Những điều cần lưu ý khi đặt phòng khách sạn trực tuyến - DESIGN WEBHOTEL

Những điều cần lưu ý khi đặt phòng khách sạn trực tuyến

Hiện nay, việc đặt phòng qua website khách sạn đã rất phố biến với nhiều khách hàng, bởi đứng trước sự phát triển công nghệ thông tin hiện nay, người dùng thiết bị truy cập internet ngày càng gia tăng. Tuy nhiên đôi khi chỉ sơ suất một chi tiết nhỏ mà xảy ra tình huống ” dở khóc, dở cười cho khách hàng”. Vì vậy để tránh vấn đề này bạn cần tìm hiểu kỹ những yêu cầu sau đây trước khi quyết định đặt phòng khách sạn.

Xác định rõ thông tin cơ bản trước khi đặt phòng

Giao diện website khách sạn chuyên nghiệp

Trước khi tìm kiếm đến một trang web đặt phòng chắc chắn bạn cần tìm hiểu kỹ địa điểm mình lưu trú như thế nào để có thể lựa chọn phòng, khách sạn phù hợp. Sau khi đã xác định rõ được thông tin đến địa điểm muốn lưu trú, hãy trao đổi thông tin với bạn bè và người thân, những người đã có nhiều kinh nghiệm đến những địa điểm mà bạn sắp đến. Đó là những kinh nghiệm thực tế, mà họ sẽ cho bạn biết là bạn nên ở đâu? Khách sạn nào? Giá cả ra sao?….

Xem thêm: Những lưu ý khi thiết kế website nhà hàng khách sạn

Đặt phòng sớm

Booking Engine – hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến

Đặt phòng sớm khoảng 30 – 60 ngày là lý tưởng để chọn được phòng nghỉ ưng ý mà giá rẻ nhất. Tránh trường hợp đặt phòng muộn, có thể khách sạn sẽ hết những phòng đẹp và điều dễ hiểu giá phòng sẽ tăng giá vào các mùa cao điểm, ngày nghỉ. Vì vậy, bạn cần đặt phòng sớm, nhất là tránh trường hợp lên lịch chuẩn bị đồ đã xong rồi mới đặt phòng thì auto ở nhà rồi.

Tìm kiếm thông tin về các dịch vụ cơ bản

Ngay cả các thông tin đã cập nhật trên trang web khách sạn thì cũng đừng ngần ngại hỏi lại khách sạn để xác nhận lại thông tin đó có chính xác không. Như thông tin giảm giá có còn được áp dụng nữa không? trong phòng đã được trang bị những thiết bị gì?,…Tất cả những thông tin cần thiết cho chuyến lưu trú thì bạn hãy liệt kế và hỏi nhiệt tình khách sạn.

Hãy cận trọng với những bức ảnh trá hình

Những bước ảnh miễn chê ở các khách sạn

Thông thường các chủ khách sạn sử dụng công nghệ để đánh lừa con mắt khách hàng với những bước ảnh bắt mắt, sạch sẽ, lãng mạn đã qua chỉnh sửa để đưa lên trang web. Chính vì vậy, bạn cần thận trọng hơn với những bức ảnh như thế này, để có cái nhìn khách quan hơn. Có nhiều trường hợp đã xảy ra khi khách hàng thật sự sốc về sự khác biệt giữa các bước ảnh và thực tế. Để tránh trường hợp này bạn cần tham khảo ý kiến bạn bè, người thân, hay qua các trang web đặt phòng khách sạn như Agoda để tìm hiểu thêm nhận xét về khách sạn đó.

Đặt phòng qua các trang web khách sạn đáng tin cậy

Như theo cách đặt phòng truyền thống thì khách hàng có thể đặt phòng qua các trang web OTA. Tuy nhiên hiện nay với sự phát triển công nghệ, khách hàng hoàn toàn có thể đặt phòng trên chính website khách sạn đó nhờ phần mềm đặt phòng trực tuyến – Booking Engine. Qua đây, bạn có thể tìm hiểu thông tin, đặt phòng, các dịch vụ và thanh toán trực tuyến trên chính trang web của khách sạn đó. Vậy trước khi đặt phòng khách sạn qua website cần chú ý đến những yếu tố xây dựng website đặt phòng khách sạn chuyên nghiệp hay không.

Trên đây là những thông tin về đặt phòng trực tuyến trên website khách sạn mà bạn cần lưu ý để có thể đặt phòng chắc chắn hơn. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết qua bài viết: Xu hướng đặt phòng trực tuyến trên website khách sạn.