Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Airbnb đơn giản, hiệu quả
Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Airbnb

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Airbnb đơn giản, hiệu quả

Airbnb chắc hẳn không còn xa lạ gì với khách hàng nữa bởi nhờ trang web này khách hàng có thể tìm kiếm cho mình nhiều phòng nghỉ với giá cả hợp lý. Thấy được cơ hội kinh doanh phòng nghỉ, căn hộ tuyệt vời này, các chủ sở hữu cho thuê đã kết nối với Airbnb nhằm tìm kiếm nguồn khách tiềm năng, mang lại doanh thu lớn cho cơ sở của mình. Nhưng làm thế nào để hợp tác, trong bài viết dưới đây, Design Webhotel sẽ cùng các chủ sở hữu căn hộ tìm hiểu chi tiết về Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Airbnb nhé!

1. Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Airbnb

Bước 1: Đăng ký tài khoản

– Muốn đăng ký tài khoản Airbnb và nhận được 47$, bạn hãy đăng ký Tại đây (Airbnb chỉ cho phép nhận 47$ khi bạn đăng ký qua link giới thiệu)

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Airbnb

Bạn nên chọn hình thức đăng ký bằng Email để dễ quản lý thông tin tài khoản

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Airbnb 

Điền thông tin đăng ký theo hướng dẫn

– Sau khi hoàn thiện thông tin, bạn nhấp “Sign up” vào tài khoản – bấm chọn “Accept” – “Get started”

– Khi thông báo tiếp theo hiện ra, bạn chọn “Upload photo” để chọn hình đại diện cho tài khoản.

– Sau khi đã chọn xong hình đại diện, bạn tiến hành điền số điện thoại xác nhận vào thông báo “Confirm your phone number”. Hệ thống sẽ gửi về số điện thoại của bạn một mã Code để xác nhận, bạn dùng mã này nhập vào để xác nhận.

– Tiếp theo, bạn có thể bấm “Resend Email” hoặc chọn “Skip for now” – “Start exploring”.

– Giao diện web lúc này sẽ trở về trang chủ có hiển thị tài khoản của bạn. Bạn kích vào hình đại diện, chọn mục “Edit Profile, chỉnh sửa các thông tin trong đó và “Save”.

– Tiếp theo, bạn xác nhận lại Password cho tài khoản.

– Bạn chọn tiếp mục “Trust and Verification” để xác nhận chứng minh nhân dân – Chọn “Provide ID” – “Verify me” – “Government ID” – “Start Verification” và upload hình ảnh mặt trước và sau chứng minh nhân dân của bạn – “Confirm” – Chọn “Gmail” – “Chấp nhận”.

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Airbnb

– Bạn truy cập vào Email đã dùng đăng ký tài khoản để xác nhận.

Bước 2: Tạo tài khoản nhận tiền trên Airbnb

– Bạn quay trở lại giao diện của Airbnb, kích vào ảnh đại diện, chọn “Account Settings” – “Payout Preferences” – “Add payout method” và chọn điền các thông tin trong đó (lưu ý phần Zip Code, bạn tra mã Zip Code của địa phương mình trên Google để điền vào, ví dụ của TP.Hồ Chí Minh là 700.000) – Bấm “Next”.

-Tiếp theo, bạn chọn hình thức thanh toán tiền của Airbnb. Có 3 hình thức để bạn có thể lựa chọn là Paypal – Bank transfer – Payoneer. 

Chọn Paypal thì tỷ giá ngoại tệ thấp bạn sẽ bị lỗ.

Chọn Payoneer: sẽ bị tính thêm 3% phí chuyển đổi ngoại tế và trừ phí tín dụng quốc tế. 

Chọn Bank transfer sẽ là lựa chọn hợp lý chỉ là thời gian nhận được tiền có lâu hơn hai phương án trên.

Sau đó, kích chọn “Next”.

