Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Agoda nhanh nhất
Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Agoda

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Agoda nhanh nhất

Giờ đây phương thức bán phòng khi liên kết với OTAs đang là xu hướng được các khách sạn ưa chuộng. Nhờ sự hợp tác này,  khách sạn có thể tìm kiếm thêm khách hàng, giúp lấp đầy công suất phòng, vừa đẩy mạnh quảng bá truyền thông thương hiệu. Một trong số các kênh OTA đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay là Agoda.com. Vậy làm thế nào để đăng ký bán phòng qua kênh này, ở bài viết dưới đây sẽ Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Agoda nhanh nhất cho các khách sạn.

1. Cách đăng ký bán phòng trên Agoda

Bước 1: Truy cập https://ycs.agoda.com/

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Agoda

Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ sử dụng – Việt Nam

Hiện nay, Agoda có 31 phiên bản ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt. Bạn có thể thiết lập ngôn ngữ tùy theo ý thích của mình.

Bước 3: Đăng ký thông tin khách sạn cơ bản

Hoàn thành thông tin theo mẫu cho sẵn: Loại hình khách sạn, số phòng, tên liên hệ chính, địa chỉ Email và đặt mật khẩu cho bản đăng ký, như hình ảnh dưới đây:

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Agoda

Bước 4: Điền thông tin và hoàn tất hồ sơ đăng ký

Sau khi đăng ký thông tin cơ bản của khách sạn, bạn sẽ hoàn thành thông tin chi tiết hơn như địa chỉ, hotline, loại hình khách sạn, phương thức thanh toán…theo như hình hướng dẫn dưới đây:

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Agoda

Bước 5: Hoàn thành

Sau khi điền đầy đủ thông tin cần thiết, bạn nhấn “Gửi đi”. Công việc tiếp theo là chờ đợi phản hồi từ phía Agoda.

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Agoda

Bước 6: Kiểm tra Email và chờ Agoda liên hệ để xác minh thông tin của khách sạn

Sau khi đã hoàn thành bước đăng ký, Agoda sẽ gửi cho bạn Email xác nhận thông tin đăng ký, chỉ cần vào Email nhấn vào đường link xác nhận là hoàn thành. Nếu bạn không thấy Email ở hộp thư đến thì nhớ kiểm tra ở hộp thư spam, hoặc các hộp thư khác.

Sau bước xác nhận Email này, bạn sẽ bắt đầu vào cài đặt tài khoản bán phòng của mình qua các bước dưới đây.

>>> Đừng bỏ lỡ: Đăng ký và bán phòng khách sạn trên các kênh OTA hiệu quả

2. Cách cài đặt tài khoản bán phòng trên Agoda

Sau khi tài khoản của bạn được Agoda xác minh và cho phép hoạt động, bạn sẽ đăng nhập vào và cài đặt chi tiết theo các bước:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản

Truy cập https://ycs.agoda.com/, đăng nhập tài khoản quản trị khách sạn bạn đã đăng ký.

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Agoda

Bước 2: Cài đặt phòng và loại phòng (Room & Rates)

Chọn Settings => Cài đặt phòng (Room Setup), bạn sẽ thấy giao diện như hình dưới đây:

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Agoda

Sau đó, bạn click Thêm phòng (Add Room), điền đầy đủ thông tin được yêu cầu vào các ô trống và nhấp Lưu (Save).

Ngoài ra, mục Cài đặt phòng (Room Setting) còn cho phép thay đổi thông tin về Loại giường (Bed), Giường phụ (Extra Bed), Số người (Number of person) hay Cơ sở vật chất trong phòng (Facilities).

Bước 3: Cài đặt chính sách về giá (Rate Plan Setup) và thêm dịch vụ tiện ích tương ứng

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Agoda

Vào Settings => Cài đặt chính sách giá (Rate Plan Setup) => (Benefit) rồi chọn các dịch vụ tiện ích tương ứng với loại phòng. Sau đó nhấn Áp dụng (Apply) và Lưu (Save).

Bước 4: Cài đặt giá có từng loại phòng

Vào mục Quản lý (Manager), chọn Lịch (Calendar). Khi giao diện hiện ra, bạn chọn một loại phòng trên thanh tìm kiếm. Sau đó, sử dụng thanh trượt, kéo chọn những phòng bạn muốn đặt cùng một mức giá chung, sau đó nhấp vào chỉnh sửa giá ở ô bên tay phải rồi nhấp Lưu (Save).

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Agoda

Trong giao diện cài đặt này, khách sạn cũng có thể cài đặt Đóng bàn phòng và dịch vụ vào những ngày đặc biệt. Chỉ cần chọn những phòng muốn đóng, rồi tắt chế độ bán phòng ở cửa sổ Availability trong giao diện bên phải màn hình rồi Lưu (Save) như hình sau:

Bước 5: Cài đặt khuyến mại

Vào Cài đặt (Settings) => Thêm khuyến mãi mới (Add New Promotion) => Tuỳ chỉnh khuyến mãi (Customized Promotion), màn hình sẽ hiện ra giao diện như sau:

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Agoda

Điền đầy đủ thông tin khuyến mãi vào bảng rồi nhấn Lưu (Save).

Bước 6: Kiểm tra lượng booking

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Agoda

Để kiểm tra booking qua Agoda trong một khoảng thời gian nhất định, bạn có thể chọn Booking trong phần Cài đặt (Settings). Bạn có thể chọn khoảng thời gian cho hai ô trống “From” và “To” rồi nhấn Tìm kiếm (Search). Nhấp vào từng kết quả Booking bên dưới để xem thông tin chi tiết.

3. Bật mí cách bán phòng hiệu quả trên Agoda.com

– Tâm lý của khách hàng là thích nhìn hơn thích đọc, do vậy cần đăng hình ảnh đẹp mắt, trau chuốt để thể hiện thông điệp rõ ràng nhằm thu hút khách hàng tiếp cận khách sạn của bạn.

– Chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng cần được nâng cao: ngay cả khi du khách đã, đang và sẽ sử dụng dịch vụ của khách sạn bạn, bởi đây cách thu hút và giữ chân du khách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, thường xuyên tương tác với khách hàng để biết họ có hài lòng với dịch vụ của khách sạn bạn không, hay có sự phản hồi kịp thời khi khách hàng thắc mắc trên trang trực tuyến nhằm tạo cho khách hàng cảm giác mình được tôn trọng và quan tâm.

– Niêm yết giá rõ ràng: Khi đăng tải lên trang Agoda, khách sạn của bạn cần niêm yết một mức giá cụ thể để khách hàng không cần trả thêm bất cứ khoản phí nào, tránh khiến khách hàng cảm thấy không hài lòng. Tuy nhiên, khách sạn bạn đã mất khoản phí hoa hồng (khoảng từ 15%) cho Agoda khi bán được phòng nên bạn cũng cần lưu ý để giá sao cho phù hợp nhất.

Agoda.com nằm trong số các kênh OTA được rất nhiều khách du lịch sử dụng, đây là kênh bán phòng trực tuyến có độ phủ sóng rộng rãi ở Việt Nam và châu Á hiện nay nên đây là cơ hội tốt cho các khách sạn muốn hợp tác cùng phát triển.

Hy vọng với Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Agoda sẽ giúp ích nhiều cho khách sạn của bạn tiếp cận nguồn khách tiềm năng qua kênh trực tuyến này.

>>> Xem thêm: 

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Expedia nhanh chóng 

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Booking dễ dàng, nhanh chóng 

Hướng dẫn đăng ký bán phòng trên Traveloka chi tiết từ A đến Z