Những lợi ích mà website mang lại cho doanh nghiệp

Những lợi ích mà website mang lại cho doanh nghiệp

Cùng với sự phát triển không ngừng của internet, website đã trở thành một công cụ không thể thiếu, giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình đến với khách hàng. Theo nghiên cứu, có tới 40% khách hàng tìm đến doanh nghiệp thông qua website. Điều đó chứng minh rằng, website có vai trò quan trọng  góp phần vào sự thành công của doanh nghiệp.

I. Tại sao phải có website?

Website không chỉ là một kênh thông tin của doanh nghiệp mà còn là nơi để bạn giới thiệu và bán sản phẩm,  dịch vụ; quảng bá thương hiệu của mình tới khách hàng. Đó cũng là nơi các nhà đầu tư và đối tác tìm kiếm thông tin về các hoạt động kinh doanh của bạn để đưa ra quyết định có đầu tư hay không. Vì vậy, website vừa giúp bạn nâng cao doanh số, vừa đẩy mạnh sự phát triển của công ty.

Những lợi ích mà website mang lại cho doanh nghiệp

II. Những lợi ích mà website mang lại cho doanh nghiệp là gì?

1. Quảng cáo không giới hạn

Với một website chuyên nghiệp và hấp dẫn, sẽ không quá khó để bạn có thể tiếp cận với khách hàng và nhanh chóng cải thiện doanh số bán hàng. Website có khả năng hoạt động 24/7, bạn có thể bán hàng ngay cả khi ngủ. Vượt qua giới hạn về không gian và thời gian, thương hiệu của bạn được cả khách hàng trong nước và quốc tế biết đến.Những lợi ích mà website mang lại cho doanh nghiệp

2. Tiết kiệm chi phí

Với một website bán hàng online, bạn có thể thực hiện mọi hoạt động như giới thiệu sản phẩm, quảng bá, kinh doanh online mà không cần phải bỏ ra những chi phí in ấn catalogue, banner hay thuê nhân viên bán hàng. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho các hoạt động kinh doanh khác của công ty.

Những lợi ích mà website mang lại cho doanh nghiệp

3. Khả năng tiếp cận với khách hàng

Nếu doanh nghiệp không có trang web riêng, khách hàng sẽ chỉ tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ và tương tác với doanh nghiệp trong giờ làm việc. Điều này khiến các dịch vụ cũng như hoạt động của doanh nghiệp bị giới hạn. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ thay đổi nếu doanh nghiệp xây dựng một website riêng: không bị giới hạn về thời gian và không gian, tăng khả năng tiếp cận khách hàng.

Những lợi ích mà website mang lại cho doanh nghiệp

4. Tăng tính tương tác

Nhờ vào các tính năng như livechat, phản hồi ý kiến của khách hàng giúp công ty có thể tương tác với khách hàng nhanh chóng, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ. Ngoài ra, khách hàng còn dễ dàng tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ trên website. Điều đó làm giảm bớt thời gian tìm kiếm cho khách hàng.

Những lợi ích mà website mang lại cho doanh nghiệp

5. Xây dựng thương hiệu

Khi mua bán online, khách hàng không hề quan tâm tới việc công ty bạn to hay nhỏ. Họ chỉ quan tâm tới các sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp có đảm bảo chất lượng hay không. Do đó, bạn có nhiều lợi thế hơn khi xây dựng thương hiệu của mình. Hãy cung cấp những sản phẩm chất lượng, xây dựng hệ thống chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Chắc chắn thương hiệu của bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

Những lợi ích mà website mang lại cho doanh nghiệp

Ngoài các lợi ích ở trên, website còn mang lại cho bạn rất nhiều những lợi ích. Như tiết kiệm chi phí và thời gian quản lý, liên kết với các doanh nghiệp khác để kinh doanh. Hãy thiết kế website độc đáo và chuyên nghiệp. Bạn sẽ phải bất ngờ về lợi ích mà nó mang lại.

Mọi thắc mắc hay cần hỗ trợ thêm hãy liên hệ với Design Webhotel để được tư vấn và giải đáp miễn phí!

Design Webhotel – đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website khách sạn và marketing khách sạn chuyên nghiệp hân hạnh được góp mặt trong sự thành công của bạn.