Những lưu ý khi thiết kế website nhà hàng khách sạn - DESIGN WEBHOTEL

Những lưu ý khi thiết kế website nhà hàng khách sạn

Website là công cụ hỗ trợ đắc lực của doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh nhà hàng khách sạn. Trang website giúp nhà hàng khách sạn quảng bá hình ảnh sản phẩm, dịch vụ khách sạn cung cấp. Thì website của doanh nghiệp cũng góp phần cung cấp thông tin hữu ích, chi tiết sản phẩm tới người dùng. Tuy nhiên không phải website nào cũng đáp ứng mọi yêu cầu của doanh nghiệp. Khi thiết kế website nhà hàng khách sạn , bạn cần những lưu ý khi thiết kế website nhà hàng khách sạn.

1.Xác định đúng mục tiêu thiết kế website nhà hàng khách sạn

Trước khi thiết kế website, bạn cần xác định được mục tiêu mà mình xây dựng nên website để làm gì. Từ đó có thể lựa chọn được cấu trúc của website hợp lý nhất và định hướng rõ ràng mục tiêu phát triển website trong tương lai.

Mẫu website nhà hàng khách sạn chuyên nghiệp

Với website nhà hàng khách sạn, mục tiêu của bạn là quảng bá hình ảnh phòng, dịch vụ và thực đơn của nhà hàng, khách sạn đang cung cấp. Vì vậy bố cục của website sẽ là chú trọng nhiều vào hình ảnh để khách hàng có thể hình dung và cảm nhận dịch vụ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đầu tư về mặt nội dung để tăng thêm sự thuyết phục với khách hàng.

2.Làm nổi bất của thương hiệu

Dù là xây dựng website để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp hay bán hàng, thì vẫn cần phải làm nổi bật hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp tới khách hàng. Website nên có bộ nhận diện thương hiệu riêng theo nhà hàng khách sạn như tên miền lấy theo tên của nhà hàng khách sạn, màu sắc của website theo màu sắc của logo.

Màu sắc của website theo màu của logo nhà hàng khách sạn

Bạn cũng có thể tham khảo thêm những mẫu giao diện của đối thủ cạnh tranh trong ngành hoặc ghé thăm kho giao diện của chúng tôi để lựa chọn cho mình những website ưng ý nhất.

Xem thêm: Kinh doanh nhà hàng trong khách sạn

3.Chú trọng tới trải nghiệm của người dùng

Khi thiết kế website cho doanh nghiệp, việc quan tâm đến trải nghiệm của người dùng rất quan trọng. Bởi website nhà hàng khách sạn không chỉ đẹp, chuyên nghiệp mà còn trải nghiệm người dùng tốt nhất. Khách hàng truy cập vào website thao tác thuận tiện, thời gian tải trang nhanh chóng, có tính năng tìm kiếm giúp khách hàng tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó, nếu website có tích hợp tính năng đặt bàn, đặt phòng trực tuyến và thanh toán ngay trên website sẽ rất tiện lợi và được khách hàng đánh giá cao.

4.Website tương thích với mọi thiết bị di động

Với xu hướng người dùng sử dụng thiết bị di động để tìm kiếm thông tin sản phẩm, dịch vụ thay vì sử dụng máy tính để bàn ngày càng nhiều, kéo theo đó là giao diện website responsive ngày càng được ưa chuộng và gần như là yêu cầu bắt buộc khi thiết kế website. Nếu website của bạn không có giao diện tương thích với thiết bị di động đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ qua một số lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Giao diện website nhà hàng khách sạn tương thích với mọi thiết bị di động

5.Tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm

Khi thiết kế website, điều quan trọng không kém là thân thiện với các công cụ tìm kiếm để website có thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google, giúp nhà hàng khách sạn tiếp cận với nhiều khách hàng hơn, tăng tỷ lệ chuyển đổi sang khách hàng thực.

Website cần thiết cho mọi nhà hàng khách sạn, tuy nhiên bạn cần lưu ý một số yêu cầu khi thiết kế website. Nếu bạn vẫn chưa tìm được đơn vị thiết kế  website nhà hàng khách sạn ưng ý, hãy liên hệ ngay với Webhotel để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Xem thêm: Mẫu website nhà hàng khách sạn