Thiết kế website khách sạn đẹp - Lưu ý để có một website khách sạn đẹp
Website khách sạn đẹp

Thế nào là thiết kế website khách sạn đẹp? Lưu ý để có một website khách sạn đẹp

Hiện nay các website khách sạn không chỉ cần cung cấp đủ thông tin như ngày trước, mà còn cần có một giao diện đẹp để có thể thu hút được sự chú ý của khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vậy thế nào là một thiết kế website khách sạn đẹp, một giao diện website khách sạn đẹp và cần lưu ý những gì để có một website khách sạn đẹp?

Hãy cùng Design Webhotel tìm hiểu những điều cần biết để thiết kế được một website khách sạn đẹp như mong muốn trong bài viết dưới đây nhé.

I. Thế nào là thiết kế website khách sạn đẹp?

1. Thiết kế web khách sạn đẹp là gì?

Vài năm trước, việc thiết kế website đẹp được đánh giá bằng cách sắp xếp nội dung khoa học, sự sắp xếp gọn gàng của các thông tin. Thì ngày nay cùng với sự phát triển của nền công nghiệp lập trình và đồ họa, các nhà lập trình và thiết kế đã có thể ứng dụng đồ họa vào việc thiết kế website khiến website trở nên đẹp và bắt mắt hơn.

Như vậy, việc thiết kế website khách sạn đẹp là việc tạo ra một website đẹp cho khách sạn.   

Website khách sạn đẹp
Ứng dụng đồ họa vào thiết kế website – Website khách sạn Casa Angelina (casangelina.com)

2. Tiêu chuẩn để đánh giá một thiết kế website khách sạn đẹp

Một trang web khách sạn đẹp là một trang web gây được ấn tượng mạnh với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Khi vào một trang web, khách hàng sẽ bị ấn tượng bởi những trang web có giao diện đặc biệt, độc đáo và độc nhất. 

Hãy thử tưởng tượng xem khi bạn lướt web và thấy website nào cũng giống nhau từ giao diện cho tới chức năng thì thật nhàm chán phải không nào?! Nếu website khách sạn của bạn khác biệt, đẹp hơn so với những website khác thì chắc chắn rằng khách sạn của bạn sẽ được khách hàng “nhớ thương” nhiều hơn đấy.

Một thiết kế website khách sạn đẹp sẽ phải đảm bảo các yếu tố như thiết kế giao diện đẹp, sắp xếp các nội dung khoa học, rõ ràng… 

Tính hiện đại, sáng tạo trong thiết kế

Một giao diện website khách sạn đẹp là một giao diện phù hợp với thị hiếu và mang lại ấn tượng đặc biệt cho người dùng. Tức là thiết kế giao diện website phải hiện đại và sáng tạo. 

Tính hiện đại được thể hiện qua việc nắm bắt và vận dụng các xu hướng thiết kế web hiện tại vào việc thiết kế website khách sạn.

Còn tính sáng tạo được thể hiện thông qua việc tạo một thiết kế riêng biệt, không giống với những gì đã có sẵn và không giống với bất kỳ website nào.   

Thiết kế website khách sạn đẹp
Nắm bắt các xu hướng thiết kế website và vận dụng để sáng tạo

Tính tiện dụng

Một website khách sạn đẹp còn là một website hữu ích, mang lại giá trị cho người dùng. Bố cục của website phải được sắp xếp một cách hợp lý, phân chia thành các khối chính phụ, vừa tạo điểm nhấn cho website, vừa thuận tiện để khách hàng có thể tìm kiếm những thông tin cần thiết. 

Giao diện đẹp, tương thích

Hiện nay, khách hàng có thể truy cập website bằng rất nhiều thiết bị khác nhau (điện thoại, máy tính bảng, laptop…) mỗi thiết bị này đều có kích thước khác nhau, vì vậy khi thiết kế website khách sạn bạn cũng cần chú ý đến tính tương thích của giao diện với các thiết bị. 

