Nhân viên du thuyền cần phải có những phẩm chất gì? - DESIGN WEBHOTEL

Nhân viên du thuyền cần phải có những phẩm chất gì?

Du thuyền ngày nay đang dần phát triển, vì vậy rất cần đến nhân sự phục vụ trên du thuyền. Và bạn yêu biển, yêu phong cảnh hiên nhiên chỉ ở biển mới có và lựa chọn nhân viên du thuyền là việc mà bạn muốn gắn bó với biển. Nhưng để có thể trở thành nhân viên phục vụ du thuyền thì cần những yếu tố gì? Công việc này ra sao? Thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những tố chất mà nhân viên du thuyền cần có

Để có thể đứng vững và phát triển với nghề nghiệp này thì bạn cần phải đảm bảo các yếu tố sau:

1. Đảm bảo sức khỏe

Những yếu tố cần để có thể thành công trong phục vụ du thuyền

Với người nhân viên phục vụ du thuyên trước hết bạn cần có sức khỏe, ngay từ khi tuyển dụng bạn cũng phải qua các vòng sơ tuyển, trong đó có vòng khám sức khỏe. Nếu bạn không đủ sức khỏe chắc chắn sẽ bị out ngay ở vòng này. Bởi, khi hoạt động phục vụ trên tàu, điều trước tiên cần đảm bảo không bị say sóng, sau đó có sức khỏe tốt để phục vụ du khách. Ngoài ra các du khách tìm đến dịch vụ này hâu hết là các dân chơi hạng sang, không ngại chi tiền cho các dịch vụ. Mặt khác khi đi du thuyền họ thường muốn tận hưởng cuộc sống của riêng họ, không bị gò bó về thời gian. Chính vì vậy mà họ có những cuộc chơi xuyên màn đêm, ăn sáng vào giờ ăn trưa, ăn trưa vào giờ ăn tối và ăn tối vào lúc nửa đêm. Vì thế, mà một người phục vụ tất nhiên phải theo giờ giấc của họ, đảm bảo khi họ cần bạn luôn sẵn sàng.

Xem thêm: Tìm hiểu phương tiện đi du lịch du thuyền hiện nay

2. Sự hiểu biết

Sự hiểu biết sự giúp bạn có nhiều thuận lợi

Khi là nhân viên phục trên tàu thuyền không chỉ đơn giản là du khách bảo gì nghe nấy như bạn thường tưởng tượng một nhân viên phục vụ nhà hàng bình thường. Bạn sẽ được đào tạo kỹ năng phục vụ từ lời nói, cử chỉ, hành động và cả những tình huống ứng xử với khách hàng. Và đương nhiên cũng sẽ có bài test cho bạn để có thể trở thành nhân viên.

3. Ngôn ngữ

Để phục vụ khách hàng tốt nhất thì điều kiện cần ở đây là bạn cần thành thạo ngôn ngữ, ngôn ngữ thông dụng ở đây thường là tiếng Anh, nhưng còn tùy thuộc vào sự lựa chọn của mỗi con thuyền. Như con thuyền này chủ yếu phục vụ cho du khách đến từ đâu, khu vực nào, từ đó có thể chọn thêm ngôn ngữ phục vụ du khách.

4. Hòa nhã, cởi mở

Để có thể làm hài lòng khách hàng thì điều cần thiết là bạn luôn luôn phải giữ sắc thái trên khuôn mặt luôn tươi tắn. Thể hiện cho du khách thấy được bạn luôn trong tư thế sẵn sàng phục vụ tốt nhất.

Ngoài ra còn phải chịu áp lực lớn từ khách hàng. Những con tàu lớn thường có sức chứa từ vài trăm cho đến nghìn người. Vì vậy bạn phải luôn trong tư thế cân bằng, ngoài sự ồn ào, đông đúc trên một chiếc thuyền sẽ càn trở công việc.

Trên đây là những thông tin cơ bản về tố chất của một nhân viên du thuyền cần có. Ngoài ra bạn muốn thật sự phát triển trên công việc này thì cần tìm hiểu, tự học hỏi trên các trang web du thuyền  hay các trang thông tin, đào tạo nhiều hơn để có được thành công như mong muốn.

Xem thêm: Du thuyền trên sông mang lại những thú vị gì?