Bạn đã biết những cách bán phòng khách sạn hiệu quả này chưa?
Bán phòng khách sạn

Bạn đã biết những cách bán phòng khách sạn hiệu quả này chưa?

Làm sao để bán phòng khách sạn một cách hiệu quả và nhanh chóng? Hãy cùng Design Webhotel tham khảo các cách bán phòng “siêu việt” trong bài viết này ngay thôi nào!

I. Tuyệt chiêu bán phòng khách sạn trên Facebook

Theo báo cáo mới công bố của Hootsuite và We Are Social, trong Quý I/2018, có 3,297 tỷ người sử dụng các mạng xã hội, facebook có khoảng 1,5 tỷ người dùng. Tính từ thời điểm kết thúc tháng 3/2018, facebook có thêm 390 triệu người dùng mới trong 12 tháng qua, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Tương đương với việc Facebook có thêm hơn 1 triệu người dùng mới mỗi ngày và khoảng 12,4 người dùng mới mỗi….giây.

Từ các con số trên, bạn có thể thấy được tầm quan trọng của Facebook trong tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt là lĩnh vực khách sạn – du lịch. Vậy làm thế nào để bán phòng khách sạn tốt nhất trên Facebook. Dưới đây là 3 cách bán phòng khách sạn phổ biến trên Facebook.

1. Bán phòng khách sạn trên trang cá nhân

Cơ chế hoạt động của Facebook cũng giống như các mạng xã hội khác. Bạn muốn tham gia thì cần đăng ký cho mình một tài khoản cá nhân cố định (Profile).

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản rằng: Profile chính là địa chỉ “ngôi nhà” của bạn trên cộng đồng facebook rộng lớn. Tại “ngôi nhà” này, bạn thoải mái hoạt động, sinh hoạt và giao tiếp với bạn bè, người thân, gia đình, đồng nghiệp hay bất cứ ai mà bạn muốn. Nơi bạn cập nhật thông tin, hình ảnh về cá nhân, tiêu sử, trạng thái gia đình, tên, tuổi, email, sở thích, ngày tháng năm sinh… Hay đơn giản là chia sẻ những dòng cảm xúc diễn ra trong cuộc sống hàng ngày.

Cách bán phòng khách sạn
Bán phòng khách sạn trên tài khoản Profile cá nhân

Kinh doanh trên Profile sẽ phát huy tối đa tác dụng đối với những tài khoản thường xuyên tương tác: comment, like, share, nhắn tin trò chuyện với bạn bè. Bạn bè sẽ dễ dàng nhìn thấy bài đăng của bạn trên Newfeed mỗi khi bạn đăng tin về sản phẩm. Tuy nhiên, bạn không phải đăng tràn lan, cần lựa chọn thời gian để đăng tin, thông tin dịch vụ, hình ảnh phòng, chương trình rõ ràng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng tính năng livestream của Facebook để quay trực tiếp không gian khách sạn, từ đại sảnh cho đến phòng ngủ, phòng ăn, hành lang,… để du khách thấy được chất lượng dịch vụ của bạn như thế nào.

2. Bán phòng khách sạn qua Fanpage khách sạn

Để có thể bán phòng qua kênh fanpage, khách sạn cần có một fanpage riêng đăng tải thông tin dịch vụ, hình ảnh phòng cũng như các chương trình khuyến mãi. Nếu profile là địa chỉ nhà bạn thì fanpage đóng vai trò là địa chỉ khách sạn.

Cách bán phòng khách sạn
Bán phòng khách sạn trên trang fanpage của khách sạn

Fanpage cũng cho phép bạn cập nhật ảnh đại diện, ảnh bìa để du khách hình dung được sản phẩm bạn cung cấp là gì. Mục đích của việc tạo fanpage là đẩy mạnh tương tác, đặt phòng của các khách hàng tiềm năng. Chính vì vậy, việc xây dựng nội dung content là hết sức quan trọng, quyết định tới 70% khách du lịch có đặt phòng tại khách sạn của bạn hay không. Nhưng, bạn cần lưu ý không phải lúc nào cũng đăng bài về khách sạn mà nên đăng theo tỷ lệ 80 – 20, có nghĩa là 80% là chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm du lịch, 20% là bài viết kinh doanh.

Khi bạn quá tập trung vào bài viết kinh doanh, du khách sẽ cảm thấy nhàm chán và không tương tác bài viết trên page. Kết quả tương tác sụt giảm, đơn hàng không có.

3. Bán phòng khách sạn trong các Group Facebook liên quan

Group Facebook là tập hợp tất cả những người cùng sở thích hoặc cùng mối quan tâm. Họ giao lưu, chia sẻ nội dung hình ảnh, bình luận với các thành viên khác trong nhóm. Đương nhiên, bán hàng tại đây cũng là một ý tưởng hay. Hiện nay có nhiều nhóm Facebook lập ra với mục đích để các thành viên bán hàng.

