Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Trivago nhanh gọn
Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Trivago

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Trivago nhanh gọn

Cùng một loại phòng cùng một khách sạn mà giá trên mỗi website một khác gây nên nhiều hoang mang cho khách du lịch khi họ không biết phải làm sao để chọn được phòng nghỉ ưng ý mà giá cả tương xứng với dịch vụ. Nắm bắt được tâm lý đó, Trivago ra đời trên tiêu chí giúp khách hàng lựa chọn được phòng nghỉ giá tốt, đồng thời đây cũng là căn cứ cho các chủ khách sạn đưa ra chiến lược bán phòng hiệu quả. Vậy, làm thế nào để đăng ký bán phòng trên Trivago? Mời các chủ khách sạn cùng theo dõi bài viết này.

I. Trivago được hiểu như thế nào?

Trivago không tham gia vào bất cứ thỏa thuận nào từ khách sạn và website đặt phòng, cũng không thu phí hay chịu trách nhiệm về chất lượng của dịch vụ khách sạn cung cấp. Bởi Trivago không phải là kênh đặt phòng trực tuyến, mà thực chất chỉ là kênh để khách hàng tìm kiếm, so sánh, đánh giá các trang web đặt phòng của cùng một cơ sở lưu trú nhưng được đăng bán đồng thời trên nhiều website, từ đó khách hàng dễ đưa ra lựa chọn phù hợp. Còn về phía khách sạn, đăng ký tài khoản và đăng tải thông tin trên Trivago giúp khách sạn nâng cao thứ hạng và tần suất xuất hiện trong kết quả tìm kiếm giúp cạnh tranh trong thị trường dịch vụ.

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Trivago

Hiện Trivago đang sở hữu giá bán của khoảng 1,8 triệu khách sạn từ hơn 400 website đăng phòng có tiếng nhất tại hơn 190 quốc gia, đồng thời thu hút hơn 1,4 tỷ lượt truy cập hàng năm. 

Với nền tảng tốt như vậy, không có lý do gì mà khách sạn của bạn lại không liên kết với trang web tiềm năng này. Sau đây, cùng Design webhotel thực hiện các thao tác đăng ký bán hàng trên Trivago ngay nhé!

II. Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Trivago

1. Đăng ký tài khoản trên Trivago

Bước 1: Truy cập vào website theo link: https://www.trivago.vn/

Bước 2: Xuống cuối trang rồi nhấn vào trivago Hotel Manager – chủ khách sạn sẽ xuất hiện giao diện trang web dành cho khách sạn quản lý đặt phòng trên Trivago.

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Trivago

Bước 3: Tại trang giao diện này, click chuột vào “Start now” hoặc “Register” để đăng ký tài khoản.

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Trivago

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn, gồm: tên khách sạn, tên người đại diện, chức danh, địa chỉ email, số điện thoại liên hệ… – click chuột vào ô “I confirm that I’am an authorized employee…” rồi nhấn “Create your free account” – xuất hiện thông báo (như hình).

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Trivago

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Trivago

Bước 5: Kiểm tra email – Trivago sẽ gửi cho bạn một đường link để xác minh địa chỉ email, click chuột vào ô “Activite now” – xuất hiện giao diện (như hình), nhấn “click here” (nếu khách sạn của bạn không được tìm thấy trong ô tìm kiếm phía trên).

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Trivago

Bước 6: Thêm khách sạn của bạn lên Trivago bằng cách điền đầy đủ thông tin liên quan về tên khách sạn, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, địa chỉ website khách sạn… rồi nhấn “Add”.

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Trivago

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Trivago

Sau đó bạn sẽ đợi Trivago xác minh và phản hồi lại.

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Trivago

2. Đăng nhập và cài đặt thông tin khách sạn

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản quản trị bán phòng trên Trivago bằng email và mật khẩu đã đăng ký.

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Trivago

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Trivago

Bước 2: Trong “My Business Studio” – nhấn vào phần “Property Details” thực hiện chỉnh sửa và điền các thông tin còn thiếu/ trống về khách sạn như:

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Trivago

  • Tại phần “Basic Information”: Click chuột vào “edit” để chỉnh sửa thông tin khách sạn nếu có sai sót, thêm vào quy định giờ check-in, check out, website khách sạn và cho hiển thị địa điểm trên Google map – thực hiện tương tự đối với các phần khác như “Facilities & Services”, “Health & Wellness”, “Food & Beverage”, “Family-friendly features”, “Room Amenities”, “Accessibility”, “Payment methods”, “Language”. Mọi thao tác đều rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ cần kích chọn từng phần và chọn những mục có sẵn phù hợp với khách sạn là được.​
  • Tại phần “Images”: Thêm hình ảnh đại diện/ ảnh chính của hồ sơ để tạo ấn tượng đầu tiên cho khách thuê, thêm tiếp những hình ảnh có liên quan đến khách sạn. Nên tải lên ít nhất 17 hình ảnh chất lượng cao, có chiều rộng là 2.000 pixel để đảm bảo ảnh đẹp.
  • Tại phần “Description”: Hãy viết một đoạn mô tả ngắn về khách sạn của bạn, những điều bạn nghĩ sẽ tạo ấn tượng và thu hút khách đặt phòng. Nên lựa chọn và viết bằng ngôn ngữ yêu thích phù hợp (ưu tiên tiếng Anh vì đó là ngôn ngữ toàn cầu) – có thể viết mô tả dựa theo những gợi ý khái quát ở ô bên cạnh.
  • Để thêm giá lên website, bạn truy cập vào “Rate Connect” và làm theo hướng dẫn. Tiện ích này không tính phí thiết lập, tiền chỉ mất khi khách du lịch click chuột vào giá phòng của bạn trên Trivago.

Với hướng dẫn chi tiết về cách đăng ký bán phòng trên Trivago từ Design Webhotel, hy vọng sẽ mang đến thông tin hữu ích cho các khách sạn muốn hợp tác cùng Trivago để mục đích cuối cùng là tăng khả năng tiếp cận đến hàng triệu khách hàng tiềm năng, công suất phòng gia tăng.

>>> Thông tin hữu ích: 

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Luxstay cho khách sạn, homestay 

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Airbnb đơn giản, hiệu quả