3 lưu ý để có website khách sạn trải nghiệm tuyệt vời trên thiết bị di động - DESIGN WEBHOTEL

3 lưu ý để có website khách sạn trải nghiệm tuyệt vời trên thiết bị di động

Thiết kế website responsive ngày càng phổ biến và dường như là yêu cầu không thể thiếu đối với mỗi đơn vị thiết kế website khách sạn. Bởi số lượng người sử dụng thiết bị di động để tìm kiếm thông tin ngày càng gia tăng chóng mặt và phần lớn những last booking đều đến từ thiết bị di động. Đây là yếu tố không thể bỏ qua.

Để khách hàng có trải nghiệm tuyệt vời nhất trên thiết bị di động, bạn cần lưu ý những điểm sau:

1.Bố cục và khả năng sử dụng của website

Tất cả chủ khách sạn đều mong muốn website của mình tương thích và trong đẹp mắt với mọi thiết bị di động. Nhưng vấn đề đặt ra là chủ khách sạn nào cũng muốn có sự khác biệt, nổi bật trên website đối với mỗi màn hình hiển thị. Các bố cục hoặc tính năng cao cấp trông tuyệt đẹp trên máy tính để bàn có thể không tương thích khi hiển thị trên các màn hình di động.

Nên bạn đừng quá tham lam các chi tiết có khi website hiển thị trên máy tính, hãy cố gắng đơn giản hóa mọi vấn đề về bố cục và nội dung. Nếu có tính năng hay nội dung nào không tương thích trên thiết bị di động thì hãy cắt giảm và loại bỏ hoặc di chuyển đến vị trí thích hợp hơn.

Kiểu chữ, kích thước và độ tương phản khi hiển thị trên mỗi màn hình của thiết bị di động bởi mỗi màn hình hiển thị có độ phân giải khác nhau, nó ảnh hưởng đến màu sắc, hình ảnh trên website. Hãy đảm bảo rằng các văn bản có kích thước phù hợp với khoảng cách dòng và lề được đặt để giúp tăng khả năng đọc từ phía người dùng.

2.Tận dụng lợi thế của màn hình di động có sẵn

Bố cục nhiều cột là phổ biến, nhưng các cột văn bản thường không phù hợp với màn hình nhỏ. Trong trường hợp đó, nó có ý nghĩa chỉ cần chuyển nhiều cột vào một cột duy nhất sẽ hiển thị đẹp hơn. Đặc biệt là thanh menu.

Để website hiển thị đẹp hơn, chúng tôi luôn tìm cách tối ưu và thiết kế tốt nhất. Một trong những cách dễ dàng và hiệu quả là sử dụng CSS. Được định dạng cấu hình đúng cách, thường khá tốt khi tự động phân phối bố cục tốt nhất. Bạn có thể cần phải thực hiện một số điều chỉnh nhỏ thông qua các truy vấn phương tiện truyền thông nhưng kết quả có giá trị mà ít phải chỉnh sửa bổ sung.

Xem thêm: Những module cần có của một website khách sạn 

3.Thêm các tính năng dành riêng cho thiết bị di động

Khi suy nghĩ về chiến lược thiết kế website đáp ứng trên các màn hình đi động của mình, bạn có thể xem xét thêm một số chạm nhỏ nhưng mang lại mức độ tiện lợi cao hơn cho người dùng. Các mục này thường không tổn nhiều công sức để thực hiện. Tuy nhiên, nó giúp cải thiện khả năng sử dụng trên các thiết bị di động.

Duyệt trên thiết bị di động có thể mang lại một số thách thức mà người dùng trên máy tính để bàn sẽ hoàn toàn khác. Đối với người sử dụng, phải di chuyển lên từ một trang dài để được trở lại điều hướng chính là một điểm trừ lớn trên điện thoại di động. Bạn có thể giảm thiểu điều này bằng cách sử dụng điều hướng tự động hiển thị khi phát hiện thấy người dùng có ý định rời bỏ trang.

 

Đối với các doanh nghiệp khi thiết kế website mobile thân thiện di động – khuyến khích gọi điện thoại hoặc nút nhấp để gọi có thể là một tính năng chào mừng khách hàng. Điều đó có thể mang hình thức nút truyền thống theo nghĩa “hãy gọi điện cho tôi”.

Thiết kế website responsive là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Điều đầu tiên và quan trọng nhất, đó là đảm bảo rằng người dùng di động có thể dễ dàng và điều hướng trang web của bạn. Từ đó, đưa ra các quyết định thiết kế thông minh nhất mà bạn có thể liên quan đến cách mọi thứ trông và hoạt động.

Đừng bao giờ bỏ qua hay xem nhẹ website tương thích với thiết bị di động. Bởi nếu bạn bỏ qua tính năng này đồng nghĩa với việc bạn đã từ bỏ số lượng lớn khách hàng có thói quen tìm kiếm bằng điện thoại di động. Hãy lựa chọn đơn vị thiết kế website khách sạn có tương thích với các thiết bị di động. Webhotel – đơn vị thiết kế website khách sạn chuyển nghiệp chuẩn giao diện mobile sẵn sàng phục vụ Quý khách.

Xem thêm: Mẫu website khách sạn đẹp, độc đáo