các loại hình lưu trú từ bình dân đến cao cấp. Vậy nên, nếu đang có ý định kinh doanh khách sạn ở Sầm Sơn thì bạn hãy thực hiện ngay nhé!

>>> Đừng bỏ lỡ: Bật mí kinh nghiệm và bí quyết kinh doanh khách sạn thành công