Tin được không? - Bật mí từ A - Z những cách kiếm khách cho khách sạn
Cách kiếm khách cho khách sạn

Tin được không? – Bật mí từ A – Z những cách kiếm khách cho khách sạn

Nếu ví thị trường kinh doanh khách sạn là “thương trường như chiến trường” chắc cũng không phải là nói quá. Trong khi doanh nghiệp của bạn cung cấp chất lượng dịch vụ và phục vụ tốt, nhưng công suất phòng vẫn chỉ ở mức “lẹt đẹt”. Vậy tìm kiếm nguồn khách hàng ở đâu đây? – Đừng lo lắng, sau đây Design Webhotel sẽ chỉ cho bạn các cách kiếm khách cho khách sạn cực kỳ hiệu quả!

Khách sạn có thể tìm kiếm nguồn khách hàng thông qua các kênh nào?

1.  Làm mới cách kiếm khách truyền thống cho khách sạn 

Cách kiếm khách cho khách sạn mà xưa nay khách sạn nào cũng dùng đó là hợp tác với các đại lý, công ty du lịch. Tuy nhiên, hiện nay khi hợp tác với các đại lý, công ty du lịch thì khách sạn cũng nên có những “hành động thực tế” để kéo khách về khách sạn mình.

Bạn có thể tham gia vào các lễ hội, hội chợ, sự kiện du lịch, thông qua đó khách sạn của bạn có thể tiếp cận khách hàng tại đây một cách dễ dàng. Bởi vì, các sự kiện nổi bật như thế này có không ít các đơn vị báo chí, truyền thông vào cuộc, như vậy khách sạn bạn hoàn toàn có thể quảng bá thương hiệu, thu hút khách hàng với chi phí chỉ bằng 0.

Cách kiếm khách cho khách sạn
Khách sạn nên tham gia các hội chợ du lịch để thu hút khách hàng và đối tác

Một điều nữa là, ngoài khách lẻ, các doanh nghiệp lớn cũng tụ hội về đây rất nhiều. Tại các sự kiện như thế này, khách sạn bạn nên có những chương trình thu hút sự chú ý của khách hàng, đối tác đến tham dự. Sau đó, thể hiện tất cả những gì bạn có, quan trọng là để khách hàng, đối tác của bạn nhìn thấy những lợi ích mà họ sẽ nhận được khi hợp tác với khách sạn của bạn.

Mặc dù là một cách kiếm khách cho khách sạn truyền thống nhưng hãy nghiên cứu xem khách hàng, đối tác của mình đang cần gì để tự làm mới lại cách tiếp cận khách hàng, làm được điều này thì hẳn khách hàng đến với khách sạn của bạn không phải con số nhỏ!

2. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp có tính năng đặt phòng trực tuyến

Như bạn đã biết, hiện nay công nghệ số phát triển rất rộng mở, mang lại lợi ích không nhỏ cho đa ngành dịch vụ, trong đó có kinh doanh khách sạn. Nhưng chỉ thông qua website thì liệu tìm kiếm được bao nhiêu khách hàng để đảm bảo công suất phòng luôn cao?

Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp, trước hết, khách hàng có thể tìm kiếm thông tin chi tiết về địa chỉ của khách sạn, phòng nghỉ, dịch vụ bổ sung,… tại kênh đáng tin cậy. Sau đó, xem thêm các thông tin bổ ích mà khách sạn chia sẻ như: các địa điểm du lịch xung quanh khách sạn, các địa điểm ăn uống nổi tiếng, kinh nghiệm đi du lịch tại điểm,… hay những thông tin mà khách sạn cần biết như quy định của khách sạn, các yêu cầu khi làm thủ tục check-in, check-out,…

Cách kiếm khách cho khách sạn
Thiết kế website để kiếm khách cho khách sạn

Mặt khác, website được thiết kế có cài đặt tính năng đặt phòng trực tuyến giúp khách hàng không cần thoát website ra và đi tìm một trang booking khác để thực hiện thao tác đặt phòng. Đương nhiên những điều này chỉ là bước thu hút khách hàng đến với trang web của khách sạn bạn thôi.