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Airbnb

– Bạn hoàn thiện các thông tin trong thông báo “Thiết lập chuyển khoản qua ngân hàng”. Lưu ý, mỗi ngân hàng sẽ có một mã “Swift Code” riêng, bạn tra google để điền vào cho đúng. Sau khi hoàn thành thì bấm “Gửi” đi. Khi nào Airbnb xác nhận xong thì trạng thái tài khoản ATM của bạn sẽ chuyển từ “Pending Verification” sang “Ready”.

Bước 3: Đăng thông tin phòng cho thuê

– Bạn quay về giao diện trang chủ và bấm chọn “Become a Host” – “Host your extra space” – “Get Hosting” – “Continue” và sau đó hoàn thiện các thông tin theo 3 mục:

  • Start with the basics: về địa điểm cho thuê, kiểu phòng cho thuê (Entire home: căn hộ/ nhà – Private: Phòng riêng – Shared room: Phòng chia sẻ với nhiều người), số lượng khách tối đa có thể ở trong phòng đó, các tiện nghi…
  • Set the scene: Bạn upload hình ảnh về phòng cho thuê lên trang và viết lời giới thiệu cho những hình ảnh đó; đặt tên nơi cho thuê (Name your place) – Vì Airbnb sẽ ẩn tất cả các link, địa chỉ bạn cung cấp cho khách, nên tên cần đặt về phòng cho thuê phải thật hay và ngắn gọn, không nên là địa chỉ hoặc tên khách sạn.
  • Get ready for guests: điền những thông tin yêu cầu của bạn đối với khách cho thuê (Thời gian cho thuê, khách ở tối thiểu bao nhiêu lâu, khách phải đặt trước bao nhiêu ngày trước khi check-in, giá phòng cho thuê, phí thêm, phí đặt cọc…)

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Airbnb

 

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Airbnb

Mọi bước đăng ký bán phòng trên Airbnb đã hoàn thành, giờ thì bắt tay vào khai thác tài nguyên này ngay thôi!

>>> Xem thêm: 

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Vntrip dễ dàng, đơn giản 

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Tripadvisor từ A đến Z

2. Bật mí một vài Tips giúp căn hộ của bạn nổi bật 

Dù bạn bán mặt hàng nào đi nữa mà không có thao tác giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng thì chắc chắn chẳng ai biết đến dù sản phẩm của bạn rất đặc biệt. Đăng bán phòng trên Airbnb cũng vậy, bạn cần chuẩn bị một vài Tips nhằm giới thiệu đến khách hàng dịch vụ cho thuê phòng, căn hộ mà bạn cung cấp.

  • Có những đoạn giới thiệu đầy đủ về địa chỉ, các thức liên lạc, thông tin phòng, căn hộ,… kèm theo hình ảnh sắc nét, đẹp mắt, đủ ánh sáng để khách hàng cảm thấy bị cuốn hút
  • “Trưng bày” hết tất cả tiện ích, lợi thế về căn hộ, dịch vụ hay những điều đặc biệt mà chỉ căn hộ của bạn có để khách hàng chỉ nghe và nhìn thôi cũng muốn đến
  • Không phải ai cũng có điều kiện để xây dựng những phòng, căn hộ cho thuê ở địa điểm du lịch, sầm uất, vậy nếu địa chỉ của bạn có vẻ xa trung tâm thì bạn cần làm gì để khách hàng chú ý? – Hãy tham khảo giá cả thị trường để đưa ra mức giá phù hợp với đa dạng nhu cầu của khách hàng, bên cạnh đó, đưa ra những gói ưu đãi đặc sắc thì hẳn du khách sẽ sẵn sàng chi trả cho những gì bạn cung cấp.
Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Airbnb
Airbnb

Trên đây là những chia sẻ về Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Airbnb rất cần thiết để các chủ sở hữu cho thuê phòng, căn hộ mở rộng thị trường kinh doanh dịch vụ lưu trú. Design Webhotel luôn đồng hành cùng sự phát triển ngành dịch vụ của bạn.

>>> Thông tin hữu ích: Đăng ký, bán phòng khách sạn trên các kênh OTA hiệu quả