Bạn đã biết chiến lược marketing của khách sạn Mường Thanh chưa?
Chiến lược kinh doanh khách sạn Mường Thanh

Bạn đã biết chiến lược marketing của khách sạn Mường Thanh chưa?

Mường Thanh hiện đang là một trong những khách sạn phân khúc cao cấp dẫn đầu cả nước về giá trị thương hiệu. Nhắc tới Mường Thanh, chúng ta nhớ đến ngay một không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp chứa đựng những nét văn hóa mang đậm tinh thần bản sắc Việt, nơi con người gắn kết và thân ái gửi trao nhau tình cảm chân thành. Để đạt được thành quả này thì chiến lược marketing đóng một phần không hề nhỏ. Vậy chiến lược marketing của khách sạn Mường Thanh là gì? Hãy cùng Design Webhotel tìm hiểu trong bài viết này nhé!

I. Mường Thanh – Chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam

Khách sạn Mường Thanh đầu tiên được xây dựng ở thành phố Điện Biên năm 1997 và đến nay,  tập đoàn Khách sạn Mường Thanh đã phát triển thành chuỗi khách sạn cao cấp đạt chuẩn quốc tế với gần 60 khách sạn thành viên, phủ sóng khắp các địa phương tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á. 

Chiến lược kinh doanh khách sạn Mường Thanh
Khách sạn Mường Thanh đã có mặt ở hầu hết các tỉnh ở Việt Nam

Năm 2013, Tập đoàn khách sạn Mường Thanh đã vinh dự được tổ chức Kỷ lục Việt Nam chứng nhận là “Chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam” với hệ thống những khách sạn và dự án khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 – 5 sao trải dài trên cả nước. Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là khách sạn có sự phát triển nhanh nhất Việt Nam, với chiến lược mở rộng và bao phủ thị trường nội địa trong vòng 3 – 5 năm.

Vậy Mường Thanh đã sử dụng chiến lược marketing gì để đạt được thành công như hiện nay?

II. Chiến lược marketing của khách sạn Mường Thanh

1. Sản phẩm đa dạng

Hệ thống khách sạn Mường Thanh hiện nay bao gồm 4 phân khúc: Mường Thanh Luxury, Mường Thanh Grand, Mường Thanh Holiday và Mường Thanh hướng đến việc phục vụ đa dạng nhu cầu của mọi du khách trong nước và quốc tế. Từ thiên nhiên núi cao hoang sơ, qua đồng bằng trù phú, miền biển trải dài tiếp nối những đô thị sôi động, thành phố lớn…… hệ thống khách sạn Mường Thanh song hành và mang đến sự hài lòng, tin yêu cho du khách trong và ngoài nước.  

Chiến lược kinh doanh khách sạn Mường Thanh
Mường Thanh Luxury, Mường Thanh Grand, Mường Thanh Holiday và Mường Thanh

Bên cạnh sản phẩm chủ yếu là dịch vụ lưu trú, khách sạn Mường Thanh mở rộng sang những lĩnh vực mới như giải trí, thể dục thể thao, vật phẩm lưu niệm… Những thương hiệu như Mường Thanh Safari Diễn Lâm (Vườn thú lớn nhất miền Bắc), VRC (Trung tâm giải trí đa chức năng), Fitness Plus (Trung tâm Finess & Yoga 5 sao), DreamKid (Khu vui chơi học tập dành cho trẻ em), Hoa Ban Gift Shop (Chuỗi cửa hàng Lưu niệm cao cấp)… đều ghi nhận thành công và phục vụ hàng ngàn khách hàng, đáp ứng nhu cầu đa dạng cho nhiều đối tượng với phong cách dịch vụ tận tâm từ trái tim.