Làm thế nào để bán được phòng trên website ư? Với xu hướng quảng bá, tiếp thị đang lên ngôi thì khách sạn của bạn cũng cần phải bắt kịp xu hướng đó. Các kênh quảng cáo như Google Ads (tăng vị trí tìm kiếm của website), Facebook Ads (tiếp cận đối tượng khách hàng dồi dào), Email Marketing (tiếp thị đến nhóm khách hàng tiềm năng cần dịch vụ của khách sạn bạn),…

Các kênh này sẽ được điều hướng về website khi khách hàng muốn đặt phòng. Điều tiện lợi là khách hàng có thể đặt phòng, thanh toán trực tiếp một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, và trải nghiệm sự tiện ích của công nghệ trên website khách sạn. Đây là một cách kiếm khách cho khách sạn cần thiết và hiệu quả mà bất cứ khách sạn nào cũng nên sử dụng nhằm đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình kinh doanh và tiếp thị khách sạn.

>>> Tham khảo ngay: Thiết kế website khách sạn đẹp và chuyên nghiệp của Design Webhotel

3. Hợp tác với các đại lý du lịch trực tuyến OTA

Có một câu hỏi đặt ra: kinh doanh khách sạn thông qua bán phòng trên các kênh bán phòng trực tuyến – OTA liệu có mang lại hiệu quả thật sự không?

Chắc hẳn rất nhiều khách sạn còn nghi vấn về giá trị nhận được khi hợp tác với OTAs. Nếu khách sạn bạn chỉ muốn dừng lại ở việc kinh doanh thông qua các kênh như hiện tại thì có thể bỏ qua phần này trong bài viết, nhưng ngược lại, nếu khách sạn bạn mong muốn mở rộng thị trường, kiếm khách cho khách sạn thì đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé!

Cách kiếm khách cho khách sạn
Hợp tác với các đại lý du lịch trực tuyến OTA

Mỗi ngày có hàng hàng nghìn (thậm chí hàng triệu) lượt truy cập vào các trang đại lý đặt phòng trực tuyến để tìm kiếm danh sách khách sạn tại khu du lịch họ dự định đến để tìm hiểu và đi đến hành động đặt phòng. Tâm lý của khách hàng là nếu khách sạn có mặt trên nhiều kênh OTA thì chứng minh khách sạn đó là nơi uy tín, chất lượng, từ đó tỷ lệ đặt phòng của khách sẽ cao hơn.

Nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho việc bán phòng, khách sạn bạn nên tìm hiểu các chính sách, quy định của các kênh OTA, xem xét kênh nào phù hợp với quy mô của khách sạn mình để khai thác triệt để giá trị từ “mảnh đất màu mỡ” này, đồng thời hạn chế những chi phí phát sinh không đáng có.

Nếu biết cách tận dụng thì đây chắc chắn là một cách kiếm khách cho khách sạn vô cùng hiệu quả đấy!

>>> Thông tin hữu ích: Đăng ký bán phòng khách sạn trên các kênh OTA hiệu quả

4. Liên kết với các hãng hàng không

Thúc đẩy liên kết đa dạng hóa mạng lưới trong ngành du lịch, nhiều khách sạn đã hợp tác với các hãng hàng không, các hãng hàng không sẽ đưa tên khách sạn lên trang web đặt vé của mình. Khách book vé máy bay thường sử dụng dịch vụ đi kèm có trên trang web là phòng khách; và thông qua đây khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm khách sạn theo vị trí, hạng sao, các tiện ích sau đó thực hiện thao tác đặt phòng. Với cách kiếm khách cho khách sạn này, khách sạn của bạn sẽ có kha khá nguồn khách hàng nội địa và quốc tế rồi.

Cách kiếm khách cho khách sạn
Khách sạn có thể liên kết với các hãng hàng không để kiếm khách

Dù kinh doanh ngành nghề dịch vụ nào thì mục đích sau cùng vẫn là đem lại nguồn doanh thu cho doanh nghiệp. Hy vọng bài viết về cách kiếm khách cho khách sạn trên đây của Design Webhotel sẽ giúp ích nhiều cho khách sạn của bạn, giúp mang về nhiều nguồn khách hàng phù hợp với mô hình kinh doanh của mình.

>>> Tham khảo thêm: Bạn đã biết những cách bán phòng khách sạn hiệu quả này chưa?