Cách bán phòng khách sạn
Bán phòng khách sạn trong group

Dù bạn sử dụng hình thức nào, hãy chú ý rằng bạn cần đăng bài đúng thời gian phù hợp với thời gian online của tập khách hàng mục tiêu khách sạn hướng tới. Ví dụ: nếu khách sạn bạn hướng đến đối tượng giới trẻ năng động thì thời gian đăng bài lý tưởng là từ 11h – 14h, 20h – 23h, với đối tượng khách hàng là dân văn phòng thì thời gian online là 8h – 10h, 12h – 14h, 20h – 22h…

II. Tuyệt chiêu bán phòng khách sạn trên Google

Google là một công cụ tìm kiếm thông tin vô cùng phổ biến, được hầu hết mọi người trên thế giới sử dụng khi muốn tìm kiếm thông tin trên mạng. Cùng với Facebook, Google cũng là một “địa điểm” bán hàng lý tưởng của các doanh nghiệp nói chung và của khách sạn nói riêng. Để bán phòng hiệu quả trên Google, đầu tiên là phải có website khách sạn sau khi có website thì bạn có thể chạy quảng cáo Google và SEO website khách sạn để khách sạn đặt phòng trực tiếp trên trang web của bạn.

1. Thiết kế và SEO website khách sạn

Hiện nay cùng với sự phát triển của các phần mềm đặt phòng khách sạn trực tuyến, website khách sạn không chỉ là nơi cung cung cấp thông tin về khách sạn mà còn là nơi mà khách hàng có thể đặt phòng khách sạn, giúp khách sạn bán được phòng ngay trên website của mình.

Để bán phòng khách sạn trên Google và website, đầu tiên bạn cần thiết kế một website khách sạn có tính năng đặt phòng trực tuyến, tính năng đặt phòng này sẽ giúp khách hàng kiểm tra phòng còn trống, đặt phòng và thanh toán trực tiếp ngay trên website khách sạn.

Bán phòng khách sạn
Thiết kế website khách sạn có tính năng đặt phòng trực tuyến

>>> Tham khảo thêm: Thiết kế website đặt phòng khách sạn – cần thiết cho kinh doanh khách sạn

Sau khi đã có website khách sạn thì bạn cần tối ưu hóa website (hay thường gọi là SEO khách sạn) để website của bạn luôn nằm trên trang nhất của các công cụ tìm kiếm (chủ yếu là Google) khi người dùng tìm kiếm các thông tin liên quan từ đó giúp tăng khả năng khách hàng bấm vào và đặt phòng trực tiếp trên website.

>>> Tham khảo thêm: Cách SEO website khách sạn hiệu quả, bền vững

2. Chạy quảng cáo Google

Bỏ tiền để chạy quảng cáo Google là một cách để bán phòng khách sạn nhanh chóng. Trong kết quả tìm kiếm thì các kết quả của Google Adword luôn xếp bên trên các kết quả tự nhiên của Google. Chính vì thế mà tỷ lệ được người dùng nhấp chuột luôn cao hơn và nếu trang web của khách sạn tốt thì khả năng khách hàng đặt phòng khách sạn cũng sẽ cao hơn.

Cách bán phòng khách sạn
Chạy quảng cáo Google

III. Tuyệt chiêu bán phòng khách sạn trên các kênh OTA

Hiện nay, các đại lý du lịch trực tuyến (OTA) như Booking.com, Agoda.com hay Ivivu.com… đã và đang trở thành một nơi mà các khách hàng tìm đến đầu tiên khi muốn đặt phòng khách sạn. Hãy chắc chắn rằng khách sạn của bạn sẽ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm của khách hàng.

Bán phòng khách sạn
Bán phòng trên các kênh OTA

>>> Tham khảo bài viết: Đăng ký bán phòng khách sạn trên các kênh OTA hiệu quả để biết thêm chi tiết về cách bán phòng này nhé

Mới đầu, bạn sẽ chưa biết được cách bán phòng khách sạn nào phù hợp và hiệu quả với khách sạn, vì vậy với mỗi cách đều phải có quá trình test thử. Hãy cố gắng triển khai toàn diện cả 3 cách bán phòng, ghi chép lại các số liệu cần thiết, sau một thời gian bạn sẽ biết cách nào mang về hiệu quả cao hơn, từ đó đưa ra được các chiến lược bán hàng phù hợp.

Trên đây là một số cách bán phòng khách sạn hiệu quả. Rất mong bài viết này đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!