Thiết kế website khách sạn đẹp
Website khách sạn đẹp cần tương thích với mọi thiết bị

Ngoài ra, website khách sạn cũng cần có cấu trúc thân thiện với các công cụ tìm kiếm (chủ yếu là Google) để có được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

II. Những lưu ý để có một website khách sạn đẹp

1. Những lưu ý về màu sắc, hình ảnh

Lựa chọn màu sắc chủ đạo

Bạn có thể lựa chọn các màu sắc yêu thích cho website của bạn, nhưng hãy đảm bảo rằng những màu sắc này phù hợp với phong cách, với logo của khách sạn. Theo các chuyên gia thiết kế, một trang web chỉ nên có 2 màu chủ đạo chính, xuyên suốt trong cả website. Một website khách sạn đẹp thường có màu nền là màu trắng, văn bản màu đen (hoặc ngược lại) và kết hợp với 1 hoặc 2 màu sắc nổi bật khác.

Logo là một trong những yếu tố quan trọng giúp khách hàng nhận diện các thương hiệu với nhau, tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, một logo đẹp, độc đáo và đặc biệt cũng sẽ là một điểm nhấn, tạo ấn tượng với khách truy cập website của khách sạn. 

Đầu tư thiết kế hình ảnh

Với một website đặc biệt là website khách sạn thì hình ảnh là một yếu tố chính, vô cùng quan trọng quyết định website của bạn có đẹp hay không, cũng như tạo nên sự khác biệt với các website khác.

Ảnh trên các website khách sạn chủ yếu sẽ là các hình ảnh về khách sạn và cảnh quan xung quanh khách sạn. Vì vậy, khi thiết kế website cho khách sạn, bạn cũng cần chú ý đầu tư vào việc chụp ảnh khách sạn, resort để có được những bức ảnh đẹp, rõ nét trong website.

Thiết kế website khách sạn đẹp
Đầu tư vào hình ảnh khi thiết kế website khách sạn

2. Những lưu ý về bố cục, nội dung và phông chữ

Bố cục website đơn giản, dễ hiểu

Thiết kế bố cục website là việc sắp đặt các thông tin, nội dung trên website. Ví dụ như, việc chọn vị trí để đặt các thông tin về khách sạn, về phòng khách sạn, đặt phòng khách sạn trực tuyến, các banner quảng cáo… trên website.  

Bố cục của website phải đơn giản, rõ ràng, giúp khách hàng dễ tìm kiếm các thông tin. Các nội dung phải được phân chia một cách rõ ràng, giữa các nội dung thì cần có một khoảng trống và sắp xếp theo một trình tự phù hợp. Nội dung chính nên để ở vị trí dễ thấy. 

Ngoài ra, các nội dung trên website cũng cần phải có sự liên kết với nhau.   

Phông chữ dễ nhìn

Trong một website chỉ nên có 1 – 2 màu sắc chủ đạo và với phông chữ cũng vậy. Một website khách sạn đẹp là một website có các phông chữ phù hợp với nhau để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa tạo sự hài hòa dễ đọc cho người dùng khi họ vào xem trang web khách sạn.

Thiết kế website khách sạn đẹp
Phông chữ của website phải dễ đọc và đồng nhất

III. Những template, giao diện website khách sạn đẹp nhất

1. Những template, giao diện website khách sạn đẹp trên thế giới

Website khách sạn đẹp
Website chuỗi khách sạn One&Only (oneandonlyresorts.com)
Website khách sạn đẹp
Website khách sạn Evason Ana Mandara tại Nha Trang, Việt Nam
Website khách sạn đẹp
Website khách sạn Badrutt’s Palace (badruttspalace.com)
Website khách sạn đẹp
Website khách sạn Particulier tại Montmarte, Pháp (hotelparticulier.com)

2. Những template, giao diện website khách sạn đẹp do Design Webhotel thiết kế

Website khách sạn đẹp
Website khách sạn Pao’s SaPa
Website khách sạn đẹp
Website khách sạn Aira Boutique Hoi An (airaboutiquehoian.com)
Website khách sạn đẹp
Website khách sạn Lotus Aroma SaPa (lotusaromasapa..com)

Trên đây là một số lưu ý để thiết kế web khách sạn đẹp và các template, giao diện website khách sạn đẹp mà Design Webhotel đã tổng hợp được. Rất mong bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

>>> Xem thêm: Các mẫu thiết kế website khách sạn, resort của Design Webhotel