5 cách đơn giản để tăng đặt phòng trực tuyến cho khách sạn - DESIGN WEBHOTEL

5 cách đơn giản để tăng đặt phòng trực tuyến cho khách sạn

Với sự phát triển của công nghệ thông tin và internet, xu hướng kinh doanh online đã trở thành một phần tất yếu trong chiến lược cạnh tranh của hầu hết mọi khách sạn hiện nay. Chỉ với một thao tác đơn giản, người dùng có thể nhanh chóng tìm được thông tin mà mình mong muốn thông qua internet. Việc tăng tỷ lệ đặt phòng trực tuyến sẽ là nhiệm vụ không thể bỏ qua, cần thiết và quan trọng.

Không thể phủ nhận vai trò của các hệ thống đặt phòng trực tuyến hiện nay cả trong và ngoài nước trong việc giúp các khách sạn có thêm nhiều khách đặt phòng hơn. Vậy làm thế nào để tăng đặt phòng trực tuyến cho khách sạn?

1.Tối ưu hóa trang web

Thiết kế web khách sạn là yêu cầu cần thiết, không thể thiếu với bất kỳ doanh nghiệp nào muốn kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử. Đặc biệt là lĩnh vực khách sạn, du lịch. Đối với việc đặt phòng khách sạn trực tuyến, website là yếu tố không thể thiếu, đóng vai trò quan trọng. Website khách sạn phải thật cuốn hút để thu hút lượng khách truy cập tối đa. Trang web khách sạn của bạn nên hấp dẫn trực quan, dễ điều hướng và trên tất cả các trình duyệt và nó phải thân thiện với người dùng.

Website cần tối ưu hóa đúng cho công cụ tìm kiếm. Điều này làm cho trang web khách sạn của bạn hiển thị nhiều hơn trên các công cụ tìm kiếm, do đó thu hút khách truy cập tăng lên. Bạn phải xem xét việc sử dụng nội dung có liên quan trong trang web của bạn. Quan trọng nhất trang web khách sạn của bạn phải đáp ứng trả tiền đến trang web của bạn.

2.Kết hợp tính năng đặt phòng trực tuyến vào website khách sạn

Việc tích hợp tính năng đặt phòng khách sạn trực tuyến vào website là một trong những yếu tố cần thiết, cho phép khách du lịch có thể book phòng nhanh chóng và thanh toán trực tuyến dễ dàng, an toàn. Khách hàng có thể kiểm tra thông tin phòng còn trống theo thời gian thực một cách dễ dàng. Sau khi book phòng thành công, du khách sẽ nhận được thư xác nhận đã đặt phòng thành công. Điều này làm tăng sự tin tưởng của khách hàng đối với khách sạn.

3.Thúc đẩy đánh giá tích cực của khách hàng trên website khách sạn

Có thể bạn chưa biết, gần 98% khách du lịch đọc đánh giá của khách hàng và hơn 80% trong số đó coi chúng là cực kỳ quan trọng trước khi đặt phòng cuối cùng. Các đánh giá tốt có thể ảnh hưởng đến quyết định đặt phòng của khách hàng.

Khách sạn cần chủ động theo dõi các đánh giá và trả lời chúng, đặc biệt là đối với những phản hồi không tốt. Trước hết, bạn cần có thái độ hòa nhã, xin lỗi khách hàng, sau đó bày tỏ quan điểm rằng khách sạn sẽ thay đổi để phục vụ khách hàng tốt hơn.

4.Xây dựng chương trình khuyến mãi, kích thích khách hàng đặt phòng trên website

Khi khách truy cập trên trang web của bạn, bạn có thể cung cấp cho họ những lý do thuyết phục họ đặt phòng tại khách sạn. Đưa ra những đặc quyền rõ ràng mà khách hàng  nhận được nếu họ đặt phòng trên website.

5.Cung cấp các chương trình khách hàng thân thiết

Khuyến khích khách hàng của bạn bằng các chương trình khách hàng thân thiết để đặt phòng trực tuyến. Điều này sẽ kích thích họ đặt phòng trực tiếp trên website của bạn thay vì đặt phòng qua bên trung gian. Điều này vừa gia tăng doanh thu của khách sạn vừa xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Khi bạn áp dụng một cách hiệu quả những giải pháp mà chúng tôi nêu trên, chắc chắn lượng đặt phòng trực tuyến qua website sẽ tăng cao. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Xu hướng đặt Cabin, cruise trực tuyến