Các chương trình khuyến mãi sử dụng trong khách sạn để tăng thu - DESIGN WEBHOTEL

Các chương trình khuyến mãi sử dụng trong khách sạn để tăng thu

Khuyến mãi là một trong những chiến lược marketing của doanh nghiệp để đẩy mạnh doanh thu, gia tăng lợi nhuận. Nhưng với mỗi lĩnh vực kinh doanh sẽ có chương trình khuyến mãi không giống nhau. Vậy với khách sạn thì những chương trình khuyến mãi nào sẽ thu hút du khách, tăng doanh thu?

1.Chương trình khuyến mãi theo mùa

Hầu hết khách sạn đều rơi vào tình trạng vắng khách trong mùa thấp điểm và đông khách trong mùa cao điểm. Vậy làm thế nào để mùa thấp điểm vẫn có doanh thu, công suất phòng cao?

Triển khai chương trình theo từng mùa cao điểm và thấp điểm

Thay vì bạn nghĩ tới việc cắt giảm phòng hay giảm bớt nhân viên trong mùa thấp điểm, bạn nên có một hướng đi đúng đắn hơn vì dù bạn có làm như vậy thì doanh thu cũng không thể tăng. Hãy cố gắng kết hợp giảm giá với các chương trình khuyến mãi hấp dẫn hơn và nhắc nhở khách du lịch biết khách sạn của bạn đẹp như thế nào, tiện ích ra sao.

Chương trình khuyến mãi theo mùa có thể là một chiến lược tuyệt vời để mang khách hàng thân quen của bạn quay trở lại khách sạn. Hãy nhớ rằng, vào mùa cao điểm, việc chạy chương trình khuyến mãi cũng là một điều cần thiết.

2.Khuyến mãi theo chủ đề

Đây là một chiến lược thú vị. bạn có thể thực hiện các chương trình khuyến mãi theo những chủ đề nhất định, dành riêng cho từng đối tượng cá nhân như: nhân dịp sinh nhật khách hàng, dành cho cặp đôi mới cưới đang hưởng tuần lễ trang mật, hoặc một ngày kỷ niệm nào đó đáng nhớ trong đời mỗi người,…

3.Chương trình khuyến mãi dựa vào sự kiện

Có thể khách hàng của bạn đến khách sạn vì tham gia một sự kiện nào đó quanh đấy, hoặc một sự kiến lớn trong năm mang tầm cỡ quốc gia, quốc tế. Bạn có thể dựa vào sự nổi tiếng của nó để quảng bá cho chương trình khuyến mãi của mình như: giảm giá 30% trong tuần diễn ra sự kiện bắn phao hoa Đà Nẵng,… Mọi người sẽ nghiên cứu những sự kiện này nếu khách sạn của bạn có thỏa thuận kết hợp với họ, nhận thức về khách sạn của bạn sẽ tăng cùng với lưu lượng truy cập website.

Chương trình khuyến mãi dựa vào sự kiện

Các sự kiện này bao gồm: các lễ hội âm nhạc, nghệ thuật, các sự kiện lễ tết hoặc Giáng sinh, trung thu, chờ du lịch, các sự kiện thể dục thể thao,… Với việc đặt phòng bạn có thể cung cấp vé giảm giá, điều chỉnh trải nghiệm khách sạn để phù hợp với các sự kiện, tạo mức giá đặc biệt.

4.Chương trình khuyến mãi khi đặt phòng trực tiếp

Xây dựng chương trình khuyến mãi cố định, đặc quyền khi đặt phòng trực tiếp trên website khách sạn, không qua các kênh OTA sẽ kích thích khách hàng đặt phòng trực tuyến, giảm tỷ lệ hoa hồng.

Chương trình khuyến mãi khi đặt phòng trực tuyến

Nó cũng sẽ giúp website khách sạn của bạn trở thành kênh phân phối quan trọng nhất của bạn và giúp tăng lợi nhuận bằng cách loại bỏ phí hoa hồng từ những trang web đặt phòng khách sạn hiện nay. Ưu đãi có thể là giảm giá, tặng dịch vụ đi kèm như một chai rượu vang, phiếu giảm giá nhà hàng, thẻ tặng quà, thẻ tích điểm,…

5.Chương trình khuyến mãi cho các đối tác

Việc hợp tác với doanh nghiệp khác trong ngành này sẽ giảm chi phí quảng cáo và tiếp thị, đồng thời cung cấp cho bạn phạm vi kinh doanh rộng lớn hơn. Đây sẽ là một lợi thế hơn rất nhiều đối thủ của bạn, khi bạn có nhiều đối tác thì việc khách hàng đến với bạn thông qua họ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều việc bạn tự tìm kiếm.

Chương trình khuyến mãi dành cho đối tác

Những đối tác bạn có thể hợp tác như các công ty lớn, nhà hàng, rạp chiếu phim, bảo tàng, đặc biệt là các đối tác du lịch ngay cả với các khách sạn khác trong khu vực.

Đó là những gợi ý về chương trình khuyến mãi cho những đơn vị kinh doanh trong ngành khách sạn. Để chương trình khuyến mãi của bạn được nhiều người biết đến thì hãy thể hiện nó trên website khách sạn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: 3 yếu tố cần thiết để bắt đầu cho chiến dịch marketing thành công