So sánh các kênh OTA - Nên bán phòng khách sạn trên kênh OTA nào?
So sánh các kênh OTA

So sánh các kênh OTA – Nên bán phòng khách sạn trên kênh OTA nào?

Bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn kênh OTA để bán phòng cho khách sạn của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn so sánh các kênh OTA để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn kênh OTA phù hợp.

I. Nên bán phòng khách sạn trên kênh OTA nào?

Để lựa chọn được kênh OTA phù hợp, các bạn cần nắm rõ các vấn đề sau:

  • Mô hình kinh doanh của khách sạn là gì (khách sạn, resort, homestay, căn hộ dịch vụ hay nhà nghỉ…)
  • Phân khúc khách hàng của khách sạn (họ là ai, khách trong nước hay nước ngoài…)
  • Số lượng phòng của khách sạn là bao nhiêu
  • Chính sách của mỗi kênh dành cho khách sạn, chủ nhà

Sau khi nắm rõ các vấn đề trên thì các bạn có thể dễ dàng lựa chọn được kênh OTA phù hợp cho khách sạn của mình.

So sánh các kênh OTA
Lựa chọn kênh OTA phù hợp để bán phòng khách sạn

Dưới đây là thông tin về một số kênh OTA và một vài tiêu chí để so sánh các kênh OTA.

>>> Tham khảo thêm: Bạn đã biết những cách bán phòng khách sạn hiệu quả này chưa?

II. So sánh các kênh OTA

1. Tổng quan về các kênh OTA

Booking.com

Booking.com là một trong những website lưu trú lớn nhất thế giới, với khoảng ​​135 văn phòng tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới và hơn 40 ngôn ngữ khác nhau. Có hơn 700.000 đêm phòng dành riêng trên Booking.com mỗi ngày.

Lợi ích tuyệt vời cho chủ khách sạn và nhà cung cấp dịch vụ lưu trú là bạn chỉ thanh toán cho Booking.com khi đặt phòng được thực hiện và không có bất cứ chi phí nào khác.

So sánh các kênh OTA
Booking.com

Expedia.com

Expedia.com là một dịch vụ đặt phòng du lịch và OTA chính được điều hành bởi Tập đoàn Expedia. Về mặt tiếp thị, nó nhấn mạnh vào chỗ ở giá rẻ và giá cả phải chăng. Expedia.com đặc biệt phổ biến khi nhắm mục tiêu thị trường Bắc Mỹ và Châu Á.

So sánh các kênh OTA
Expedia.com

Agoda.com

Agoda.com là một dịch vụ đặt phòng toàn cầu, có trụ sở tại Singapore. Agoda.com và Booking có cùng công ty mẹ là Booking Holdings. Agoda cung cấp cho người dùng lựa chọn hơn một triệu khách sạn, nhà nghỉ, tập trung mạnh vào thị trường châu Á, mặc dù nó cũng đang ngày càng nhắm mục tiêu đến châu Âu và châu Mỹ. Agoda hoạt động với 38 ngôn ngữ khác nhau và cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng đa ngôn ngữ 24 giờ. Về phương pháp tiếp thị, công ty tập trung mạnh vào việc cung cấp cho khách hàng chỗ ở giá rẻ hoặc giảm giá.

So sánh các kênh OTA
Agoda.com

Hotels.com

Hotels.com là dịch vụ cho phép người dùng đặt phòng khách sạn, chỗ ở B & B và căn hộ trực tuyến. Nó có trụ sở tại Dallas, Texas, Hoa Kỳ và được sở hữu bởi Tập đoàn Expedia. Nền tảng hoạt động trên quy mô quốc tế và một phần rất lớn trong mô hình kinh doanh của nó dựa trên hoạt động kinh doanh lặp lại. Một thành phần chính trong ưu đãi của OTA này là là chương trình “Phần thưởng của Hotels.com”, nơi người dùng có thể yêu cầu giảm giá sau mỗi 10 lần lưu trú qua đêm được đặt qua dịch vụ.

So sánh các kênh OTA
Hotels.com

Airbnb.com

Airbnb là một trang web cho phép các thành viên cung cấp chỗ ở hoặc đặt phòng qua đêm. Dịch vụ của nó chủ yếu bao gồm những chỗ lưu trú độc đáo. Hiện nay thì có cả khách sạn. Tuy nhiên, Airbnb có xu hướng khá nghiêm ngặt về các khách sạn mà nó sẽ cho phép được liệt kê trên nền tảng của mình, vì chúng phải đáp ứng các tiêu chí nhất định. Thông thường, một khách sạn sẽ cần phải chứng minh rằng nó có các đặc điểm thiết kế độc đáo, rằng các phòng của nó có ảnh hưởng địa phương rõ ràng và khách hàng có quyền sử dụng các không gian chung.

