Kinh doanh khách sạn tại Nha Trang làm sao để hiệu quả?
Kinh doanh khách sạn tại Nha Trang

Kinh doanh khách sạn tại Nha Trang làm sao để hiệu quả?

Nha Trang hay được người dân gọi là “Hòn ngọc của Biển Đông” là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới với thành phố yên ả nằm ngay bờ biển, tạo nên sức hút khó cưỡng đối với khách du lịch cả trong nước và thế giới. Lượng người tham quan đổ về Nha Trang mỗi năm tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của hoạt động kinh doanh dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ kinh doanh khách sạn tại Nha Trang.

Tuy nhiên, hiện nay số lượng khách sạn ngày càng nhiều, tình hình cạnh tranh gay gắt, kinh doanh khách sạn tại Nha Trang ngày càng khó khăn. Vậy hướng đi nào là đúng đắn cho các chủ khách sạn để khác biệt so với đối thủ. Hãy cùng Design Webhotel tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

I. Tình hình kinh doanh khách sạn tại Nha Trang

Du lịch phát triển, Nha Trang đang là “mảnh đất vàng” thu hút các nhà đầu tư chi mạnh tay cho xây dựng và cải thiện chất lượng dịch vụ khách sạn. Theo thống kê của Sở Du lịch, hằng năm có hàng chục nghìn khách sạn mọc lên tại Nha Trang, đặc biệt là sự xuất hiện của các condotel (căn hộ khách sạn) và sự phát triển của các ứng dụng đặt phòng trực tuyến khiến hoạt động kinh doanh khách sạn tại Nha Trang ngày càng khó khăn.

Các khách sạn ven biển được xây dựng dày đặc trên 2 cung đường Trần Phú và Phạm Văn Đồng, những chủ đầu tư “chậm chân’” hơn không còn quỹ đất cạnh biển thì lùi dần vào bên trong thành phố, tạo nên các khối nhà cao tầng đan xen.

Kinh doanh khách sạn tại Nha Trang
Việc kinh doanh khách sạn tại Nha Trang ngày càng khó khăn

Nguồn cung ồ ạt trong khi nhu cầu của khách hàng của khách hàng thời gian gần không tăng do ảnh hưởng của dịch bệnh và lạm phát khiến các khách sạn đau đầu tìm kiếm các giải pháp mới gia tăng ưu thế của mình trên thị trường.

>>> Xem thêm: Tình hình và tiềm năng kinh doanh khách sạn ở Việt Nam hiện nay

II. Làm gì để nâng cao hiệu quả kinh doanh khách sạn tại Nha Trang

1. Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Khách hàng là người trực tiếp tạo ra doanh thu cho khách sạn, quyết định thành công hay thất bại của hoạt động kinh doanh. Xác định khách hàng tiềm năng, nghiên cứu nhân khẩu học, sở thích, hành vi khách là điều rất cần thiết trong bối cảnh thị trường cạnh tranh khốc liệt. Tùy quy mô, đặc điểm của khách sạn để có thể phác họa chân dung khách hàng mục tiêu phù hợp để phục vụ trong tương lai.

Kinh doanh khách sạn tại Đà Nẵng
Đầu tư để nâng cao trải nghiệm khách hàng

Trải nghiệm khách hàng là yếu tố cần quan tâm để mở rộng thương hiệu cho khách sạn. Khách sạn cần đầu tư hệ thống chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp ngay từ đầu sẽ tạo dấu ấn tốt đẹp với khách, quyết định khả năng quay lại trong tương lai.

2. Chất lượng dịch vụ với giá hợp lý

Giá cả luôn là vấn đề hầu hết mọi người đều quan tâm. Có nhiều mức giá mà khách sạn có thể lựa chọn tùy mức độ định vị trên thị trường: khách sạn giá thấp, trung bình hoặc khách sạn cao cấp. Mỗi mức giá sẽ có phân khúc khách hàng cần phục vụ, vì vậy khách sạn cần đảm bảo hệ thống trang thiết bị phù hợp với mức giá khách hàng bỏ ra. Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ thường xuyên tạo lợi thế cạnh tranh cho khách sạn so với các đối thủ khác.

Kinh doanh khách sạn tại Nha Trang
Chất lượng dịch vụ giá cả hợp lý

3. Quyết định chiến lược marketing đúng đắn

Marketing là hoạt động tất yếu của các doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt khi nguồn cung càng lớn so với cầu. Quyết định marketing thông minh và nhạy bén giúp khách sạn gia tăng vị thế trên thị trường.

Khách sạn có thể lựa chọn các công cụ marketing truyền thống hoặc hiện đại phù hợp với mục tiêu và ngân sách của mình. Với các khách sạn quy mô nhỏ, ngân sách cho marketing không cao có thể viết bài review và chia sẻ trong các hội nhóm du lịch, giới thiệu khách sạn thông qua kênh mạng xã hội như Youtube, Facebook hoặc các công cụ tìm kiếm như Google… Khách sạn có nguồn lực lớn hơn quảng cáo trên các phương tiện truyền thông lớn  như tivi, báo đài, tạp chí du lịch uy tín, sử dụng kết hợp nhiều phương tiện khác nhau để mở rộng tập khách hàng.

>>> Tham khảo thêm: 

Marketing mix trong khách sạn là gì? Một số chiến lược marketing mix tiêu biểu

Marketing khách sạn hiệu quả, tối ưu

4. Kinh doanh khách sạn tại Nha Trang trực tuyến 

Để tồn tại trong bối cảnh kinh tế, khoa học, công nghệ ngày càng phát triển, việc chuyển đổi từ kinh doanh truyền thống sang các phương tiện điện tử rất quan trọng. 

Website và fanpage là phương tiện hữu hiệu để kết nối với khách hàng trên internet. Thiết lập website chất lượng giúp khẳng định chất lượng vượt trội của khách sạn so với đối thủ. 

Ngoài ra, các khách sạn có thể liên kết với các đại lý du lịch trong và ngoài nước hoặc sử dụng các phần mềm bán phòng tự động để nâng cao hiệu quả hoạt động.

Kinh doanh khách sạn tại Nha Trang
Liên kết với các đại lý du lịch để nâng cao hiệu quả bán phòng khách sạn

>>> Hữu ích: Đăng ký bán phòng khách sạn trên các kênh OTA hiệu quả

Hoạt động kinh doanh khách sạn tại Nha Trang diễn ra rất sôi nổi với sự tham gia của  nhiều cá nhân và tổ chức. Nếu bạn đang chưa tìm được giải pháp kinh doanh hiệu quả cho khách sạn thì hy vọng các thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho các quyết định của bạn trong tương lai.