Những tính năng cơ bản của website mà bạn cần biết khi thiết kế website

Những tính năng cơ bản của website mà bạn cần biết khi thiết kế website

Mỗi ngày trên thế giới có hàng ngàn website được lập ra, tuy nhiên, mỗi website đều mang một mục đích riêng. Có website được dùng để quảng bá nhưng cũng có website được sử dụng để bán sản phẩm.

Đa phần các website khách sạn được lập ra với mục đích kết hợp cả hai điều trên: giới thiệu, quảng bá khách sạn và bán phòng, dịch vụ liên quan.

Để thực hiện được song song cả 2 mục đích trên đòi hỏi các khách sạn phải biết cách xây dựng và quản lý website của mình. Với mục đích mang đến nguồn tài liệu cho các chủ khách sạn, Design Webhotel sẽ chia sẻ một số tính năng cơ bản của website khách sạn mà người quản lý không nên bỏ qua khi thiết kế website khách sạn.

1. Thông tin trang chủ

Tính năng cơ bản của trang chủ
Trang chủ website

Trang chủ là yếu tố hết sức quan trọng bởi khách hàng sẽ ghé thăm nó đầu tiên khi vào website khách sạn của bạn, mà ấn tượng đầu tiên lại luôn là dấu ấn đậm nét nhất. Hãy xây dựng trang chủ một cách độc đáo và ấn tượng nhưng đừng quên thể hiện phong cách khách sạn của bạn. Một giao diện bố cục rõ ràng, đẹp mắt, chăm chút tinh thế đến từng phần nhỏ trong bố cục trang chủ chắc chắn sẽ tạo được ấn tượng tốt đẹp với khách hàng.

2. Thông tin liên hệ

Khi khách hàng đến website của khách sạn bạn mà không hề xuất hiện thông tin liên hệ: địa chỉ, số điện thoại,… thì liệu điều gì sẽ xảy ra? Chắc chắn đa phần khách hàng đều cho rằng đây là trang web linh tinh, không xác thực hoặc khách sạn của bạn thật không chuyên nghiệp. Đấy là còn chưa kể khi khách hàng ưng ý phòng và dịch vụ của bạn nhưng lại không tìm thấy thông tin liên hệ để đặt và lựa chọn đơn vị khác. Mất khách như thế thật sự rất tệ.

3. Giới thiệu khách sạn

Khách hàng luôn có xu hướng tìm hiểu về các khách sạn trước khi thật sự đặt chân đến. Vì thế, đừng quên cập nhật thông tin cơ bản của khách sạn mình lên website, có thể chỉ cần đơn giản những thông tin như: tầm nhìn và sứ mệnh kinh doanh, thành tựu,…

4. Đánh giá của khách hàng

Đánh giá của khách hàng
Đánh giá của khách hàng

Như đã nói ở trên, khách hàng luôn tìm hiểu thông tin kĩ lưỡng trước khi lựa chọn nhưng nếu thông tin khách sạn tự cập nhật chỉ là tham khảo thì đánh giá của khách hàng lại tạo nên niềm tin rất lớn. Mặc dù đôi khi cũng sẽ có những phản hồi không được thực sự tốt nhưng đó sẽ chính là cơ sở để khách sạn nhìn thấy điểm yếu của mình và khắc phục trong tương lai.

Những tính năng trên mặc dù không mới với một website khách sạn nhưng đôi khi các khách sạn lại bỏ qua hoặc chưa thật sự đầu tư xây dựng đúng mức vì cảm thấy quá nhỏ nhặt, không cần thiết. Suy nghĩ này đã vô tình làm mất một lượng lớn khách hàng.

Nếu khách sạn của bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề thiết kế hoặc quản trị website khách sạn thì xin hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giúp đỡ các quý khách hàng 24/7.

Trả lời