So sánh các kênh OTA
Airbnb.com

Traveloka.com

Traveloka là một OTA đáp ứng hầu hết các nhu cầu du lịch trên cùng một nền tảng, tại đây khách hàng có thể tự tạo ra cho mình một chuyến du lịch tuyệt vời với việc đặt vé máy bay, khách sạn, nhà nghỉ hoặc kết hợp đặt cả hai một cách dễ dàng. Ứng dụng rất phổ biến tại khu vực Đông Nam Á.

So sánh các kênh OTA
Traveloka.com

Vntrip.vn

Vntrip.vn được thành lập bởi các nhà đầu tư Việt Nam và Hồng Kông. Kênh OTA này được tạo ra với mục đích là xây dựng, phát triển cổng thông tin trực tuyến lớn và hiện đại nhất trong lĩnh vực du lịch ở Việt Nam. Tuy chú trọng mảng khách sạn nhưng Vntrip cũng hỗ trợ các homestay và cũng có dịch vụ đặt vé máy bay.

So sánh các kênh OTA
Vntrip.vn

Luxstay.com

Luxstay.com là một nền tảng công nghệ hoạt động như 1 OTA. Lợi thế của Luxstay là chú trọng vào thị trường ngách, bao gồm homestay, villa, studio, hostel… sang trọng và đầy đủ tiện nghi.

So sánh các kênh OTA
Luxstay.com

Westay.vn

Westay.vn là một kênh OTA được xây dựng dành riêng cho homestay ở Việt Nam cho thuê phòng theo giờ – theo ngày.

2. So sánh các kênh OTA

Booking.com Expedia.com Agoda.com Hotels.com Airbnb.com Traveloka.com Vntrip.vn Luxstay.com Westay.vn
Thị trường chủ yếu Toàn cầu, chủ yếu là châu Âu Bắc Mỹ và Châu Á Chủ yếu là châu Á, đang tiếp cận châu Âu và châu Mỹ Toàn cầu Toàn cầu Việt Nam Việt Nam Việt Nam Việt Nam
Loại lưu trú chủ yếu Tất cả các loại lưu trú (từ bình dân đến cao cấp) Tất cả các loại lưu trú (từ bình dân đến cao cấp) Tất cả các loại lưu trú (từ bình dân đến cao cấp) Khách sạn, chỗ ở B & B và căn hộ Những chỗ lưu trú độc đáo Tất cả các loại lưu trú (từ bình dân đến cao cấp) Chú trọng mảng khách sạn nhưng cũng hỗ trợ các homestay Homestay, Villa, Hostel, Studio Homestay.
Cơ chế thanh toán Khách thuê phòng thanh toán trực tiếp cho chủ nhà, Booking chỉ đóng vai trò môi giới nhận hoa hồng. Khách thuê phòng sẽ thanh toán cho Expedia và khách sạn sẽ nhận tiền thanh toán từ Expedia sau khi đã trừ hoa hồng. Khách thuê phòng thanh toán cho Agoda, khách sạn sẽ nhận tiền thanh toán từ Agoda sau khi đã trừ hoa hồng. Khách thuê phòng thanh toán cho Hotels, khách sạn sẽ nhận tiền thanh toán từ Hotels sau khi đã trừ hoa hồng. Khách thuê phòng thanh toán cho Airbnb, khách sạn sẽ nhận tiền thanh toán từ Airbnb sau khi đã trừ hoa hồng. Khách thuê phòng thanh toán cho Traveloka, khách sạn sẽ nhận tiền thanh toán từ Traveloka sau khi đã trừ hoa hồng. Vntrip sẽ thu tiền từ khách thuê, trừ đi % hoa hồng đã thỏa thuận và chuyển phần tiền còn lại cho khách hàng Luxstay thu tiền của khách thuê phòng và thanh toán cho chủ nhà sau khi đã trừ hoa hồng. Westay thu tiền của khách thuê phòng và thanh toán cho chủ nhà sau khi đã trừ hoa hồng.
Phí hoa hồng Từ 15% trở lên, tùy thuộc vào thị trường Từ 15% đến 18% 15% Từ 15% đến 18% Chủ nhà trả 3%, Khách thuê  trả 6-12% Mức thu hoa hồng và chiết khấu của Traveloka không được công khai, liên hệ để biết thêm chi tiết. Vntrip không công khai chi phí hợp tác và hoa hồng. Bạn cần liên hệ với Vntrip để biết thêm thông tin chi tiết. 15% 20%

Trên đây là một số tiêu chí so sánh các kênh OTA mà Design Webhotel đã tổng hợp được để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn kênh bán hàng phù hợp khi kinh doanh khách sạn. Rất mong bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn đăng ký bán phòng khách sạn hiệu quả trên các kênh OTA