Chiến lược kinh doanh khách sạn Mường Thanh
VRC Mường Thanh

>>> Thông tin hữu ích: Marketing mix trong khách sạn là gì? Một số chiến lược marketing mix tiêu biểu 

2. Địa điểm thu hút

Hệ thống khách sạn Mường Thanh được phân bố trải dài trên khắp mảnh đất hình chữ S, ngoài những địa điểm du lịch nổi tiếng, khách sạn còn được xây dựng ở các địa phương khác. Đây là một trong những thế mạnh lớn nhất của khách sạn, bởi vì vị trí chiếm đến khoảng 40% thành công trong kinh doanh khách sạn. 

Chiến lược kinh doanh khách sạn Mường Thanh
Mường Thanh có mặt ở hầu hết các địa điểm du lịch nổi tiếng

3. Quan hệ công chúng hiệu quả

Nhắc đến khách sạn Mường Thanh, bên cạnh những dịch vụ chất lượng, công chúng còn ấn tượng mạnh với công tác từ thiện, an sinh xã hội. Sau hơn 20 năm hoạt động, khách sạn đã đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển của nền kinh tế, đặc biệt là ngành dịch vụ, tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động.

Đồng thời, khách sạn tích cực tham gia vào sự phát triển vùng miền thông qua việc tham gia các hoạt động nhân đạo, trợ giúp cộng đồng: “Làm khách sạn nếu chỉ tính toán lỗ lãi thì không ai dám làm. Mục tiêu lớn nhất khi làm khách sạn là chúng tôi đã tạo ra công ăn việc làm cho xã hội” – Đại diện Ban lãnh đạo Tập đoàn khách sạn Mường Thanh chia sẻ.

Với mong muốn các hoạt động thiện nguyện được phổ biến sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực hơn cho xã hội, Mường Thanh chính thức xây dựng Quỹ nhân đạo Mường Thanh với nhiều hoạt động cộng đồng như tặng quà cho các em học sinh khó khăn, hỗ trợ chương trình mổ tim cho trẻ em khuyết tật bẩm sinh, trẻ em bị chất độc màu da cam. Những công tác thiện nguyện đó vừa tạo dấu ấn đẹp trong mắt công chúng, vừa nâng cao giá trị cho khách sạn.

Chiến lược kinh doanh khách sạn Mường Thanh
Quỹ nhân đạo Mường Thanh

4. Chiến lược marketing qua truyền thông mạnh mẽ

Hoạt động truyền thông nổi bật của Mường Thành có thể kể đến chiến dịch marketing âm nhạc qua MV “Hành trình yêu”. Tiếp cận khách hàng thông qua âm nhạc không còn là hình thức mới lại, có thể đem lại hiệu ứng marketing tốt, khiến khách hàng ghi nhớ sâu sắc thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải. 

Chiến lược kinh doanh khách sạn Mường Thanh
MV “Hành trình yêu”

“Hành trình yêu” là giải pháp hiệu quả giúp khách hàng phân biệt 4 phân khúc sản phẩm của Mường Thanh. Theo quá trình phát triển của con người, MV gắn 4 phân khúc khách sạn của Mường Thanh tiêu chuẩn; Mường Thanh Grand; Mường Thanh Luxury; Mường Thanh Holiday ứng với các giai đoạn: tuổi trẻ ham thích xê dịch; khởi nghiệp trong công việc; đạt đến ngưỡng thành đạt và có một cuộc sống gia đình hạnh phúc. Với góc quay đẹp, cốt truyện đậm đà bản sắc dân tộc, nắm bắt được các xu hướng mới, MV thành công thu hút sự chú ý của công chúng mục tiêu, giúp tăng độ nhận diện, mở rộng thị trường cho khách sạn. 

Để có được thành công như ngày hôm nay là một quá trình không ngừng nỗ lực xây dựng và phát triển của đội ngũ quản lý và nhân viên tập đoàn Mường Thanh. Từ chiến lược marketing của khách sạn Mường Thanh, hy vọng bạn sẽ tìm được hướng đi đúng đắn cho hoạt động kinh doanh khách sạn của mình.

>>> Tham khảo thêm: Chiến lược kinh doanh của những khách sạn lớn tại Việt Nam