Xây dựng Website đặt phòng khách sạn

Xây dựng Website đặt phòng khách sạn

Thị trường du lịch Việt Nam có rất nhiều tiềm năng phát triển với tốc độ tăng trưởng khoảng 10%/1 năm. Nhu cầu về khách sạn sẽ rất lớn do đó sẽ xuất hiện rất nhiều khách sạn sang trọng, đạt chuẩn. Sự cạnh tranh giữa các khách sạn sẽ khốc liệt hơn. Vậy để có thể tồn tại và cạnh tranh thật tốt,khách sạn bạn phải có nhiều ưu điểm hơn, dễ để khách hàng nhận thấy nhiều lợi ích nhất. Website trong thời buổi thương mại điện tử hiện nay cũng cần cập nhật những tính năng đặt phòng tốt nhất. Khách hàng vào website khách sạn để xem thông tin, hình ảnh, giá cả để quyết định có sử dụng sản phẩm của bạn hay không. Và thường khách hàng sẽ đặt phòng Online nhiều hơn đặt phòng trực tiếp hay thông qua điện thoại. Chính vì vậy, việc xây dựng website đặt phòng khách sạn ngày càng trở nên quan trọng trong việc tạo dựng một ấn tượng tốt với các khách hàng tiềm năng.

1. Xây dựng website đặt phòng khách sạn với những thông tin cần thiết

  • Đặc điểm của khách sạn, đặc điểm phòng: độ rộng, màu sắc, không gian, nội thất trong phòng…khung cảnh bên ngoài khi nhìn từ phòng ra, điều hòa, tivi, wifi …
  • Giá phòng, số phòng: Thông tin về giá cần được thể hiện rõ ràng trên website, số phòng, tầng, địa chỉ cụ thể …
  • Dịch vụ phòng: Dịch vụ ăn, ngủ, phục vụ, dọn phòng, 24/24 …

2.Quy trình đặt phòng thuận tiện, chuyên nghiệp

Website đặt phòng phải đảm bảo tốt nhiệm vụ cơ bản: đặt phòng thuận tiện, chuyên nghiệp. Khi khách hàng đã tin tưởng và thích thú với phòng, các dịch vụ phòng khách sạn cung cấp thì khách hàng sẽ tiến hành đặt phòng. Vậy làm sao để khách hàng đặt phòng một cách thuận tiện nhất, nhanh nhất, đơn giản nhất. Nếu quá trình đặt phòng quá rườm rà, phức tạp khách hàng sẽ không cảm thấy hài lòng với khách sạn. Từ đó mất đi khách hàng cả hiện tại lẫn khách hàng tiềm năng. Vì vậy cần xây dựng website đặt phòng khách sạn với những bước đơn giản, dễ dàng, thuận lợi cho khách hàng đặt phòng. Website đặt phòng khách sạn nên tích hợp cả cổng thanh toán nội địa và thanh toán quốc tế tạo điều kiện cho cả khách hàng trong và ngoài nước.

                                                          Quy trình đặt phòng chuyên nghiệp

3. Thông tin phòng chi tiết trên Website

  • Mọi thông tin về đặt phòng khách sạn, thông tin về phòng cần được thường xuyên cập nhật. Đảm bảo mọi thông tin mà khách hàng được tiếp cận trên website đặt phòng khách sạn là mới nhất, chính xác nhất, tránh sai lệch. Giả sử thông tin về phòng trống những ngày, giờ nào. Tránh tình trạng khách hàng đặt phòng bị chồng chéo, trùng lặp.
  • Thông tin về dịch vụ phòng cần rõ ràng, chi tiết: Một số dịch vụ, tiện nghi được nhiều khách sạn tính trong giá phòng như: dịch vụ ăn sáng, ăn trưa, ăn tối, đồ uống, dịch vụ dọn phòng, dịch vụ xách hành lý… tiện nghi: điều hòa, giường ngủ, nước nóng, máy sấy tóc…có thể tất cả các dịch vụ đã được quy định sẵn tại trang chủ của khách sạn hoặc một số khách sạn khác thì chỉ bao gồm một số dịch vụ riêng lẻ, hoặc không bao gồm dịch vụ nào, do đó trên website đặt phòng khách sạn cần trình bày chi tiết để khách hàng tin tưởng lựa chọn.
  • Thông tin đặt phòng, quy định hủy phòng phải được báo cụ thể, rõ ràng ngay trên website đặt phòng để có những thông tin trực quan nhất, tránh gây hiểu lầm, mất lòng khách hàng, giúp khách hàng hiểu rõ sản phẩm bạn cung cấp.
                                            Các thông tin chi tiết của phòng trên website

4. Chương trình khuyến mại

  • Một trong những yếu tố thu hút khách hàng, tăng sự tương tác với khách hàng là những chính sách khuyến mãi, ưu đãi, tri ân khách hàng,… Chính vì vậy, trên website đặt phòng khách sạn cần thường xuyên có chương trình tri ân, ưu đãi về việc đặt phòng cho từng đối tượng khách hàng phù hợp.

5.Báo giá rõ ràng

  •  Giá phòng khách sạn bao gồm những gì là một trong những câu hỏi được nhất nhiều người quan tâm khi đặt phòng khách sạn trên website đặt phòng khách sạn.
  • Giá phòng khách sạn bao gồm những gì, giá phòng và những dịch vụ được tính trong đó, việc báo giá phòng rõ ràng trên website đặt phòng khách sạn sẽ tránh gây ra tình trạng tranh cãi với khách hàng, từ đó tránh cái nhìn xấu của khách hàng dành cho khách sạn.

6.Góp ý, phản hồi của khách hàng

  • Trên website đặt phòng khách sạn cần có mục góp ý, phản hồi của khách hàng để đảm bảo tính khách quan, tăng sự tin tưởng từ phía khách hàng. Các bình luận, phản hồi của khách hàng có thể xuất hiện trên website đặt phòng, đó là những trải nghiệm thực tế tại khách sạn.

Webhotel – đơn vị thiết kế rất nhiều các mẫu website đặt phòng khách sạn đẹp, chuyên nghiệp cho khách hàng và đem lại lợi ích kinh tế cao.

Để được tư vấn và hỗ trợ trong thiết kế website khách sạn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp miễn phí.

Xem thêm: Thiết kế website khách sạn.