Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Expedia nhanh chóng
Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Expedia

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Expedia nhanh chóng

Expedia chắc hẳn không còn xa lạ gì với các đơn vị kinh doanh lưu trú cũng như với khách du lịch bởi sự tiện ích mà kênh OTA này mang lại. Vì thế nên nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trú có ý định liên kết với Expedia nhưng còn băn khoăn các thủ tục hay thao tác có quá dườm dà, phức tạp không. Vậy thì, bài viết sau đây Design Webhotel sẽ hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Expedia cho các khách sạn, resort, homestay có ý định hợp tác với kênh OTA này nhằm mở rộng thị trường tìm kiếm khách hàng cũng như thúc đẩy doanh thu một cách vượt trội.

1. Expedia là gì?

Expedia là đại lý du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới trong lĩnh vực OTA, có nguồn gốc từ Mỹ. cho phép đặt phòng tại hơn 200.000 khách sạn trên thế giới, thuê xe, đặt vé máy bay, hoặc đặt trọn gói.

Expedia hoạt động dựa trên hình thức là kênh trung gian liên kết với các hãng hàng không, dịch vụ du lịch, và các đơn vị kinh doanh lưu trú để cung cấp dịch vụ vé máy bay, phòng nghỉ cho du khách. Nhờ vậy, khách hàng có thể thoải mái tìm hiểu và lựa chọn nơi lưu trú phù hợp. Đồng thời, các khách sạn cũng tìm kiếm được nguồn khách hàng trực tuyến tiềm năng thông qua kênh OTA này.

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Expedia
Expedia

2. Tại sao nên sử dụng kênh OTA này?

Đối với khách du lịch

  • Expedia là kênh đặt phòng trực tuyến được nhiều du khách ưu tiên lựa chọn mỗi dịp đi du lịch vì có thể đáp ứng đa dạng hạng phòng, số lượng phòng với giá cả cạnh tranh với thông tin siêu đầy đủ và chi tiết.
  • Tuy nhiên, giữa một rừng các kênh đặt phòng trực tuyến như hiện nay, Expedia có gì nổi bật hơn các kênh khác để du khách lựa chọn là nơi trung gian đặt phòng? –  Khi sử dụng Expedia để đặt phòng khách sạn, du khách sẽ được hỗ trợ các dịch vụ như thuê xe, đa dạng các gói dịch vụ ở điểm du lịch nổi tiếng cho du khách thoải mái lựa chọn, và nếu đặt qua bên trung gian thì sẽ nhận được nhiều khuyến mãi hấp dẫn hơn.
  • Ở Expedia có dịch vụ Expedia+ cho phép du khách có thể tích điểm khi đặt phòng và sử dụng số điểm ấy cho lần đặt tiếp theo để được hưởng ưu đãi.

Đối với các đơn vị lưu trú như khách sạn, homestay, resort

  • Với sự hiện diện trên toàn cầu tại hơn 70 quốc gia, Expedia nhận được hơn 50 triệu lượt người truy cập mỗi tháng, và 80 triệu lượt tải với tốc độ hơn 200 lượt/tải mỗi phút dành cho các ứng dụng di động. Chính vì vậy, đây hẳn là “mỏ vàng” cho các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn khai thác.
  • Là một trong ba “ông lớn” của làng OTA, nên việc các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn có tên trên trang web của Expedia sẽ thật sự thuận lợi cho các chiến dịch tiếp thị cũng như phát triển kinh doanh. Bởi vì, các khách sạn sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn, đồng thời quảng cáo cho hình ảnh của khách sạn trên các “mặt trận” trực tuyến mang lại nhiều cơ hội cạnh tranh hơn.

>>> Xem ngay: Đăng ký và bán phòng khách sạn trên các kênh OTA hiệu quả

3. Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Expedia

Bước 1: Truy cập trang chủ Expedia.com

Màn hình sẽ hiện ra trang đăng ký. 

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Expedia

Bước 2: Hãy điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký. Sau đó, click nút Gửi (Submit).

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Expedia

Bước 3: Bạn sẽ được chuyển đến trang để điền các thông tin cơ bản về khách sạn. Sau khi hoàn thành, click Tiếp tục (Continue).

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Expedia

Sau đó, hệ thống của Expedia sẽ gửi một Email  xác nhận tới địa chỉ Email mà bạn đã cung cấp.

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Expedia

Nhấn vào đường link xác nhận trong Email để điền các thông tin cơ bản như: Đồng ý với Hợp đồng lưu trú, chính sách và thiết lập, tiện nghi và dịch vụ lưu trú, phòng và giá, hình ảnh, xác nhận.

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Expedia Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Expedia Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Expedia

Bước 4: Sau khi click vào đường link xác nhận, bạn sẽ được chuyển tới trang để điền thông tin về khách sạn của bạn. Sau khi điền xong, click nút Submit.

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Expedia

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc đăng ký bán phòng trên Expedia. Sau đó, nhân viên của Expedia sẽ liên lạc lại với bạn để hoàn thiện những thủ tục đăng ký cuối cùng.

>>> Thông tin thêm: 

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Booking dễ dàng, nhanh chóng 

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Traveloka chi tiết từ A đến Z

 

Sẽ thật dễ dàng hơn cho các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú khi hợp tác với  Expedia, bởi đây không chỉ là một trang web đặt phòng trực tuyến, mà còn là “cây hái ra tiền” cho các doanh nghiệp bởi nguồn khách dồi dào mà kênh OTA – Expedia mang lại, mặt khác, mở rộng thị trường kinh doanh để cạnh tranh với các đối thủ ‘nặng ký” khác. Trên đây là Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Expedia mà các khách sạn nên biết. Hy vọng những chia sẻ từ Design Webhotel sẽ giúp khách sạn của bạn dễ dàng kết nối với Expedia nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất.