Từ A đến Z kinh nghiệm làm Email Marketing khách sạn hiệu quả
Email marketing khách sạn

Email Marketing khách sạn độc đáo và thu hút

Email marketing khách sạn là một cách marketing khách sạn đơn giản và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên để tạo ra được một email marketing tốt thì không phải một điều dễ dàng. Bài viết này của Design Webhotel sẽ giúp bạn hiểu hơn về email marketing và biết thêm các kinh nghiệm làm email marketing khách sạn hiệu quả.

I. Email marketing khách sạn là gì?

Email marketing khách sạn hay tiếp thị khách sạn qua email là cách khách sạn tiếp cận với khách hàng, quảng bá sản phẩm/dịch vụ của khách sạn thông qua email, từ đó giúp khách hàng biết và sử dụng dịch vụ của mình.

Email marketing khách sạn
Email marketing khách sạn

II. Lợi ích của email marketing với khách sạn

  • Email marketing giúp khách sạn tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.
  • Email marketing giúp cải thiện khả năng chuyển đổi, biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng trả tiền.
  • Email marketing giúp khách sạn duy trì và kết nối với khách hàng cũ.
  • Đo lường kết quả quảng cáo một cách tuyệt đối chính xác đến từng đối tượng nhận email.
  • Tiết kiệm ít nhất 75% chi phí so với các hình thức quảng cáo khác.

>>> Có thể bạn muốn biết: Marketing mix trong khách sạn là gì? Một số chiến lược marketing mix tiêu biểu

III. Kinh nghiệm làm email marketing khách sạn hiệu quả

Mặc dù sử dụng email là cách truyền thông hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhưng không phải khách sạn nào cũng thực hiện tốt. Để một email thực sự thu hút khách hàng bạn cần phải tạo sự khác biệt, độc đáo về hình thức lẫn nội dung. Dưới đây là những gợi ý mà bạn có thể áp dụng để tăng hiệu quả cho email marketing khách sạn.

1. Cách tạo ra những email marketing khách sạn hấp dẫn

a. Sử dụng màu sắc bắt mắt

Màu sắc bắt mắt sẽ tạo cho người dùng cảm giác dễ chịu khi tiếp xúc với email của bạn, vì vậy hãy phối hợp các màu sắc thật hài hoà để gây ấn tượng với khách hàng. Sử dụng các gam màu sáng nhưng không quá chói mắt sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Email marketing khách sạn
Sử dụng màu sắc bắt mắt trong email marketing khách sạn

b. Sử dụng hình ảnh hấp dẫn

Để thu hút khách hàng hơn bạn có thể sử dụng các hình ảnh bắt mắt và thú vị nhưng phải thực sự phù hợp, có sự kết nối với nội dung email. Những hình ảnh bạn tải về từ các trang web miễn phí đôi khi có chất lượng không cao do vậy bạn có thể thuê người chụp để có những hình ảnh chất lượng của riêng bạn.

c. Sử dụng font chữ dễ nhìn

Bạn nên sử dụng các font chữ cơ bản và dễ đọc để không làm rối mắt người đọc. Vì vậy để giữ chân được người đọc bạn phải chắc chắn font chữ của mình không làm khó khách hàng. Một số font chữ cơ bản mà bạn có thể tham khảo là Time New Roman, Calibri, Arial.

Email marketing khách sạn
Phông chữ trong email marketing khách sạn cần dễ nhìn, dễ đọc

d. Tạo ra những tiêu đề gây ấn tượng

Làm thế nào để tiêu đề email của bạn thu hút được khách hàng chỉ trong vài giây? Bạn nên nói lên điểm mới lạ và sự hấp dẫn của các dịch vụ mang lại cho khách hàng. Vì khách hàng chỉ quan tâm tới lợi ích mà họ nhận được khi sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Trong tiêu đề Email Marketing không nên viết dài dòng quá tránh gây sự nhàm chán cho khách hàng ngay từ ấn tượng đầu tiên.

e. Nội dung email hấp dẫn, cuốn hút người đọc

Bạn nên viết những câu ngắn gọn và chia thành nhiều đoạn, mỗi đoạn chỉ nên có từ 4 đến 5 câu, tập trung vào các  dòng hoặc những ký tự đánh dấu. Đồng thời dùng các gạch đầu dòng hoặc các ký tự đánh dấu dòng chữ để người đọc tóm lược được các ý chính. Cách tốt nhất để bạn thuyết phục khách hàng tin tưởng khách sạn của bạn bằng việc đưa ra các bằng chứng chứng minh xác thực nhất.

2. Cách tăng tỷ lệ mở Email Marketing cho khách sạn

a. Chỉ gửi email khi cần thiết

Khách hàng sẽ không bao giờ đọc hết các email mà bạn gửi, thậm chí họ còn cảm thấy phiền khi nhận được quá nhiều email như vậy. Hãy chỉ gửi email marketing cho khách hàng của bạn 1 tuần 1 lần, thậm chí là 1 tháng 1 lần mà thôi.

Email marketing khách sạn
Không nên gửi quá nhiều email để tránh bị hiểu nhầm là spam

b. Chọn ngày gửi email phù hợp

Theo nghiên cứu thì thời gian thích hợp để gửi email là vào buổi sáng các ngày thứ 3, thứ 4 và thứ 5. Bởi vì, cuối tuần là thời gian nghỉ ngơi, thứ 2 là ngày làm việc đầu tiên, thứ 6 là ngày làm việc cuối cùng trong tuần và không ai muốn bị làm phiền vào những ngày này cả.

c. Tiêu đề hấp dẫn khách hàng

Tiêu đề là điều giúp email marketing thu hút khách hàng từ cái nhìn đầu tiên. Một tiêu đề đánh đúng tâm lý khách hàng, phù hợp với nhu cầu, mang lại lợi ích cho khách hàng sẽ kích thích khách hàng bấm vào để đọc. Nếu chủ đề thư của bạn gồm nhiều chữ in hoa, dấu chấm than, và những cụm từ “nhạy cảm” như “khuyến mại”, “ưu đãi”… chắc chắn email đó sẽ bị chặn bởi bộ lọc spam. Bạn phải cân bằng tất cả các yếu tố để tạo ra được một tiêu đề đủ sức hấp dẫn.

3. Những điều cần tránh khi làm Email Marketing khách sạn

Email marketing khách sạn
Lưu ý khi gửi email marketing khách sạn
  • Gửi email marketing một cách máy móc liên tục sẽ dễ bị nhầm lẫn là spam, gây thiện cảm không tốt với khách hàng.
  • Không lọc danh sách email để gửi làm cho email chết quá nhiều.
  • Email Marketing khách sạn không có tiêu đề, nội dung sơ sài không tạo ấn tượng.
  • Không chủ động quan tâm để chăm sóc những phản hồi của khách hàng.
  • Chỉ gửi email một lần duy nhất đối với các khách hàng được cho là có tỷ lệ chuyển đổi thấp.

Trên đây là một số kinh nghiệm để làm Email Marketing giúp việc kinh doanh khách sạn đạt hiệu quả cao. Hãy sử dụng Email Marketing khách sạn thật hiệu quả để không bỏ lỡ các khách hàng tiềm năng của bạn.

Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang cần tư vấn về email marketing khách sạn.

Hot line

Design Webhotel – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website khách sạn và marketing khách sạn chuyên nghiệp.